Cách làm marketing hiệu quả của doanh nghiệp nhỏ cùng lớp SID ngày 16 tháng 1 năm 2016

cách làm marketing doanh nghiệp nhỏ

Cách đây 20 năm tôi đã mạo hiểm bằng cách bỏ việc tại một công ty nước ngoài, thời đó rất oai khi nghe làm việc tại đây và mức lương cũng kha khá để ra mở công ty riêng.  Tại sao tôi quyết định làm như vậy? Vì khát khao và ước mơ của mình là năm 30 tuổi phải có nhà cửa tại đất Sài Gòn này. Tuy nhiên đi làm với mức lương lãnh hàng tháng thì không biết báo giờ mới có nhà.

Và thế là tôi mạo hiểm ra kinh doanh riêng, cảm ơn những mạo hiểm ra làm riêng ngày ấy để hôm nay tôi đã có 20 năm kinh nghiệm trên con đường kinh doanh của mình. Những ngày đầu vô cùng khó khăn. Tiền còn không có thì đòi làm marketing kiểu gì, tuy nhiên trong cái khó thì luôn ló cái không. mình cũng rút ra kinh nghiệm là con người ta chỉ thông mình, phát huy tài năng khi gặp khó khăn.

cách làm marketing của doanh nghiệp nhỏ và vừa

 Từ ngày nghỉ ra làm kinh doanh riêng, mình chọn lĩnh vực nước mắm, lúc đầu bán hàng cũng không được nữa vì đi làm việc cho người khác thì giỏi chứ làm cho mình thì bước đầu tiên phải biết bán hàng thì mới có được tiền chứ, sau đó trường đời đã dạy cho bài học rất hay. Ví dụ như khi mình đi bán hàng, cố gắng thuyết phục khách hàng mua nước mắm tuy nhiên họ không mua, còn đuổi mình đi chổ khác nữa.

Khi bán hàng hoài không được mình nản, không bán nữa ghé quán nước ngồi chơi nói chuyện cho vui thôi thì mình lại bán được mắm, sự việc xảy ra rất nhiều lần như vậy, theo thời gian mình mới nghiệm ra tại sao như vậy và đó chính là sức mạnh của marketing. Tôi đã áp dụng điều này cho kinh doanh đến nay đã 20 năm nó giúp cho bất kỳ công việc, lĩnh vực kinh doanh mình tham gia đều thuận lợi.

làm marketing doanh nghiệp nhỏ

Đến hôm nay mình đã trải qua rất nhiều câu chuyện hay, thành công, thất bại, những trả giá trong việc làm marketing cho doanh nghiệp nhỏ và nhất là áp dụng công nghệ online thời đại mới này cho kinh doanh. Từ cái thời Blog My Opera, đến Yahoo, đến email bằng yahoo, đến trang kết nối như Yume… rồi đến gmail của google, đến trang tìm kiếm google rồi đến mạng xã hội My Space, rồi facebook và youtube…

Mỗi thời là một nhận thức và tư duy rất khác nhau của người làm kinh doanh biết ứng dụng thế giới online vào kinh doanh và thật là khác biệt những điều này mình chia sẻ trong 06 năm nay cho hàng ngàn các bạn trẻ giúp các bạn sở hữu những doanh nghiệp nhỏ thành công.

cách làm online doanh nghiệp nhỏ

Cách làm marketing hay ứng dụng online mà marketing của doanh nghiệp nhỏ và lớn là rất khác nhau. Vì sao ưh, doanh nghiệp nhỏ không có tiền, còn doanh nghiệp lớn nhiều tiền, doanh nghiệp nhỏ không có nhân lực, còn doanh nghiệp lớn có nhân sự giỏi, doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc nhà cung cấp, còn tự sản xuất thì không bằng ai, doanh nghiệp lớn làm ra số lượng lớn, giá rẻ…

Đó chính là sự khác biệt, mình đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm và trả giá khi không biết cách và làm cách làm như doanh nghiệp lớn bạn chỉ còn cách không trước thì muộn doanh nghiệp bạn cũng đi vào con đường phá sản. Những bạn đang kinh doanh mà khó khăn, những bạn muốn kinh doanh nhưng không biết phải như thế nào? Mời bạn ghé thăm lớp học của mình chia sẻ tại Be Training nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN