Học làm chủ với các bạn trẻ khởi nghiệp khóa 109 ngày 24 và 25 tháng 9

học làm chủ

Em không có chút kiến thức gì về kinh doanh!
 
Câu hỏi mình thường gặp trong những chương trình HỌC LÀM CHỦ là ” em học ra trường đi làm công cho đến nay đã vài năm tuy nhiên không có chút kiến thức gì về kinh doanh thì làm sao ra khởi nghiệp? “
 
Đúng là bạn chưa có chút kiến thức gì về kinh doanh vì mục tiêu của trường học là giúp cho bạn giỏi về chuyên môn, tuy nhiên bạn hoàn toàn an tâm vì ngày nay những kiến thức kinh doanh và khởi nghiệp nhiều lắm.
 
Thứ nhất bạn có thể dùng internet để tìm hiểu, kiến thức về kinh doanh được chia sẻ rất nhiều, phải gọi là thượng vàng hạ cám, từ những chuyên gia chưa bao giờ ra khởi nghiệp, đến những nhà báo viết về khởi nghiệp, đến những người từ tay trắng làm nên.
 
Thứ hai bạn đến nhà sách có rất nhiều sách về khởi nghiệp từ bên tây chuyển về chủ để khá phong phú, khai thác ở nhiều góc nhìn khác nhau, phần lớn sách của những người thành công và nổi tiếng. Sắp tới mình cũng đóng góp vào hành trình này 1 cuốn sách
 
học cách làm chủ
Thứ ba thông qua các hội thảo và lớp học, khởi nghiệp giờ ở Sài Gòn nở rộ, được nhà nước khuyến khích, phong trào học kinh doanh, học làm giàu ngày càng nhiều nên kiến thức khởi nghiệp được phổ biến rộng khắp.
 
Và thông qua nhiều cách khác nhau để bạn có được kiến thức, nền tảng về kinh doanh để bắt tay vào khởi nghiệp, xây dựng cho mình công ty riêng. Phải nói đây là con đường đi vô cùng tuyệt vời, nghĩa là bạn làm cho cuộc đời bạn thêm nhiều ý nghĩa và trải nghiệm đáng sống.
 
Bạn thấy đấy, quan trọng là bạn có muốn ra khởi nghiệp không? Chứ rất nhiều phương án giúp cho bạn có kiến thức về kinh doanh. Hay như bạn đang đọc bài viết này cũng là cách mà mình đang làm để chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp đến bạn.
 
Thiếu kiến thức kinh doanh dẫn đến mất tiền.
 
Câu chuyện mình gặp cách đây 2 năm, một cô giờ đã gần 55 tuổi đã ra làm ăn tuy nhiên không biết cách, thiếu kiến thức đã làm cho cô mất hơn 5 tỷ đồng, giờ cô bán nhà và ra nhà trọ ở.
 
Khi có dịp gặp trong lớp học, sau khi nghe chia sẻ cô biết mình sai lầm quá lớn và đã khóc ngay trong lớp. Rất vui là cô vẫn còn nhiệt huyết để bắt đầu lại, mình hướng dẫn cô làm bánh mì chay, hiện tại cô đang từng bước tạo ra tiền để sống và phát triển thương hiệu mì chay của mình.
học làm chủ doanh nghiệp
Một bạn khác vì quá thích kinh doanh đã ra sở hữu ngay nhà hàng và chỉ trong vòng vài tháng đi đứt của bạn 850 triệu. Tình cờ đến với lớp học bạn đã nhận ra mình chưa có chút kiến thức gì về kinh doanh thì không nên làm như vậy.
 
Do quá hoảng trong việc hết tiền bạn đã nghe quá nhiều lời khuyên và không kịp thời gian để bình tỉnh lại nên giờ bạn xem như mất trắng tay và ngay giờ phút này bạn đang ở phương trời nào rồi mình cũng không biết luôn.
 
Trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để ra làm ăn nếu bạn không muốn trả giá bài học quá đắt và đôi khi cái trả giá lớn đến nổi bạn không có cơ hội sửa chữa dù đã nhận ra mình đã làm sai gì.
 
” Lổ hỗng kiến thức, lỗ hổng kỹ năng dẫn đến lổ hỗng thu nhập “
 
Một chút chia sẻ buổi sáng, bạn để lại những câu hỏi, bình luận hoặc ý kiến để làm bài viết thêm sinh động nhé.
 
Nguyễn Thái Duy.
——————————————————
P/s: Tuần tới 02 ngày cuối tuần là lớp Bán Hàng ( 1-2/10/2016 ). Tuần sau 04 ngày 6-7-8-9/10/2016 lớp Boss Camp 2016 và tiếp theo 15-16/10 lớp Làm Chủ Doanh Nghiệp K 110.
 
#hockinhdoanh, #hoclamchu. #khoinghiep

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN