Khởi nghiệp kinh doanh cùng lớp làm chủ K112

khởi nghiệp kinh doanh
Vật lộn để khởi nghiệp!
 
Bạn có như vậy chưa? Lúc xưa, thật là xưa…cách đây hơn 20 năm trước thời đó đâu có những lớp chia sẻ khởi nghiệp như bây giờ.
 
Khi đó muốn khởi nghiệp quá nên cứ lao ra làm thôi, làm cảm thấy hiệu quả thì tập trung làm tiếp, có những thứ làm mà nó không hiệu quả thì chỉnh sửa, điều chỉnh, thậm chí thay đổi sau đó làm tiếp.
 
Nói chung hiệu quả hay không hiệu quả gì cũng làm. Mình không có suy nghĩ đúng hoặc sai, bởi cũng không biết cái gì là đúng, và cũng chẳng biết cái gì là sai.
 
Cách của mình cái gì hiệu quả thì làm tiếp, cái gì chưa hiệu quả thì điều chỉnh cho hiệu quả rồi lại tiếp tục làm. Nên mình gọi là VẬT LỘN vì tìm ra cái hiệu quả không đơn giản chút nào.
 
Sáng nay khi vừa mở FB nhận được tin nhắn của một bạn nên mình mới nhớ lại cách đây hơn 20 năm trước giai đoạn của mình và đặt tiêu đề như trên
 
“Thầy ơi ngủ không được đang suy tính kế hoạch, giờ em mới biết em đang làm là làm công cho người ta chứ không phải làm chủ.
 
Em tính ra tết sẽ đi bán mắm, lần này em tin em sẽ làm được, lần này em sẽ lì đòn không để bị đuổi như mấy lần trước đâu, biết giờ thầy ngủ mà dám nhắn cho thầy chứ không dám nhắn cho ai
 
Nhớ lời thầy dặn cứ âm thầm mà làm, đi từng bước, mỗi ngày hơn 1 chút, giờ em mới hiểu ra, không ra ngoài mỗi ngày gặp từ chối khách hàng thì sao có được 1 ít ấy, cám ơn thầy lắm lắm”
kinh doanh khởi nghiệp
 
Trên là tin nhắn trăn trở của một bạn khát khao ra khởi nghiệp 2h sáng rồi vẫn chưa ngủ được. Mình chỉ chia sẻ với bạn ấy rằng ” LÀM TỚI ĐI EM, KHÔNG CÓ GÌ ĐỂ MẤT, VÌ ĐỜI CHO PHÉP TA LÀM MÀ “
 
Mình không phải là người lên kế hoạch giỏi, mình cũng chẳng phải là người giỏi tính toán nên bạn nào mà hỏi mình thì mình luôn nói bạn làm đi thì mới chia sẻ được.
 
Bởi chỉ khi có phản hồi từ thực tế mới có thể điểu chỉnh phù hợp hay ngôn từ gần đây mình nghe nói ” dựa trên trải nghiệm người dùng ” để ra được phương án.
 
Tuy nhiên cũng có một trường phái khác là họ vật lộn để ra được bản kế hoạch kinh doanh, họ lao vào phân tích những chi tiết nhiều quá và chính họ bị mắc kẹt trong những cái phân tích vô tận.
 
Bài viết hôm sau mình sẽ nói rõ hơn tại sao mình không tập trung lên bản kế hoạch kinh doanh theo như trường lớp hoặc bạn lên Google tìm thì nhiều lắm tuy nhiên mình chẳng bao giờ làm như vậy.
 
Cách của mình vô cùng đơn giản để tập trung vào hành động thôi. Bao nhiêu bạn muốn mình chia sẻ thêm thì cho mình vài cục gạch bên dưới nhé. Mai mình viết tiếp.
 
Thành công mỗi ngày – Niềm vui nhân đôi
Nguyễn Thái Duy.
————————————————
P/s: Lớp Đào Tạo và Huấn Luyện Nhân Viên Trainer Rich cuối tuần này thật tuyệt.
 
#khoinghiep, #nguyenthaiduy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN