Be Training ĐƯỜNG ĐI CỦA KHÁCH HÀNG chia sẻ kiến thức cho người làm chủ

ĐƯỜNG ĐI CỦA KHÁCH HÀNG – Bài 18.
Nhìn thấy được đường đi rõ ràng hơn trong hành vi người tiêu dùng giúp cho bạn có cách tiếp cận khách hàng hợp lý hơn. Các doanh nghiệp lớn trước khi triển khai bất kỳ một dự án nào họ cũng phân tích rất kỹ lộ trình này.
 
Hôm nay chia sẻ điều này góp phần cho các bạn khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ có góc nhìn tốt hơn, rõ ràng hơn và hơn nữa là hiểu hơn về khách hàng của mình. Trong khuôn khổ bài chia sẻ này mình gửi đến bạn 02 mô hình truyền thống và hiện đại.
be training làm chủ doanh nghiệp
be training làm chủ doanh nghiệp
 
1) Mô hình AIDMA – Mô hình truyền thống:
 
– A: Attention ( Thu hút – tạo ra nhận thức người dùng )
– I: Interest ( Quan tâm – tạo sự sự thích thú )
– D: Desire ( Khát khao – muốn có được món hàng )
– M: Memory ( Ghi nhớ – nhớ tên, hình ảnh vào trong đầu )
– A: Action ( Hành động – khi điều kiện cho phép )
 
Trong hành trình này nó chia ra làm 03 giai đoạn:
 
Giai đoạn 1: Tạo ra nhận thức trong suy nghĩ của khách hàng là có sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu đó trên thị trường – A: Attention. Bạn chịu khó quan sát cách làm marketing của doanh nghiệp lớn bạn cảm nhận được điều này.
 
Họ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, báo, chí, truyền hình, phát thanh, banner…trước tiên là tạo ra nhận thức trong đầu bạn là có thương hiệu này hiện diện trên thị trường
 
Giai đoạn 2: Làm cho khách hàng cảm xúc I: – Interest, D: Desire, M: Memory. Tạo ra sự ấn tượng, nó có giá trị, nó phù hợp với mình hay mẫu mã nó quá đẹp. Chiến lược truyền thông phù hợp sẽ tạo cho khách hàng thích thú và mong muốn sở hữu.
 
Giai đoạn 3: A: Action – Làm cho khách hàng hành động.
 
Tuy nhiên khi nhìn và phân tích kỹ hơn thì mô hình này nó là một chiều. Khách hàng mở tivi lên thấy sản phấm ấy rồi qua từng giai đoạn chỉ có duy nhất một mình khách hàng tự thay đổi nhận thức rồi hành động mà thiếu đi sự tương tác với người bán.
 
Đây là lý do mà qua các bước thì lượng người quan tâm giảm xuống. Và ngày nay với internet và nhất là công nghệ phát triển nó chi phối lớn rất lớn hành vi người mua hàng. Và vì thế mà ta cần hiểu hơn mô hình thứ 02 bên dưới.
be training học khởi nghiệp
be training học khởi nghiệp
 
2) Mô hình AISAS:
 
Điểm khác biệt giữa mô hình truyền thống (AIDMA) và mô hình hiện đại ( AISAS ) chính là 02 chị em nhà S – Search và Share.
 
– Chú ý (Attention)
– Thích thú (Interest)
– Tìm kiếm (Search)
– Hành động (Action)
– Chia sẻ (Share)
 
Giai đoạn 1: ( Attention – Interest): Bạn trả lời câu hỏi làm sao để ta hiểu khách hàng? Tại sao khách hàng cần sản phẩm này? Ai mới thực sự là khách hàng của ta?
 
Giai đoạn 2: (Search): Khách hàng cần thông tin gì? Chủ đề nào khách hàng tìm kiếm?
 
Giai đoạn 3: (Action): Yếu tố nào quyết định hành vi mua hàng của khách hàng?
 
Giai đoạn 4:(Share) : Chia sẻ, cảm nhận, đánh giá của khách hàng và tại sao họ đánh giá và cảm nhận?
 
Mình lưu ý bạn chữ S1: Search – tìm kiếm, đây là hành vi đặc biệt quan trọng của khách hàng hôm nay. Thông qua Google khách hàng tự tìm hiểu thông tin và dự án, sản phẩm, dịch vụ, tên thương hiệu, con người bạn hoặc thông qua Youtube, FB, Zalo để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp bạn.
 
Tiếp theo là S2: Share – làm cho khách hàng chia sẻ, lan rộng trên các trang mạnh xã hội, cần nghiên cứu cách làm bởi bạn tận dụng tốt 02 chữ S này thì thương hiệu lan toả đến nổi bạn không hình dung được.
 
Ví dụ: Thông qua người thân, báo chí, truyền hình, qua sách hoặc dạo chơi ngẫu nhiên trên FB hoặc Google…Bạn nhìn thấy được khoá ” Be Training – Vườn Ươm Doanh Nhân “.
 
Bạn lên Google tìm kiếm đúng từ khoá này hoặc lên FB inbox hỏi một số bạn bè, hoặc tình cờ thấy ai đó chia sẻ thông tin này. Và nếu doanh nghiệp bạn chuẩn bị nội dung hợp lý với khách hàng lập tức khách hàng hành động.
 
Khi bạn làm cho khách hàng “Wow, wow, wow” thì chữ Share bắt đầu được lan toả, khi bạn đến và tiếp thu những kiến thức quá tuyệt vời thì bạn luôn có nhu cầu kể, nói lại hoặc lên FB chia sẻ lại cho khách hàng. Và thương hiệu bạn nhanh chóng lan toả trong nhóm người dùng ấy.
 
Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, 02 mô hình này nó hơi khô khan và, mình cố gắng diễn tả đến bạn sinh động nhất có thể tuy nhiên khi bạn cảm nghiệm được nó giúp bạn làm tốt hơn việc phát triển khách hàng.
 
Chúc bạn ngày thứ 4 nhiệt huyết với cuộcc sống và công việc. Và chỉ có hành động chăm chỉ mới tạo ra được những giá trị tuyệt vời. Bạn nhớ cho mình comment nhé và chia sẻ đến nhiều người quan tâm. Tuy nhiên nên để tên tác giả đừng bỏ hết và gắng ( St ) vào cảm giác buồn.
be training vườn ươm doanh nhân
be training vườn ươm doanh nhân
 
Nguyễn Thái Duy.
—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–
– 18h ngày 22/11/2017 Offline nhóm BBB 14 – Cách ra khởi nghiệp và cách làm online.
 
– 18h ngày 23/11/2017 – Chia sẻ cách ra khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp – Miễn Phí
 
– 8h45 ngày 25 – 26/11/2017 Lớp Sales Rich. – Xây dựng nền tảng bàn hàng vững chắc cho doanh nghiệp nhỏ.
 
– 18h ngày 15/11/2017 Offline nhóm BBB 13 – chia sẻ làm online và kênh xúc tiến thương mại qua hội chợ.
 
– 8h45 ngày 02- 03/12/2017 Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K – 133. – Đi lên từ tay trắng.
 
– Lớp Boss Camp 2018 ( Lớp duy nhất trong năm ) – Cách để doanh nghiệp bạn trở nên triệu đô. Học 04 ngày 01, 02, 03, 04/03/2018.
 
—————————
Nhiều bài học – nhớ bấm nút đăng ký trên Youtube:
 
https://www.youtube.com/watch?v=-_Muvb_nlQ0&t=251s
—————————
CHƠI GAME – ĐƯỢC TẶNG SÁCH VƯỢT BIỂN LỚN
————————–
1. Người mới 100% chưa phải là học viên của Be Training
 
2. Chia sẻ bài viết này về trang nhà bạn để ” công khai “
 
3. Tags 10 bạn bên dưới comment bài viết này.
 
4. Inbox vào FB mình họ tên, số điện thoại, email để kiểm tra.
 
5. Nếu bạn đạt – comment ngay bên dưới là ” bạn được nhận sách ” Bạn văn phòng phụ trách sẽ liên hệ với bạn.
 
#nguyenthaiduy, #internetofthings

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN