GẶP LẠI THẦY VÀ HÀNH TRÌNH RA TỰ THÂN KINH DOANH

Sau quãng thời gian vỡ kế hoạch bán sách và làm nhiều công việc khác để kiếm sống. Lúc đó bỏ học đã quyết tâm không ăn bám bố mẹ. Chứ bỏ học mà còn ăn bám bố mẹ thì nhục lắm.

Cậu bắt đầu với chuỗi ngày đi bán bắp hộp để kiếm sống. Rồi sau cậu đã từng bán bất động sản nhưng kết quả cho tay mơ như cậu là không có gì cả. Rồi bán cf, rồi giày, rồi laptop, rồi son, rồi mật ong, rồi nước mắm, rồi bán linh kiện điện tử. Và năm vừa rồi cậu còn đang viết content cho công ty vidoco. Sau đó cậu cũng nhanh chóng thấy không hợp.

Sở dĩ lúc đó cậu chọn làm việc tại công ty là để ba mẹ phần nào yên tâm. Tuy nhiên con người ở trong không cho phép. Khao khát lớn ra làm kinh doanh khiến cậu bước ra 1 lần nữa. Tết năm rồi cậu đi bán bao lì xì với hoa giấy lụa. Kết quả thu về là 4tr5 mang về quê và một ít hàng thì tổng tiền sau khi bán hết là 7tr. Thời điểm năm trước em trai cậu và ba đi biển đói không có tiền tiêu. Thế là cả nhà ăn tết đói chỉ với 7tr vỏn vẹn.

Trong cái tết ấy cái tủi nhục nó không thể nào diễn tả được. Trước đó cậu định bụng rằng mùng 2 tết mới về. Vì thời điểm đó cậu bán hàng cũng khá tốt. Đó là động lực để cậu quyết tâm ở lại kiếm tiền. Vì nghe cái tết là cậu bị ám ảnh vì cái tết nghèo đói.

Mấy chục năm rồi mà gia đình cậu không có nổi 1 cây mai để ăn tết. Cậu thèm có mai đến nỗi muốn giấu 1tr để mua. Tuy nhiên thấy gia đình túng thiếu nên thôi cậu cũng đưa hết cho mẹ.

Với quyết tâm năm nay phải mang về ít nhất 50triệu. Cậu suy nghĩ hướng đi cho việc kinh doanh. Sau những ngày tháng ra bán dạo cậu đã ngày càng tốt hơn. Phải nói mấy ngày đầu đi bán dạo nó trần ai và tủi nhục thế nào. Thì sau này cậu lại tự hào và mê công việc thế ấy.

Từ 2 bàn tay trắng bốc cậu đã kiếm được tiền tham gia các lớp nâng cao của thầy NGUYỄN THÁI DUY. Và trang trải cuộc sống tốt hơn. Đã dám ăn ngon hơn. Đi cà phê sang chảnh thường xuyên hơn. Có những chuyến du lịch trải nghiệm tuyệt vời. Cậu cũng đã trang bị dần đồ nghề cho công việc của cậu.

Từ lúc chả có gì giờ cũng mua được cái tủ lạnh cũ, cái máy hút chân không, cái cân, cái thùng đá và đồ đạc dụng cụ linh tinh để bán hàng. Tuy nhiên đâu đó trong cậu còn một thứ cậu chưa làm được. Khiến cậu canh cánh trong lòng.

Cậu mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn, khiến nhiều lúc làm cậu tuổi thân và hơi ham mê trong việc kiếm tiền. Nhưng biết làm sao được vì tiền thì ai mà không ham. Có nhiều người hay nói rằng: “Sao thằng này nó tham tiền dữ vậy”. Dạ xin thưa, câu mà cậu ấy hay trả lời nhất: “không có tiền thì cạp đất mà ăn à”. Và chính vì cái mong mỏi ấy mà cậu luôn luôn quyết tâm để ra kiếm thật nhiều tiền hơn.

Cậu mong một ngày nào đó sẽ kiếm thật nhiều tiền để gửi về cho gia đình. Thời điểm thay đổi cuộc đời cậu, đó chính là khi cậu gặp lại thầy Nguyễn Thái Duy. Lúc này thầy Duy mới đề cập đến việc là phải nên học thật tập trung. Để biết cách ra kinh doanh chứ không thì lại đi vòng vòng vài năm nữa, cũng chả khá hơn. Và cậu nghe theo lời thầy quyết tâm đi học.

Và sau đó thì cậu ra áp dụng những bài học của thầy. Công nhận là bài học của thầy rất là hiệu quả. Bởi vì nó chính là kinh nghiệm xương máu của thầy. Thời gian sau, cậu đã bán được rất nhiều hàng. Nhờ những công thức cậu thu lượm được và cả những bài học của thầy.

Bây giờ thì bạn đã biết cậu bé ấy là ai chưa. Cậu ấy chính là tôi mà tôi là ai nhỉ. À xin thưa với các bạn, tôi là Nguyễn Tấn Phát, chàng trai tí hon ấy. Tôi còn có những câu chuyện về bán hàng. Tôi sẽ kể cho các bạn nghe vào những bài viết lần sau. Mong các bạn theo dõi và ủng hộ nhé. Những câu chuyện của tôi rất thực tế và nó sẽ là bài học cho các bạn. Sẽ là động lực cho những bạn nào chưa ra kinh doanh, tập tành ra bán hàng.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ và nhiều thành công. Nhớ thả tim và cmt ủng hộ tôi nhé.

Nguyễn Tấn Phát

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN