Khách hàng mua cái gì? – Dành cho người khởi nghiệp kinh doanh

Sáng thứ 2 đầu tuần thứ 3 của tháng 4 thật tuyệt, bầu trời lúc 5h sáng nhẹ nhành, thanh bình và mát mẻ, đi thể dục trong công viên mà gió mát cứ luôn vui lượn quanh đây.

Mình chợt nhớ đến câu hỏi một bạn trong lớp học hôm qua ” Em có sản phẩm tốt, nhiều người dùng khen, tuy nhiên khó bán quá vì cạnh tranh về giá ? Em chưa biết làm cách nào? “

IMG_1653

Mình hỏi bạn ” Vậy lâu nay em bán hàng bằng cách nào ? “. Bạn nói ” Dạ, em bán bằng cách giảm giá ? ” Vậy khi bán xong em có lời không ? Dạ, rất ít, có cái bảo hành hoặc gặp sự cố gì chút xem như lỗ.

Vậy kết quả kinh doanh trong thời gian qua của em có phát triển không? Dạ, gần như là không, thậm chí hiện tại em đang khó khăn, phải bỏ thêm tiền túi bù vào…

Câu chuyện trên là bài học ý nghĩa cho cái vòng luẩn quẩn của 80% những bạn trẻ ra khởi nghiệp tự thân , bạn rất ham muốn đam mê kinh doanh tuy nhiên thiếu hụt kiến thức và những trải nghiệm va vấp làm bạn dừng cuộc chơi.

Cách bán hàng dễ nhất trên đời đó làm giảm giá để bán, cách kinh doanh đơn giản nhất chẳng mắc công học hành gì đó là bán hàng giảm giá và kinh doanh nhanh sập tiệm nhất là bán giảm giá.

Bài học ở đây là gì nhỉ?

Thông thường người ra kinh doanh đang có sản phẩm a, b, c… và khi gặp khách hàng bạn chỉ tập trung bán sản phẩm, cứ mãi mê nói cái của mình đang có

Bạn chẳng quan tâm thật sự khách hàng cần gì, muốn gì, họ đang gặp vấn đề gì…? Bạn cứ nói huyên thuyên, rồi khuyên hoặc thuyết phục khách hàng nên như thế này thế nọ… khách hàng chán ngáy luôn, thậm chí sợ bạn luôn.

Hôm qua mình có nhận tin nhắn một bạn làm đa cấp, khi đọc xong mình trả lời lại là không quan tâm. Bạn nói vậy anh quan tâm gì? Mình nói là mình chỉ tập trung công việc của mình.

Bạn nói ” làm chủ mà sao giờ anh lại không quan tâm việc làm chủ? ” mình nói là giờ mình tập trung công việc của mình, hiểu ý bạn tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu là mình không dành thời gian cho bạn à? “

Bạn ấy nói rằng ” đây là cơ hội tuyệt vời cho anh…” mình nói nghe đồn đa cấp nó dai như đĩa mà bạn là minh chứng cho điều đó và công ty này rất xui có một người bán hàng như bạn.

Bạn ấy nói ” nãy giờ em nói chuyện rất đàng hoàng mà…”. Mình trả lời ” bạn vừa dai, vừa dở, vừa lì, vừa nguy hiểm tuy nhiên luôn cho mình là người lịch sự..” Nói đến đây thì anh ấy out mất.

Bạn cảm nhận không, cách bán hàng làm cho khách hàng bực mình và tra tấn họ.

Có người biết cách hơn một chút thì họ kết hợp giữa tìm hiểu vấn đề khách hàng, trao đổi, nói chuyện rất sâu xem khách hàng mong muốn gì và tìm ra được cái lợi ích mà khách hàng thật sự cần để đáp ứng.

IMG_1645

Tuy nhiên người bán hàng đỉnh cao họ luôn biết rằng khách hàng không chỉ mua sản phẩm, dịch vụ bạn đang có mà thực ra khách hàng mua con người bạn và mối quan hệ chân tình.

Làm sao áp dụng điều này vào kinh doanh, cuộc sống, gia đình và lãnh đạo….?

Bạn có cảm nghiệm ra điều này không? Bao nhiêu bạn muốn trở thành người bán hàng tuyệt vời, người kinh doanh giỏi, nhà lãnh đạo tài ba?

Comment bên dưới và chia sẻ bài viết, sáng mai mình viết tiếp chủ đề hay này, một tuần mới ý nghĩa nhé bạn.

Nguyễn Thái Duy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN