Bạn biết về marketing cho doanh nghiệp nhỏ chưa?

marketing trong doanh nghiệp

Bạn là doanh nhân khởi nghiệp? Tại sao mình hỏi vậy? Vì cách làm marketing của doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn là hoàn toàn khác nhau. Vì sao? Doanh nghiệp lớn họ có ngân sách cho marketing hàng năm, có những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam ngân sách cho marketing vài chục tỷ đồng 1 tháng. Còn doanh nghiệp nhỏ thì sao nhỉ, nguốn rất nhỏ bé thì làm sao có tiền làm marketing hay tiếp thị như doanh nghiệp lớn được.

Mà đã là doanh nghiệp thị rất cần khách hàng, muốn có nhiều khách hàng và muốn có nhiều người biết về mình, nhưng khó khăn của doanh nghiệp nhỏ thì lại không có vốn. Thực tế thì làm marketing, tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ khó khăn vô vàng. Nếu doanh nghiệp nhỏ nào không tìm được bài giải cho chiến lược tiếp thị thông mình, ngân sách eo hẹp thì hầu như không thể tồn tại được.

tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ

Rất nhiều chủ doanh nghiệp khởi nghiệp trăn trở, băn khoăn cho chính những khó khăn vô vàng của doanh nghiệp như vốn ít, không có thương hiệu, phụ thuộc nhà cung cấp, nhân sự yếu kém, sức cạnh tranh không có. Vậy bài toán giải nào cho doanh nghiệp nhỏ đây? Đây cũng là nguyên nhân chính mà chỉ sau 3, đến 5 năm khởi nghiệp hơn 80% những doanh nghiệp nhỏ không sống sót được.

Qua 21 năm làm kinh doanh cho chính các doanh nghiệp của mình, từng bước khắc phụ và vượt qua được những khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp và hôm nay mình đã tóm gọn lại trong khóa học 02 ngày liên tục từ sáng đến tôi cho chủ để Thương Hiệu Và Marketing cho Doanh Nghiệp Nhỏ giúp các bạn trẻ khởi nghiệp tháo gỡ những khó khăn để giúp bạn vững bước trên con đường kinh doanh.

tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ

Cách bạn làm marketing và các chiến lược tiếp thị triển khai phù hợp giúp bạn thành bại trong những năm tháng khởi nghiệp đầy gian nan. Theo nhà nghiên cứu Dun & Bradstreet thì 48% doanh nghiệp khởi nghiệp thất bại là do sự thiếu hiểu biết và làm marketing không hiệu quả.

Trong nên kinh tế cạnh tranh ngày nay thì cách làm ăn dựa trên mối quan hệ hay con ông, cháu cha hoặc làm chính trị dần dần bị đẩy lùi nhường đất cho người làm kinh doanh bài bản, có học và biết cách áp dụng các chiến lược tiếp thị và bán hàng hữu hiệu vào kinh doanh. Marketing cũng được xem là Chìa Khóa Chính giúp doanh nghiệp tiến nhanh đến thành công.

cách làm marketing doanh nghiệp nhỏ

Trong 21 năm làm kinh doanh mình mới nhận ra rằng marketing và tiếp thị là một nghệ thuật chứ không phải là các thủ thuật hay quảng cáo rác như nhiều người ngay nghĩ, ai càng năm bắt tâm lý khách hàng, nhu cầu của khách hàng, thị hiếu của khách hàng… người đó chiếm được lòng tin của khách hàng.

Cái nghệ thuật ở đây là làm cách nào bạn nhận ra được và tạo ra được cách tiếp cận khách hàng thông minh, làm cho khách hàng thích thú, yêu quý bạn, ủng hộ bạn và thậm chí là hâm mộ bạn đến cùng. Vấn đề là đôi khi bạn có tiền rất nhiều vẫn không làm được, nhưng đôi khí không có tiền vẫn làm rất tốt. Đây cũng là cách mình chia sẻ trong các lớp học trong những năm qua.

cách tiếp thị thông mình

Nếu bạn đang kinh doanh và không biết cách làm sao để doanh nghiệp bạn phát triển, muốn có nhiều khách hàng, nhiều người biết đến bạn. doanh thu ngày mỗi tăng, giúp bạn ngày một phát triển hơn và từng bước trở thành doanh nghiệp lớn mạnh thì mình khuyên bạn nhanh nhất tham dự những khóa học về cách làm marketing khôn ngoan sớm nhất.

Nếu không? Bạn sẽ đưa doanh nghiệp mình phá sản và bạn đang bị đối thủ của bạn bỏ xa bạn ngày càng xa. Hãy trang bị cho mình kiến thức làm marketing của doanh nghiệp nhỏ.

Nguyễn Thái Duy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN