Marketing dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp ngày 28 tháng 5 năm 2016

IMG_0309

Nguyên nhân chính dẫn đến sự thành bại của doanh nghiệp Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ được xác định bởi kiến thức, kinh nghiệm, cách làm marketing cũng như những nổ lực mà doanh nhân khởi nghiệp có được. Một nghiện cứu ở Mỹ chỉ ra rằng hơn 50% doanh nghiệp khởi nghiệm thất bại là do người ra khởi nghiệp không biết gì về marketing hoặc biết nhưng không nhận ra cách làm.

Trong môi trường kinh doanh năng động hôm nay, nhất là Việt Nam đứng trước ngưỡng cửa hội nhập kinh tế toàn cầu ngày càng sâu rộng và ngày càng có nhiều hơn những người trẻ ra khởi nghiệp, thì số lượng doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng trong những năm quá làm cho bức tranh kinh doanh vô cùng cạnh tranh. Thì marketing nói chung và marketing cjo doanh nhân khởi nghiệp nói riêng được xem là phần cốt lõi của bạn.

marketing khởi nghiệp

Bạn nên nhớ, cho dù bạn ra khởi nghiệp ở lĩnh vực gì đi chăng nữa bạn cũng cần phải làm marketing. Vì sao vậy? Bởi bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần phải có khách hàng, và cần thật nhiều khách hàng hơn nữa. Trong khóa học chuyên sâu 02 ngày sẽ trang bị cho các doanh nhân trẻ cách làm marketing cho doanh nghiệp khởi nghiệp với muôn vàng khó khăn nhất là không có nhiều vốn vẫn càng ngày lan tỏa được.

Bạn là doanh nhân khởi nghiệp? Vậy bạn đã bắt đầu làm marketing chưa? Bạn có nhân ra marketing dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp lớn là khác nhau không? Doanh nghiệp lớn có ngăn sách dành cho marketing, doanh nghiệp nhỏ rất ít tiền, doanh nghiệp lớn có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, trong khi doanh nghiệp nhỏ rất yếu kém về nhân sự…

marketing doanh nghiệp vừa và nhỏ

 Marketing cho doanh nghiệp khởi nghiệp là một môn khoa học tuy nhiên rất ít được đề cập trong sách giao khóa và dạy ở nhà trường. Những quyển sách, tài liệu ở nhà sách cùng môn học marketing trên ghế nhà trường chủ yếu nói đến doanh nghiệp lớn. Còn doanh nghiệp khởi nghiệp cách nào để làm marketing thì không có ai đề cập. Đây cũng là bài toán vô cùng hóc búa của người khởi nghiệp.

Không những thế marketing cho doanh nghiệp khởi nghiệp còn là một nghệ thuật làm sao cho nhiều người biết đến doanh nghiệp mình trong điều kiện ít vốn, nhân sự kém, thương hiệu yếu, phụ thuộc nhà cung cấp, mãi lực cạnh tranh kém… vẫn làm marketing và giúp cho doanh nghiệp lớn mạnh hơn.

marketing doanh nghiệp khởi nghiệp

Marketing cho doanh nghiệp khởi nghiệp là quá trình xác định thị hiếu cũng như nhu cầu của khách hàng hiện tại và tương lai biết về bạn. Chưa hết marketing còn giúp cho khách hàng biết về mình, họ có nhận thức về bạn, công ty bạn, sản phẩm bạn đang kinh doanh và rồi bạn có thõa mãn được nhu cầu của họ hay không?

Cuối cùng của việc làm marketing là thúc đẩy cho doanh nghiệp bạn càng ngày càng có nhiều khách hàng hơn, giúp mở rộng thị trường, tăng được doanh số và giá bán, cũng như đạt được sự dẫn đầu và ổn định được thị trường. Đây là con đường mà doanh nghiệp Khởi nghiệp kinh doanh vốn ít muốn lớn mạnh thì bắt buộc bạn phải đi qua.

Nguồn:http://betraining.org/bai-hoc-khoi-nghiep/marketing-danh-cho-doanh-nghiep-khoi-nghiep-ngay-28-thang-5-nam-2016.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN