Marketing online cho doanh nghiệp khởi nghiệp

AI LÀ NGƯỜI MARKETING HIỆU QUẢ NHẤT! – Bài 60.
 
Suốt cuộc đời của người làm kinh doanh mà, luôn tìm hết cách này hay cách khác để phát triển nhiều hơn nữa lượng khách hàng tiềm năng. Ngày nay với cơ chế ứng dụng online thì việc làm này trở nên đơn giản hơn.
 
Thêm một cách nữa để phát triển lượng khách hàng mình muốn chia sẻ trong loạt bài này đó là nhờ những khách hàng thân hữu, trung thành, họ mua hàng đi hàng lại của bạn nhiều lần giúp bạn marketing và lan toả doanh nghiệp của bạn rộng khắp.
marketing online cho doanh nghiệp khởi nghiệp
 
Tại sao như vậy?
 
Thông thường là ta hay nói về ta, nói về sản phẩm và dịch vụ ta tốt lắm, nó không thể thiếu trong hành trình sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên nó không bao giờ là hiệu quả bằng chính những khách hàng của bạn nói về chính những gì họ đã và đang trải nghiệm sản phẩm đó mỗi ngày.
 
Người kinh doanh khôn ngoan luôn tạo ra những cơ chế thuận lợi để chính khách hàng là người marketing hình ảnh tốt hơn bạn nhiều đến với những mối quan hệ họ đang có.
 
Ngày nay với cơ chế mạng xã hội, như FB, Zalo, Instagram…ai cũng có bạn bè, người thân, các mối quan hệ mà họ tương tác với nhau mỗi ngày thông qua các công cụ này. Cái này người ta gọi là vòng tròn kết nối mạng xã hội.
 
Câu hỏi ở đây là, bạn đã có cơ chế, chính sách, cách làm nào để khuyến khích những khách hàng thân quen hằng ngày đang giúp bạn quảng bá những trải nghiệm đến vòng tròn kết nối của họ chưa? Nếu bạn trả lời là chưa thì quả là bạn đang quá lãng phí tài nguyên này.
 
Ví dụ: Khi khách hàng có FB họ chỉ cần chụp tấm ảnh sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn chia sẻ lên và dành một ít lời khen tặng cho nó ” Mình mới ở đây ra, quán này có món ngon thật sao giờ mình mới biết nhỉ ” Và kèm theo tấm hình cùng check in nơi họ đến. Chỉ đơn giản vậy.
online cho dân khởi nghiệp
 
Tuy nhiên nó lập tức thu hút vài chục người đang kết nối với người ấy trên FB sẽ thấy điều này, có người tò mò hỏi, nơi đó là nơi nào, hoặc món gì mà ngon vậy, sao không hú mình đi chung với…
 
Bạn cần nhận ra rằng ” Khách hàng thân hữu là kênh vô cùng quan trọng để tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng mới ” Không những thế nó hiệu quả vô cùng mà chi phí cho việc này thì khá rẻ so với cách làm marketing mình tự nói về mình.
 
Mình hay áp dụng cách này trong suốt quá trình làm kinh doanh. Ngay giây phút khách hàng hài lòng với sản phẩm của bạn cũng là lúc bạn cần có chính sách khuyến khích, động viên, có những món quà hợp lý để khách hàng hiện tại chia sẻ doanh nghiệp bạn đến ai mà họ quen biết.
 
Với kinh nghiệm của mình thì bạn cần tạo điều kiện để khi ai đó muốn khen bạn, nói về bạn họ có cơ sở để chứng minh. Chính vì vậy mà bạn cần xây dựng nền tảng vững chắc về hình ảnh doanh nghiệp.
 
Như có những trang web ra ngô ra khoai, có trang FB đầu tư chu đáo, có kênh Youtube nhiều chia sẻ, chưa hết bạn cần có namcard, tờ rơi, brochure, phong bì thư, kể cả sách giống như sách Vượt Biển Lớn…để khách hàng dễ dàng truyền đến người khác.
 
Bạn cũng có thể tạo ra những game mini để khách hàng thực hiện, như tag tên người mới, chia sẻ để chế độ công khai về nhà mình, hoặc có bài chia sẻ cảm nhận trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ trên FB…của họ để có được phần quà ý nghĩa.
 
Hơn ai hết, bạn cảm nhận được đây là một chiến lược hữu ích và hiệu quả vô cùng. Câu hỏi là bạn đã có chiến lược thật sự hiệu quả chưa? Và nếu nó không hiểu quả thì tự hỏi tại sao như vậy?
 
Chúc bạn ngày mới ý nghĩa. Đọc bài xong nhớ cho mình ít comment để vui nhà vui cửa nhé.
 
#nguyenthaiduy, #kinhdoanhonline
 
Nguyễn Thái Duy.
—————————
P/s : 18h ngày 30/08/2017 Offline nhóm BBB 14 – chia sẻ từng bước vận hành doanh nghiệp từ tay trắng.
 
– 18h ngày 31/08/2017 – Chia sẻ cách ra khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp – Miễn Phí
 
– Ngày 01, 02, 03 Be Training nghĩ lễ 02/09 Có tổ chức đoàn du lịch tại Vịnh Vĩnh Hy – Ninh Thuận.
 
– Ngày 9 – 10/09/2017 Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K 128.
 
– 18h ngày 06/09/2017 Offline nhóm BBB 13 – chia sẻ từng bước vận hành doanh nghiệp từ tay trắng.
 
– Lớp Boss Camp 2017 ( Lớp duy nhất trong năm ) – Cách để doanh nghiệp bạn trở nên triệu đô. Học 04 ngày 28, 29, 30/09 và 01/10/2017.
 
– Lớp Leadership Botcamp 2017 ( Lớp duy nhất trong năm ) – Học tại Resort Paradise Vũng Tàu 02 ngày 28 – 29/10/2017
 
– Mua sách VƯỢT BIỂN LỚN bằng cách inbox thông tin và số điện thoại cho mình, sách giao đến tận nhà trên toàn quốc. ( Sách bán chạy đã tái bản lần 1 chỉ trong vòng 1 tháng phát hành – QUÁ BẤT NGỜ ).
 
—————————–
NHẬN SÁCH ” VƯỢT BIỂN LỚN” MIỄN PHÍ.
—————————–
Những bạn tham gia Game này phải là chưa bao giờ là học viên những khoá học của Be Training, mới 100%. Độ tuổi từ 23t đến 36 tuổi.
 
1. Chia sẻ bài viết về trang nhà bạn để chế độ công khai.
2. Comment lên FB này của mình
3. Tag 10 bạn mới vào bài viết này trên FB mình.
4. Inbox họ tên, số điện thoại và email vào FB mình.
5. Bạn được nhận thông báo công khai nhận sách trên FB
 
Bạn like, comment, tag và chia sẻ – share bài viết đến nhiều người nhé bạn! Hành động đi nào! Khi thấy những có cơ hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN