Doanh nhân và LÀM TỪ THIỆN sẻ chia cùng Xã Hội

làm từ thiện tại cẩm mỹ
làm từ thiện
làm từ thiện

Bạn thân mến,

Những ngày cuối năm ai cũng bận rộn cho công việc, chúng tôi cũng đang là doanh nhân tất bật những ngày cuối cùng của năm này tuy nhiên vẫn dành ít thời gian chia sẻ và đóng góp chút ít cho những hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn mình. Quan điểm và triết lý kinh doanh của tôi cũng như của Be Training trong những năm qua là dành ít thời gian, công sức và tiền của trong quá trình kinh doanh để đóng góp cho xã hội.

Có đi thăm các gia đình nghèo bạn mới thấy mình có cuộc sống ý nghĩa hơn, ngày 06/01/2014 chúng tôi gồm 07 người tôi Nguyễn Thái Duy đại diện Be Training, vợ chống bạn Kiến Trúc Sư Ngô Hải Long đại diện công ty xây dựng Ngô Huỳnh, bạn Nguyễn Văn Hùng đại diện cho công ty thép Vĩnh Lợi, bạn Phan Đăng An công ty đồ gỗ Lộc Lâm và bạn Thắng công ty xe đạp diện, cùng bạn Cẩm Loan đại diện công ty kinh doanh Túi Vải Môi Trường đã đến gia đình chị Xuyến ở Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai, chia sẻ cùng gia đình chị.

làm từ thiện
làm từ thiện

 Được làm từ thiện, chia sẻ những mãnh đời khó khăn, những gia đình vì lý do gì đó làm họ khổ cực thì chỉ cần một phần quà nho nhỏ thôi cũng làm cho những người khó khăn này ấm lòng. Đi ra mới thấy xã hội còn điều khó khăn quá, cảm giác chạnh lòng. Với mình quyết tâm hình thành quỹ học bỗng giúp các cháu gia đình của chị Xuyên ở Cẩm Mỹ – Đồng Nai có thêm kinh phí để học tập đến 12 hoặc lên cao hơn. Về căn bệnh thận của chị xem như kéo dài mạng sống được ngày nào hay ngày đó. Bệnh này có tiền nhiều còn không cứu nổi, quan trọng nhất là tương lai của các em.

Mình nhận là một điều là khi mình làm từ thiện như vậy giúp mình lớn hơn và trưởng thành hơn, nhất là bên trong mình cảm thấy thoải mái, hiệu cuộc sống và quyết tâm hơn, mới cảm nhận được những gì mình có hôm nay may mắn hơn rất nhiều người. Khi con mình lớn lên mình cũng dẫn bé đi làm từ thiện để bé cũng cảm nhận được trong cuộc sống có nhiều bạn còn khó khăn rất nhiều tuy nhiên ý chí vượt khó rất lớn.

Tập trung học tập, tập trung kinh doanh, tập trung phát triển bản thân, tập trung chia sẻ, tập trung tạo mối quan hệ và tuyệt với hơn khi trên hành trình đi của bạn có dành một khoảng riêng để làm từ thiện. Với mình khi làm được những chuyện này làm cho bạn khát khao hơn, mình càng quyết tâm kinh doanh và lớn hơn nữa để có nhiều tiền hơn giúp đỡ được nhiều gia đình hơn.

Quyết tâm thành lập quỹ học bổng ngay trong năm 2014 này và lên kế hoạch hỗ trợ các cháu giúp các giàu nghèo khó vựa qua và trưởng thành để giúp lại cho nhiều người khác tốt hơn.

làm từ thiện tại cẩm mỹ
làm từ thiện tại cẩm mỹ

Cứ mỗi lần làm từ thiện và chia sẻ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mình cảm nhận được mình lớn hơn ngày hôm qua. Lớn trong trách nhiệm với cộng đồng, lớn hơn trong khao khát và nổ lực và quyết tâm hơn, năng lượng hơn trong cuộc sống.

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN