TẠI SAO CHÚNG TA PHẢI GIÀU?

Doanh-nhan-thoi-dai-kinh-te-tri-thuc-bea-21-be-training-lam-chu-lam-giau
Doanh-nhan-thoi-dai-kinh-te-tri-thuc-bea-21-be-training-lam-chu-lam-giau
LÀM GIÀU CÙNG LỚP DOANH NHÂN TRI THỨC – BEA 21

Hi Bạn,

Cách đây hơn 06 tháng mình có viết một bài viết ” Không Làm Giàu Là Có Lỗi ” và được đăng trên báo giáo dục. Không  ngoài  mục đích nào khác là mong sao ngày càng có nhiều người giàu có hơn, nhất là thế hệ trẻ chúng ta phải giỏi kiến thức và giỏi làm giàu. Để làm được điều này thầy cô chúng ta phải giàu, chỉ có khi bạn giàu bạn mới chia sẻ cho người khác cách để thành công và giàu có.

Tại sao chúng ta phải giàu? Với suy nghĩ cá nhân của mình, chúng ta rất may mắn khi được sinh ra trên đời này. Để có mặt ngày hôm nay chắc chắn mỗi chúng ta ai cũng là người suất sắc, vì bạn và tôi phải vượt ải và chỉ có duy nhất một người về đích khi còn chưa hình thành bào thai trong lòng mẹ. Chúng ta là những người giỏi trong biết bao nhiêu người không về đích như mình.

Tuy nhiên khi lớn lên phần nhiều trong chúng ta không tự tin vào chính mình, không tin mình có thể làm được và nghi ngờ chính mình, luôn không cho mình là người suất sắc. Vâng, chúng ta phải làm giàu vì vốn dĩ chúng ta rất đáng được giàu có, vì chúng ta rất vui và hạnh phúc khi có mặt trên đời này. Với Tôi làm giàu có một khao khát cháy bỏng, không làm giàu và không giàu là tôi không chấp nhận.

Vì sao Tôi phải giàu? rất đơn giản tôi làm giàu để cho cuộc sống của chính cá nhân tôi được tốt hơn, làm những gì mình yêu thích, sau một ngày làm việc tôi mặc sức thỏa thích những niếm vui cá nhân như mua sắm, đọc sách, đi khám phá những quán ăn ngon và cứ lâu lâu tôi lại đi du lịch cùng với vợ hay những chuyến đi học ở nước ngoài. Tôi làm giàu không phải để người khác công nhận tôi giàu. Tôi làm giàu đơn giản để năng lược cá nhân tôi được có điều kiện phát triển lên tầm cao mới.

Tất cả chúng ta ai cũng có bố mẹ, anh, chị  em và người thân yêu của mình, hẳn ai cũng mong muốn người thân yêu của mình được tốt hơn, nếu bạn không có tiền làm sao chia sẻ, giúp đỡ người thân của mình được đây? Tôi không hài lòng với việc lúc nào cũng nói yêu thương bố mẹ người thân, mà chẳng giúp đỡ được họ điều gì. Tôi làm giàu để mong muốn khát khao người thân yêu của tôi được tốt đẹp hơn. Làm giàu thật ý nghĩa.

Tôi cũng thường hay chia sẻ và tâm sự với nhiều bạn của mình, chúng ta là những người vô cùng may mắn bởi vì sao, chúng ta sinh ra có đầy đủ chân tay, các bộ phận trên cơ thể… thử nghỉ xem nếu chúng ta đang bị khuyết tật như các bạn khuyết tật khác, có phải cuộc sống chúng ta đã sang một ngã rẽ khác. Tôi yêu cuộc sống của tôi, yêu những gì tôi đang có, rất quý và trân trọng những điều này. Tôi chỉ khao khát làm giàu để chia sẻ cho những người bạn không được may mắn như tôi.

Rất nhiều bạn luôn nói rằng ” tiền làm gì mua được hạnh phúc! ” vâng, chính xác không tiền nào mua được hạnh phúc hết cả. Tuy nhiên không có tiền bạn có hạnh phúc được không? khi mà hàng ngày bạn sống không thể không có tiền. Bạn có nhận ra rằng, cơm, áo, tất cả những gì trên người bạn phải có tiền bạn mới mua được. Bạn nói bạn không cần tiến đó là câu nói ” biện hộ ” hay nói là bào chữa cho việc không có tiền của mình.

Riêng tôi, làm giàu thật ý nghĩa, tôi làm cho chính con người tôi tốt hơn, phát triển hơn, nhiều trãi nghiệm hơn, được phát triển năng lược cao hơn. Tôi lại chia sẻ cho người thân yêu tôi tốt hơn và làm cho cuộc sống của họ chất lượng hạnh phúc hơn, tôi cũng có điều kiện đóng góp chia sẻ cho người không may mắn hơn mình. Cũng nhờ có tiền tôi khám phá thế giới tuyệt diệu này. Vui hơn là trong thởi gian qua tôi chia sẻ cho nhiều bạn chính từ trãi nghiệm làm giàu của mình.

Chia sẻ từ chính cái mà mình làm được và nhìn thấy nhiều người khác làm cũng thành công, bạn có cảm giác thế nào, rất, rất tuyệt vời có lẽ đó là điều hạnh phúc nhất hành tinh này.  Bạn có nhận là rằng chúng ta sống trong một thế giới có nhiều biến động, bất thường mà những gì hôm nay còn đúng thì ngày mai đã sai rồi. Giải pháp cho vấn đề này là chúng ta phải trở nên giàu có bằng cách nhanh nhất và thông mình nhất.

Xã hội ngày nay vô cùng thú vị các phương thức làm giàu hầu như đã có người làm được và họ sẳn sàng chia sẻ, chúng ta chỉ việc làm theo các cách thức của họ, đi theo hướng dẫn và con đường họ đã đi bạn nhanh chónh trở nên thành công gióng họ. Và tôi đã làm được điều này. Ngay giờ phút này khi đang viết bài viết này tôi khát khao làm sao những người bạn xung quanh tôi là những người giàu, tuyệt với bạn thử hình dung xem nếu chúng ta là những người giàu có. Cuộc sống thật ý nghĩa.

Chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN