SỰ HÀI HƯỚC TRONG MARKETING

VUI CƯỜI, TẾU LĂM, HÀI HƯỚC!
Một trong những nguyên tắc vô cùng quan trọng khi bạn làm marketing trên các trang FB, Zalo, Youtube…Mạng xã hội nói chung thì yếu tố vui và hài hước là tạo ra đột phá và bất ngờ cho khách hàng tiềm năng.
 
Việc tạo ra nội dung rồi chia sẻ lên FB, Zalo mà mình quan sát thấy mỗi ngày nó nhàm chán chịu không được ví dụ như ” Kính đẳng cấp đến từ Italia, – khuyến mãi 65% hôm nay. – Tranh thủ mua Ngay “. Bạn có cảm nhận nó chán không?
marketing cho doanh nghiệp nhỏ
marketing cho doanh nghiệp nhỏ
 
Hay cái tin khác mình vừa đọc được ” Hùng bán xe côn tay chúc quý khách có nhiều niềm vui và sức khoẻ. ở Sài Gòn liện hệ … ở Hà Nội liên hệ …”. Hàng ngày ta gặp vô số những tin như vậy và đúng là nó là nguyên nhân số một gay ra nhàm chán không những thế làm cho khách hàng mất hứng thú khi lướt FB và Zalo
 
Yếu tốt khác nữa là giật tí, hứa hẹn, cam kết…rất là dữ ví dụ như ” Làm giàu chỉ trong một tháng hay kiếm tiền nhanh và dễ dàng đến bạn không tưởng, cam kết bảo hành trọn đời…” Rất nhiều cách quảng cáo đánh vào lòng tham
 
Một cách khác nữa mình hay thấy là Hù Doạ khách hàng ví dụ như ” 80% dân kinh doanh online thua lỗ ngay từ đầu… ” Hay ” Bạn đang chết hay đang tồn tai… ” . hoặc ” Giúp bạn trở thành dân kinh doanh online xuất sắc nhất ” và nhiều nhiều đại loại như vậy.
 
Tuy nhiên có một cách làm marketing khác giúp khách hàng không bị nhàm chán, hoặc bị shock hay cảm giác bị nổ quá đó là mang nhiều giá trị giúp khách hàng mở mang kiến thức và nhất là nội dung cuốn hút theo cách hài hước, vui tươi.
 
Ai cũng muốn đón nhận những cái gì đó tươi trẻ và hài hước tuy nhiên bạn cần tránh lôi việc người khác ra làm trò cười là không nên. Có nhiều bạn tạo nội dung hài tuyệt lắm tuy nhiên lỗi là đi trêu ghẹo hoặc tìm điểm khiếm khuyết của người khác ra hài. Có ai đó MẬP rồi lấy cái mập ra trêu..
 
Ví dụ mình hay hóm hỉnh câu hỏi mà hầu như trong lớp nào cũng có bạn hỏi là ” Kinh doanh bắt đầu từ đâu? ” Thì mình hay hỏi lại bạn là ” Tán gái bắt đầu từ đâu ? ” khi hỏi như vậy thi hầu như cả lớp cười và chính bạn được hỏi cũng hay cười.
 
Hay một số bạn đa mục tiêu, mới ra khởi nghiệp mà có nhiều lựa chọn quá đến nỗi chọn không được luôn. Nên hay đi hỏi xem mình nên chọn cái gì và làm cái gì, rồi cuối cùng bạn cũng không thể ra quyết định được.
 
Ví dụ trong một lớp có một bạn ở nhà đang có shop bán nữ trang vàng, bạc, tuy nhiên bạn vẫn đang mua bán bất động sản chưa hết bạn còn muốn chuẩn bị mở mỹ phẫm nữa vì bạn nói rằng bạn đam mê mỹ phẩm hơn.
 
Bạn cứ lòng vòng hoài không quyết định được, shop thì đang làm mà chưa hiệu quả lắm bạn muốn tập trung, mua bán đất đai nó giúp bạn có tiền, tuy nhiên cái thích nhất là mỹ phẩm thì bạn nghĩ lại giờ bất đầu nó làm lại từ đầu mọi thứ chán quá.
 
Mình hỏi bạn rằng ” Trong 3 anh hiện tại thì em yêu anh nào nhất, anh nào quan trọng với em và anh nào ít quan trọng…” Cách hỏi như vậy làm cho lớp cười và giúp cho bạn nhận ra vấn đề nhanh hơn và cuối cùng bạn cũng ra quyết định được.
 
Hay thỉnh thoảng trong các bài viết mình cũng đưa tiêu đề vui vui vào làm cho người đọc thích thú ” Ăn nhiều sẽ mập, học nhiều sẽ khôn ” là một tiều đề bài viết của mình và khá nhiều bạn thích thú.
 
Bạn cảm nhận ra chưa? Bạn có khả năng hóm hỉnh và hài hước trong cách nói và cách viết khi làm marketing? Bạn có nhận ra là nó quan trọng không? Hãy cho mình cảm nhận bên dưới comment nhé.
 
Nguyễn Thái Duy.
—————————
GIỚI THIỆU LỚP BOSS CAMP 2017 – Bài 1
—————————
Mỗi 1 năm mình chia sẻ một lớp Boss Camp và năm nay là lần thứ 8 lớp này được khai giảng. Tên trước của lớp này là CIM.
 
Tại sao lớp này ra đời! Thường qua giai đoạn khởi nghiệp các bạn doanh nhân rất lúng túng không biết cách nào để làm cho doanh nghiệp mình lớn mạnh và có doanh thu hàng triệu USD.
 
Bởi cách đi của 02 giai đoạn này là khác nhau.
 
Giai đoạn 1: Khởi Nghiệp thường tập trung vào chữ DẤN THÂN và tạo ra sự ỔN ĐỊNH – Cái này bạn đã được Be Training chia sẻ rất kỹ.
 
Giai đoạn 2: Doanh nghiệp cần lớn mạnh thì bạn tập trung vào chữ KHÁC BIỆT, ĐÒN BẨY, HỆ THỐNG, QUY TRÌNH, ĐỘI NGŨ GIỎI, CHUYỂN GIAO thì gần như những kiến thức và chiến lược này bạn chưa biết.
 
Tiếp nữa:
 
Làm cách nào để doanh nghiệp bạn tiếp cận với những mô hình kinh doanh được cho là ưu việc hiện nay. Mình chỉ cho bạn thấy 05 mô hình và cách làm nó giúp cho doanh nghiệp bạn nhanh chóng có triệu USD mà không phải lao lực nhiều.
 
Làm cách nào để bạn khai thác tối ưu nếu doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp sản xuất? Hoặc nếu doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp thương mai và dịch vụi thì điểm mạnh của nó là gì và điểm ưu việc cũng như cách tránh cái yếu điểm của nó.
 
Hay doanh nghiệp đang theo mô hình sáng tạo thì cách đi nhanh chóng để chạm mốc triệu đô là gi?
 
Bạn còn được trao chìa khoá 07 chiến lược kinh doanh đột phá mà bất kỳ doanh nhân triệu đô nào cũng cần nắm rõ.
 
Mình sẽ nói thêm vào ngày mai bạn nhé!
 
Đến với chương trình Boss Camp 2017 năm nay bạn còn được chia sẻ công nghệ 4.0. Tại sao phải là công nghệ 4.0 nó ảnh hưởng đến doanh nghiệp 4.0 cũng như marketing và bán hàng 4.0 như thế nào?
 
Mình sẽ nói tiếp về Boss Camp 2017 vào ngày mai. Đăng ký tham gia ngay năm nay bạn nhé.
 
——————————-
LỊCH HỌC CÁC LỚP GẦN ĐÂY
——————————-
P/s : 18h ngày 14/09/2017 – Chia sẻ cách ra khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp – Miễn Phí
 
– Ngày 16 – 17/09 – Lớp Trainer Rich – Làm lãnh đạo và đào tạo huấn luyện nhân viên
 
– 18h ngày 20/09/2017 Offline nhóm BBB 13 – chia sẻ làm online và kênh xúc tiến thương mai qua hội chợ.
 
– 8h45 – ngày 23 – 24/09/2017 Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K 129. – Đi lên từ tay trắng.
 
– Lớp Boss Camp 2017 ( Lớp duy nhất trong năm ) – Cách để doanh nghiệp bạn trở nên triệu đô. Học 04 ngày 28, 29, 30/09 và 01/10/2017.
 
– Lớp Leadership Botcamp 2017 ( Lớp duy nhất trong năm ) – Học tại Resort Paradise Vũng Tàu 02 ngày 28 – 29/10/2017
 
#nguyenthaiduy, #kinhdoanhonline

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN