Khởi nghiệp có cần nhiều tiền không? Cùng lớp K106

khởi nghiệp có cần tiền không

Lý do để chưa khởi nghiệp mình nghe nhiều nhất?

” Em cần có thêm nhiều tiền để ra khởi nghiệp “. Đây là lời bào chữa tệ hại nhất và cũng là nhiều nhất mà mình được nghe trong suốt 21 năm qua.

Tại sao quá nhiều bạn có nhận thức rằng khởi nghiệp cần phải có nhiều tiền nhỉ, chính nhận thức sai lầm này nó gây ra hàng loạt những hậu quả sau

Trường hợp mình thường gặp là nhiều bạn sau một thời gian làm công tích lũy tiền, có được số vốn kha khá, độ tuổi lúc này cũng 28 đến 30 và lần đầu tiên trong cuộc đời ra khởi nghiệp.

Bạn biết chuyện gì xảy ra không? Chỉ sau vài tháng toàn bộ số tiền bạn tích lũy trước đây nướng sạch qua việc khởi nghiệp, có người âm vốn, có bạn nợ tiền khắp nơi.

Vì sao vậy? Bởi bạn có biết gì kinh doanh đâu, bạn tư duy rằng có tiền là kinh doanh được mà, bạn hoàn toàn không nhận ra là kinh doanh đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm cũng như sự linh hoạt chứ không phải là có nhiều vốn.

Chuyện gì xảy ra sau đó ah? Một số quay lại con đường làm thuê, trong tay hầu như không còn gì, thậm chí có bạn còn trong tình trạng nợ nần bi đát – mình hay gọi là THẤT BẠI KHỔ ĐAU. Những bạn này xem như chấp nhận từ bỏ luôn giấc mơ khởi nghiệp của mình.

Một ít bạn sau thời gian lấy lại bình tĩnh, sức lực và tinh thần bắt đầu khởi nghiệp lần hai với trong tay không còn đồng tiền nào. Họ rút những kinh nghiệm sai lầm của lần đầu tiên để linh động hơn, uyển chuyển hơn.

Nhất là tài xoay sở nguồn hàng lấy ở đâu, làm sao thuyết phục khách hàng đặt cọc nhiều hơn, nói chuyện, lấy lòng như thế nào để nhà cung cấp cho công nợ, cách sống, cách ở như thế nào để nhân viên chấp nhận làm việc trong những ngày đầu còn khó khăn…

Chỉ những bạn dám làm lại lần 02 tay trắng như trên mới nhận ra một điều rằng, không có tiền trong tay mình vẫn xoay sở được mà, tuy nhiên số người nhận ra được điều này quá ít ỏi, phần lớn đang tư duy theo cách dùng tiền để đảm bảo an toàn khi khởi nghiệp. – Đây là nhận thức sai lầm tệ.

Bạn có nhận ra được gì qua bài học trên?

– Thứ nhất tiền bạc bạn có không đảm bảo cho việc khởi nghiệp thành công

– Thứ 2 đừng chờ có tiền mới ra khởi nghiệp vì tuổi đời của bạn đã lớn.

– Bạn nghĩ rằng còn trẻ không ra khởi nghiệp được đó là sai lầm tai hại

– Để khởi nghiệp thành công rất cần sự năng động, xoay sở, linh biến… chứ không phải là có tiền nhiều.

Và nhiều bài học nếu bạn chịu khó rút ra từ bài viết trên..

Thành công mỗi ngày – Niềm vui nhân đôi.

Nguyễn Thái Duy.
‪#‎hockinhdoanh‬, ‪#‎hoclamchu‬, ‪#‎hockhoinghiep‬, ‪#‎khoinghiep‬

Cảm ơn Thầy Duy, cảm ơn Thầy đã vạch ra, chỉ ra lộ trình, con đường đi đến thành công mà bao lâu nay em lay hoay tìm kiếm cho sự thành công của cuộc đời mình.

Em đang khao khát thành công ngọn lửa đang đốt cháy em trong giây phút. Nhất định em sẽ quay lại và hoàn thiện toàn bộ khóa học cho lộ trình đến thành công của chính mình.

Chúc BE TRAINING luôn phát triển và giúp cho nhiều người thành công hơn nữa!

Hẹn gặp lại trên đường thành công!

Lâm Nhựt Minh

Chân thành cảm ơn Thầy Nguyễn Thái Duy đã truyền đạt những kiến thức vô cùng hữu ích trong 2 ngày qua. Đó là những kiến thức tuyệt vời, thúc đầy một người đang lưỡng lự trong việc lựa chọn cuộc sống của mình như em sẽ làm kinh doanh.

Mặc dù còn là sinh viên, nhưng em sẽ cố gắng để có thể tham gia vào khóa học của Thầy. Em thật sự muốn nghe Thầy dạy.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Thầy đã truyền lửa cho em.

Đỗ Thị Diễm Trinh

Qua ngày tham gia khóa “HỌC KHỞI NGHIỆP” đã giúp tôi mở mang được nhiều điều mà từ trước giờ chưa bao giờ được nghe thấy. Nó giúp tôi gỡ bỏ được những quan điểm cũ kỹ trong công việc kinh doanh của bản thân và những kiến thức mới trong 2 ngày qua sẽ giúp tôi cải thiện được tình hình công việc hiện tại.

Chân thành cám ơn Thầy Duy và đội ngũ trợ giảng BE TRAINING!

Trần Tuấn Anh

Thật sự 2 ngày học trải qua ý nghĩ trong tôi đã thay đổi. Từ việc ra trường kiếm việc làm và đi làm công cho công ty để mạnh mẽ, thêm sức mạnh đã có rất lâu là muốn làm chủ doanh nghiệp.Những chia sẻ từ những trải nghiệm cực khổ của Thầy gọi là rất giá trị và vô cùng quý giá đút kết từ 22 năm kinh nghiệm.

Tôi đã nhận được nhiều bài học, chìa khóa vàng, những bí quyết mà mình chưa hề biết. Tôi cảm nhận được sự cống hiến và chia sẻ, đào tạo của Thầy để góp phần giúp đỡ các bạn trở thành doanh nhân trẻ tương lai và tôi cũng sẽ như thế.

Một lần nữa tôi rất cám ơn và vui sướng khi tìm thấy đúng Thầy, đúng người để dẫn dắt chúng ta đến con đường thành công. Thật tuyệt vời!

Nguyễn Ngọc Qúy

Trước khi vào khóa học “LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP” của Thầy, em đã học rất nhiều lớp học hay nhưng em cảm thấy càng lang mang hơn khi không phù hợp với vị trí và năng lực của em hiện tại. Vì thế, động lực khởi nghiệp và niềm tin em chưa đủ để mạnh dạn hành động, do nền móng cơ bản em không có.

Và sau khi kết thúc khóa học của Thầy đã giúp em thay đổi tư duy, suy nghĩ và thực tế nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của mình cũng như suy nghĩ của các bạn cùng lớp.

Em vô cùng cảm ơn Thầy và cũng vô cùng tiếc vì sao không gặp Thầy sớm hơn để em thành công sớm hơn. Lần nữa em xin cảm ơn Thầy. Em cam kết sẽ thành công!

Đỗ Phùng Mỹ Châu

Chào Thầy Nguyễn Thái Duy em rất vui mừng và hạnh phúc khi được tham gia khóa học “LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP” này do BE TRAINING tổ chức.

Qua khóa học này em được gặp gỡ và biết thêm nhiều bạn bè ở những nơi khác nhau, những con người mang trong mình khao khát “khởi nghiệp”, khao khát được giúp đỡ, mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng. Và đặc biệt là em được biết đến một người Thầy mang tên Nguyễn Thái Duy là người đã và đang giúp đỡ nhiều người muốn làm chủ công việc kinh doanh, làm chủ vận mệnh của mình.

Cuối cùng em xin chúc Thầy sức khỏe và đào tạo ra những “học trò” ngày một xuất sắc hơn.

Trương Thành Đạt

Em biết đến BE TRAINING là một sự tình cờ và cũng có thể nói là một điểm sáng vì em đang loay hoay trong bóng tối. Thật sự khao khát khởi nghiệp đến với em trước khi em đến lớp nhưng em không biết phỉa đi như thế nào để có thể thay đổi thực sự.

Rất cám ơn Thầy Duy và BE TRAINING vì những giá trị Thầy mang lại cho em thật sự lớn. Em có thể nói là chỉ đối với kinh doanh em là con số 0. Vì thế em rất hi vọng và đặt niềm tin vào Thầy để em thay đổi số phận, gia đình em, những người mà em yêu thương nhất cuộc đời này.

Đỗ Thị Tuyết Trinh

Chào Thầy!

Kinh doanh! Kinh doanh! Kinh doanh!

Điều mà em luôn muốn thực hiện từ lâu vì chẳng lẽ khi còn trẻ ta còn cầm đơn đi xin việc, vậy tới khi 35-40 tuổi nếu mất việc ta lại đi xin việc sao?

Biết là vậy nhưng chưa bao giờ dám bỏ miếng fomat hàng ngày mà người ta trả công cho em, để tự bỏ ra, tự tìm nguồn fomat lâu dài cho chính mình.

Em đã thử và lần này hít thật sâu và thử lại một lần nữa. Hy vọng điều tệ nhất không xảy ra vì sau lưng em còn gia đình.

Cảm ơn Thầy!

Vương Hữu Năm – chuyên viên dự án.

Em là người rất muốn được thay đổi và rất thích kinh doanh và khi em được tham gia khóa học thật ý nghĩa này đã mở đường cho em đến gần với ước mơ, ngọn lửa trong con người em càng lớn để bước ra kinh doanh. Vì bản thân mình không có gì để mất và rất còn trẻ nên em rất khát khao.

Em cũng chân thành cảm ơn đến Thầy đã tạo ra một môi trường học tập rất tuyệt vời, giúp cho nhiều bạn trẻ và những bạn làm ăn thất bại hoặc chưa tìm ra hướng đi đúng có một con đường đúng hơn.

Mã Chí Thanh

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN