BÍ QUYẾT ĐỂ CÔNG TY BẠN PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC

BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG
BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG
BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG

Hi Bạn,

Bạn không thể nào làm tốt tất cả mọi thứ  nào là quản lý, bán hàng, tiếp thị, kế toán, tài chính, nhân sự… đơn giản là mỗi người chỉ làm tốt một việc hay một ít việc. Là người chủ bạn nên chọn nắm lĩnh vực gì chính trong công ty? Còn những công việc khác hãy tìm người giỏi giao cho họ.

Cách tốt nhất để thành công là bạn phải biết tìm người giỏi trong từng lĩnh vực giao cho họ. Có nhiều phương thức để người giỏi làm việc cho mình như hợp tác, trao đổi thông tin qua lại, kết hợp chuyên môn, kinh nghiệm, nguồn lực…

Trường hợp bạn không đủ tiền để trả lương cho người giỏi, bạn đàm phán trả theo năng suất, cùng chia sẻ lợi nhuận, hay theo từng phần công việc, theo tỷ lệ hoa hồng, trả chậm, trao đổi hàng hóa, cổ phần, cổ phiếu…tóm lại có rất nhiều cách để chúng ta có những người giỏi làm việc cho mình.

Trong thời gian qua tôi gặp rất nhiều ông chủ nhỏ luôn muốn làm tất cả mọi thứ , họ luôn miệng nói rằng thời buổi giờ ít người có khả năng làm việc, công việc này rất khó chỉ mỗi mình họ làm được thôi… khi họ làm như vậy là đang làm giới hạn đi năng lực và nguồn lực của chính họ.

Trong lớp doanh nhân tôi luôn chia sẻ hãy chọn những người giỏi giao việc cho họ làm, họ chưa làm việc, chưa giỏi thì huấn luyện cho họ giỏi để đảm nhận công việc, luôn xấy dựng một đội ngũ làm việc chúng quanh bạn thật tinh nhuệ.

Kết quả thật đáng ngưỡng mộ trong số những doanh nhân tri thức áp dụng những chia sẻ trên vào công việc thì kết quả luôn bất ngờ. Công ty họ phát triển liên tục và khá nhanh, mở rộng phạm vi họat động và doanh số không ngừng tăng trưởng.

Một tin vui rằng nếu bạn không có tiền thì không ảnh hưởng đến việc tăng trưởng công ty bạn. Rất nhiều người luôn đỗ thừa nguyên nhân là thiếu vốn nên không thể phát triển được. Thực tế là họ đang không biết tận dụng khả năng của người người nên mới xảy ra tình trạng như vậy.

Một trong những điểm bạn cần tránh để việc hợp tác được thành công là tránh sa đà vào lý thuyết. Rất nhiều người gặp nhau luôn nói khá nhiều nào là kế hoạch A, phương án B, dự  án C họ chỉ nói rất giỏi về lý thuyết và rồi ngày qua ngày mọi việc không tiến triển. Hay triển khai theo phương thức hành động giúp bạn thành công nhanh hơn.

Điểm tiếp theo là bắt đầu một cái gì đó đơn giản và cụ thể, bắt tay vào làm ngay. Thành công không phải là một miếng bánh thật lớn ngay từ khi bắt đầu mà là một ít bột rất nhỏ tích lũy dần để thành chiếc bánh lớn. Có nghĩa là tuần tự từng bước làm việc với nhiều đối tác nhỏ và rồi sẻ thành những đối tác lớn trong tương lai.

Không bao giờ nản chí, phải quyết tâm. Có thể giải đoạn đầu bạn gặp nhiều trở ngại tuy nhiến quyết tâm đến cùng và tập trung năng lượng cao. Thực tế cho thấy khi mới làm thường dễ thất bại tuy nhiên ai đó kiên trì thì họ sẽ thành nhanh và xa hơn.

Biết cách hợp tác kết hợp nguồn lực nhiều người là chiến lược tuyệt với nhất, nhanh chóng, an toàn và linh họat nhất. Luôn suy nghĩ cách và chiến lược làm sao có nhiều người cùng kết hợp làm việc với mình và kết quả là bạn phát triển, công ty tăng trưởng rất nhanh.

Nguyễn Thái Duy

 

3 thoughts on “BÍ QUYẾT ĐỂ CÔNG TY BẠN PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC

 1. Đỗ Minh Tâm says:

  Chào bạn.

  Bài chia chia sẻ thật bổ ích. Muốn phát triển doanh nghiệp cần phải có những kế hoạch rõ ràng, cụ thể và bắt tay vào hành động ngay.

  Bước đầu sẽ có những khó khăn, nhưng nếu bạn kiên trì nhất định sẽ thành công.Mong các bài viết tiếp theo của anh.

  Đỗ Minh Tâm
  Công ty Ngân Phát Thịnh
  Web: http://bongtaibac.com/

  • Be Training says:

   Hi Bạn Đỗ Minh Tâm,

   Bạn Tâm rất ham học hỏi, người học hỏi thì luôn thành công, chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN