DẠY CON LÀM CHỦ, DẠY CON LÀM GIÀU!

dạy con làm giàu
dạy con làm giàu
dạy con làm giàu

Hi Bạn,

Đã làm bố mẹ ai cũng mong muốn con mình thành công và hạnh phúc, thế những rất ít bố mẹ dạy cho con được điều này và trong chờ vào thầy cô tại nhà trường. Trong khi con bạn đến trường chỉ học chữ cùng các môn kỹ năng cần thiết mà không nời nào dạy cho con bạn làm giàu, làm chủ, những bí quyết thành công trong cuộc sống. Một nay với trải nghiệm từ chính mình đã lớn lên trong môi trường như vậy và chia sẻ bài viết đến bạn.

10 điều con bạn cần được dạy trong hành trình cuộc sống:

Gieo hạt mần niềm tin và động lực

“Bố tin con sau này con là ông chủ lớn” ” Con rất bản lĩnh tự tin” ” tốt đấy mẹ biết mà con luôn làm được “. Những lời nói trên có quan trọng với trẻ không? Rất quan trọng sức mạnh tiềm thức con người chúng ta là vô biên khi động viên con như vậy bạn đang treo vào tiềm thức con bạn những hạt mầm cho sự thành công và giàu có. Chính những điều này làm cho bé mỗi ngày tự tin trong hành động tronh thái độ và bản lĩnh.

Nếu con có làm sai hay bị mắc lỗi là chuyên nhỏ

Đừng trách con mỗi khi con bạn làm sai, mà hãy phân tích cho con hiểu sau mỗi lần làm không được con rút ra bài học gì, và hầu như tất cả mọi người ai cũng làm sai khi mới làm chuyện gì đó lần đầu. Hãy tìm giải pháp cho lần sau làm tốt hơn thay vì sợ không dám làm. Càng sai lầm càng học hỏi được nhiều điều tất cả những người thành công trước đó họ mắc rất nhiều lỗi sai và họ thành công bởi họ học được từ những điều sai của mình.

Bản thân chúng ta không ai là người sinh ra đã hoàn hảo

Đừng mong là con tốt đẹp nhất, con xinh gái nhất hay con đẹp trai nhất mà mỗi người một vẽ mười phân vẹn mười. Và chính con cũng có những sở thích cùng cảm nhận cuộc sống của chính con, và mọi người cũng vậy đừng buồn thất vọng khi ai đó chê con không xinh gái đó là chuyện bình thường. Cũng như con nên hoàn thiện mình mỗi ngày để họ yêu quý con hơn thây vì buồn và xa lánh.

Luôn có rất nhiều cơ hội chờ đón con

Phần lớn chính bố me cũng hay rên rỉ là không có cơ hội và làm cho đứa con cũng suy nghĩ vậy, mọi thứ chunh quanh luôn diễn ra và luôn có những cơ hội tốt mỗi ngày và điều còn lại của bạn là chỉ cho bé trải nghiệm nếu bé chịu khó làm lại lần hai lần ba. Người ta làm được thì con làm được những cơ hội lớn đang chờ con ngoài kia. Thặm chí bạn cùng đồng hành với con trong hành trình phát hiện cơ hội mới.

Chịu trách nhiệm 100% về mình.

Không đỗ lỗi, không đổ thừa do ông trời, do số phấn hay cho ai đó mà phải biết nhận 100% trách nhiệm không đạt được kết quả là do con chưa giỏi hơn, chưa làm đến nơi đến chốn, chưa biết một bí mật như người khác. Điều con lại là con phải tìm hiểu nguyên nhân từ đâu và lần sau điều chỉnh.  Đôi khi chính bạn cũng làm gương cho con thấy rằng bạn sai lầm và bạn đang tìm nguyên nhân tại sao sai và đang khắc phục để không sai nữa.

Thời gian là tài sản quý nhất của con người

Phần nhiều chúng ta không ngộ ra điều này, chúng ta chỉ có mấy chục năm để sống và làm sao cho có hiểu quả nhất. Hãy chọn cách làm việc thông mình hơn đừng chọn cách làm việc chăm chỉ và siêng năng hơn, hãy quý trọng cuộc sống và thời gian của con. Biết cách trân trọng từng phút giây đừng dùng thời gian cho những việc vô bổ hay tức giận những chuyện lặt vặt… dùng thời gian để con có cuộc sống thật chất lượng.

Tình yêu là liều thuốc thần tiên

Không gì làm con bạn tin tưởng và trưởng thành nhanh với tình yêu vô bờ bến và không điều kiện với con của mình. Cho dù cón có mắc sai làm hay làm điều gì đó không đúng bạn vẫn dành tình yêu trọn vẹn cho con, để con có một niềm tin vững chắc làm những việc mà con nghĩ rất thử thách cũng như sẳn sàng chia sẻ với bố mẹ những sai lầm của chính mình gay ra. Tình yêu làm cho con bạn thành công nhanh hơn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN