Đôi khi quá bận đến nổi không biết mình bận gì? – dành cho người khởi nghiệp kinh doanh

khởi nghiệp kinh doanh

Cách đây vài ngày mình có đưa Bambi đến khu vui chơi trẻ em, bambi chơi vô tư say sưa với những món đồ mình yêu thích.

Kề khu bên cạnh là nơi tập thể dục cho người lớn, có một người đàn ông to, khoẻ, tuổi tầm 70 đang tập rất năng lượng, ông nhìn tôi cười, mình cũng cười đáp lại.

Ông nói ” Trông con trẻ chơi mà thích quá “, mình liền đáp lại, cách bé chơi thật dễ thương. Tuy nhiên cảm giác của mình ông ta là người thú vị, sống lâu và biết nhiều.

Ông ta nhắm mắt lại, trên gương mặt ông trông như trở về thời trẻ, mình hỏi ” ông đang làm gì “, ông nói đang trở về với ý ức tuổi thơ, nó thật tuyệt, giờ ông ước gì được như thời trẻ.

Hôm nay mồng 6 tết, mình biết ai làm kinh doanh nhất là những bạn trẻ khởi nghiệp luôn khát khao ra quân và đặt ra tham vọng làm thật nhiều, nhiều và nhiều hơn nữa.

Trong thời đại mà ai cũng đua nhau để muốn có nhiều hơn, được nhiều, thâu tóm nhiều hơn, muốn kiến thức nhiều hơn… thì một điều đơn giản mà bạn cần làm được mỗi ngày là tươi nhiều hơn và luôn biết chọn những niềm vui đơn giản mỗi ngày.

Mình đã chứng kiến nhiều lắm những người lao ra kinh doanh chạy theo vật chất mù quáng, sắm xe sang, đồng hồ, đồ công nghệ, mua nhà to, ăn uống xa xỉ… nếu như nó đang làm bạn hạnh phúc thì điều này thật tuyệt.

Tuy nhiên đầy những bạn có tiền mà trông lao lực, sức khoẻ thì xuống, tri thức ngày càng theo lối mòn, cư xử với bạn bè thì ta đây, cái tôi ngày càng to đùng

Bạn quên mất thời gian dành cho khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời xung quanh ta, buổi tối trời đầy sao, thức dậy sớm để ngắm bình minh đang lên, buổi chiều hoàng hôn lãng mạn… tâm hồn bạn tràn đầy. Đây chính là sức mạnh bên trong bạn.

Vì bên trong bạn đang tràn đầy và giàu có thì bên ngoài tất sẽ xuất hiện. Trước khi làm giàu bên ngoài hãy dành thời gian làm giàu tâm hồn, tinh thần tràn ngập những niềm vui, hạnh phúc và nó rất đơn giản

Đừng quá bận đến nỗi không có thời gian dành cho mình và cũng đừng quá bận để leo núi và khi đến nơi mới biết mình leo nhằm núi.

Chúc bạn một năm mới tràn đày niềm vui trong tâm hồn.

Mồng 6 tết Đinh Dậu.

#nguyenthaiduy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN