CÁCH RA KHỞI NGHIỆP ONLINE NHƯ THẾ NÀO? Khoá 124

Đúng là khi ra làm bất kỳ một công việc gì thì ta cần có cho mình một mục tiêu và bảng kế hoach chi tiết triển khai những công việc cần làm để đạt được mục tiêu đó. Dân đang khởi nghiệp thì không cần phải bàn, bạn cần bắt tay làm ngay. Quá nhiều người muốn ra khởi nghiệp nhưng không biết làm những gì?
 
Cái bảng chi tiết này người ta gọi là bản kế hoạch kinh doanh đó bạn. Vậy câu hỏi ở đây là cách đây 20 năm trước và hiện nay cách làm cái kế hoạch này có khác nhau không? Theo mình thì nó rất khác?
khởi nghiệp kinh doanh online
Trước đây làm gì có internet nên trong bản kế hoạch kinh doanh là tìm ra sản phẩm, nghiên cứu thị trường, thiết kế các tờ giấy khảo sát, ra chiến lược nhận diện sản phẩm và thương hiệu, chiến lược Sales trực tiếp và từ đường phố, qua telesales hoặc qua hội chợ.
 
Còn không thì bạn phải chi tiền cho mấy anh truyền thông, báo, đài phát thanh, truyền hình…các anh này làm bá chủ kênh thông tin đến thị trường, nên trước đây ra khởi nghiệp khó khăn hơn nhiều.
 
Thì ngày nay những công việc làm trên nó quá đơn giản, bạn chỉ cần dùng các công cụ trên Google, FB, Youtube…bạn đã có được bảng thống kế chi tiết về khách hàng tiềm năng muốn gì và cần gì? Họ hay tụ tập ở đâu? Giờ nào?…
 
Sau đó bạn ngồi xuống lên một bảng chi tiết rõ ràng các công việc cần làm trên online:
 
1) Website như thế nào? Viết gì trên đó, cung cấp những thông tin, hình ảnh gì, làm sao để khách hàng tìm ra ta… và ta đi gặp một anh viết web hoặc lên internet mua một trang web có sẳn về đưa thông tin thường xuyên vào.
 
2) Google: Làm sao mọi người lên đây tìm kiếm ra mình, ta cần tìm hiểu những kiến thức về Google một cách nhẹ nhàng thôi, đừng cố trở thành chuyên gia về Google đây là cái mà người ra khởi nghiệp thường bị mất phương hướng.
 
Làm sao để khách hàng tìm trên Google là thấy mình, đơn giản là viết bài hay, cung cấp thông tin có giá trị với khách hàng, làm sao để ta xuất hiện trên Google địa điểm, trên Google Maps…
 
3) Tạo cho mình một email: Có tài chính thì dùng email doanh nghiệp do Google cung cấp ví dụ: duy.nt@betraining.org, email này nó đi liền với tên miền thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Hoặc bạn không có thì dùng gmail cũng ok. Ví dụ: duy.ntvn@gmail.com.
 
Có tiền nữa thì dùng hệ thống email chuyên nghiệp, tuy nhiên ngày nay email đã giảm dần hiệu quả của nó, cách đây vài năm trước thì nó là bá chủ, hôm nay sức mạnh nó đã giảm hơn sms và inbox rồi.
 
4) Tạo có mình trang Fb fanpage và trang FB cá nhân: Mạnh xã hội FB ngày này đã lôi kéo qua nhiều người lên trên này chơi, ở Việt Nam giờ con số đã 40 triệu người lên FB và đây là cơ hội để bạn có được nhiều khách hàng.
 
5) Tạo cho mình kênh Youtube: Công cụ này đang rất hiệu quả, khách hàng tiềm năng đang lang thang trên đây xem những thông tin, hướng dẫn, những cái khách hàng cần và họ đang có nhu cầu.
 
6) Quản trị và quản lý: Bạn có tài chính thì có thể dùng những phần mềm quản lý khách hàng, còn không có thì bạn cần dùng bộ công cụ của Google cũng giúp bạn làm việc hiệu quả đó là Google Docs và Google Drive
 
7) Hệ thống sms: Chọn cho mình một số điện thoại hotline ngoài việc bạn nghe, gọi thì việc có cho mình hệ thống nhắn tin chuẩn và chăm sóc khách hàng vẫn tốt hơn rất nhiều là ta nhắn bằng tay hoặc không làm gì hết.
 
Bạn đã tạm ổn trong việc hình thành cấu trúc hệ thống online nếu muốn nữa thì còn nhiều nữa tuy nhiên như trên đã là quá tốt rồi và sau đó thì sao nhỉ? Lên chiến lược marketing để liên tục thu hút khách hàng tiềm năng ngày đêm đến với mình.
 
Để làm được marketing thì bạn cần trang bị cho mình nhận thức về marketing nó là cái quái gì, nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp thì bạn cần có kiến thức marketing của doanh nghiệp nhỏ.
 
Chuyện gì xảy ra khi bạn đi học FB marketing mà kiến thức về marketing của bạn bị hỏng? Bạn trở thành người đị học sử dụng công cụ FB chứ không phải người đi học marketing trên FB.
 
Trên là những chia sẻ căn bản và cũng là căn cơ nhất mà bắt buộc một người ra khởi nghiệp hôm nay cần phải có tuy nhiên nếu bạn trao đổi với thế hệ doanh nhân trước đây thì họ không hiểu gì đâu thậm chí là bác bỏ nữa. Tuy nhiên bạn nên nhớ thế giới luôn là của người trẻ chứ không phải của những người tư duy cũ rích kia.
 
Bạn đã có cho mình nền tảng trên chưa? Làm gì để bạn ra khởi nghiệp bền vững? 03 công việc quan trọng bạn làm hôm nay là những việc nào? Chúc bạn thứ 4 ý nghĩa.
 
Nguyễn Thái Duy.
—————————
P/s : Hôm nay – lúc 18h offline Nhóm BBB 13 – Chia sẻ từng bước cách ra kinh doanh khởi nghiệp và làm kinh doanh online.
 
P/s 1 : Thứ 5 lúc 18h – 13/07/2017 – lớp HỌC LÀM CHỦ – Miễn phí – Chia sẻ cách ra khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp.
 
P/s 2 : Ngày 15 -16/07/2017 – Lớp Nghệ Thuật Đàm Phán và Đòi Nợ – Kỹ năng không thể thiếu của người kinh doanh
 
P/s 3 : Ngày 18 – 19/07/2017 – Lớp Xây Dựng Thương Hiệu chuyên sâu – học 02 ngày từ 9h đến 21h.
 
P/s 4: Mua sách VƯỢT BIỂN LỚN bằng cách inbox thông tin và số điện thoại cho mình, sách giao đến tận nhà trên toàn quốc. ( Sách bán chạy đã tái bản lần 1 chỉ trong vòng 1 tháng phát hành – QUÁ BẤT NGỜ ).
 
P/s 5: Ngày 24 – 25/07/2017 – LỚP LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K 125.
—————————–
NHẬN SÁCH ” VƯỢT BIỂN LỚN” MIỄN PHÍ.
—————————–
Những bạn tham gia Game này phải là chưa bao giờ là học viên những khoá học của Be Training, mới 100%. Độ tuổi từ 23t đến 36 tuổi.
 
1. Chia sẻ bài viết về trang nhà bạn để chế độ công khai.
2. Tag 05 bạn mới về bài viết này và comment tại FB
3. Inbox họ tên, số điện thoại và email vào FB mình.
4. Bạn được nhận thông báo công khai nhận sách trên FB
 
Bạn like, comment, tag và chia sẻ – share bài viết đến nhiều người nhé bạn! Hành động đi nào! Khi thấy những comment của bạn mình càng có động lực chia sẻ thêm nữa.
 
#nguyenthaiduy #kinhdoanhonline

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN