XÂY DỰNG GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Doanh-Nhan-Thoi-dai
Doanh-Nhan-Thoi-dai
Doanh-Nhan-Thoi-dai

Hi Bạn,

Lâu nay chúng ta hay nghe đến thương hiệu và nghĩ ngay đó là thương hiệu doanh nghiệp, tuy nhiên gần đây việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu cá nhân rất quan trọng. Quá trình hình thành thương hiệu cá nhân đồng nghĩa với việc xây dựng giá trị cho bạn thân bạn hay xây dựng tài sản giá trị cho chính bạn. Khi uy tín cá nhân của bạn tăng lập tức thu nhập của bạn cũng tăng theo, việc kinh doanh của bạn cũng thuận lợi hơn…

Trước tiên bạn cần nhận diện chính bạn chọn đường nào cho cuộc đời mình. Ở đây với những năm tháng trải nghiệm trên con đường làm chủ doanh nghiệp mình chia sẻ đến bạn góc nhìn thương hiệu cá nhân của một ông chủ. Tất nhiên nếu bạn đang đi làm việc góc nhìn sẽ khác hơn, hay bạn đang tự làm tư cho chính mình thì cách thức có khác. Ở đây bài viết này đi sâu vào lĩnh vực người chủ doanh nghiệp hơn.

Với một doanh nhân thực thụ bạn phải có năng lực tự tiếp thị bẩm sinh, năng lực xây dựng hình ảnh và thương hiệu của mình. Bạn phải làm cho khách hàng đến với bạn là vì bạn đừng để khách hàng đến với mình là vì sản phẩm.  Ngày nay bất kỳ sản phẩm nào cũng có rất nhiều người bán, nếu khách hàng đến với bạn vì sản phẩm thì khách hàng dễ dàng ra đi vì ngoài kia rất nhiều người cùng bán sản phẩm như bạn.

Trong các chương trình Doanh Nhân mình luôn chia sẻ ” không quan trọng bạn biết bao nhiêu người, quan trọng bao nhiêu người biết về bạn ”  điều này đồng nghĩa với việc bạn làm sao cho thương hiệu cá nhân của bạn mỗi ngày mỗi lan tỏa nhiều người biết đến. Bạn có nhận ra những người thành công là những người được rất nhiều người biết đến và quý mến họ. Chúng ta thường nghĩ do họ thành công nên nhiều người biết đến mà sao bạn không nghĩ do họ biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân nên họ nhanh thành công hơn.

Vậy làm gì để thương hiệu cá nhân được lan tỏa?

Với gia đình bạn: Bạn đã làm tốt vai trò trong gia đình của bạn chưa? Các thành viên trong gia đình có yêu quý bạn, bạn có được những giá trị mà các thành viên trong gia đình nhìn nhận và tự hào về bạn. Với vai trò một người cha, người bố trong gia đình bạn đã hoàn thành và hơn thế nữa, với vai trò là một người con trong đại gia đình bạn có được mọi thành viên yêu quý và với trách nhiệm là một người anh em trong gia đình bạn có uy tín không? Sức mạnh thực sự lan tỏa từ chính những giá trị và uy tín trong gia đình cùng những người thân yêu bạn tạo ra năng lượng lan tỏa.

Với nhân viên trong công ty bạn: Bạn phải là người sếp thành công, một ông chủ giàu có và nhiều giá trị để nhân viên của mình học hỏi từ bạn. Bạn luôn có chiến lược cơ chế để nhân viên bạn tự hào về bạn. Người ta chỉ nói về bạn khi họ yêu quý và tự hào về người đó. Sức lan tỏa rất lớn khi bạn có 20 nhân viên đang làm việc cho bạn. Khi mà ngày chủ nhật, ngày lễ họ nghĩ làm tuy nhiên nhân viên của bạn vẫn kết nối ngoài cuộc sống và liên tục truyền tải thông điệp của bạn đến nhiều người.

 Với đối tác và bạn bè của bạn: Một trong những nguyên nhân các cuộc làm ăn hợp tác không thành công lâu dài và tình bạn không được nâng lên cao khi bạn không cho những người bạn và đối tác của bạn hiểu về bạn và những giá trị mà bạn mang đến cho họ Chúng ta làm việc trên tinh thân cùng nhau thắng lợi win -win-win, thông thường chúng ta chỉ nghĩ 02 chữ win tuy nhiên hôm nay mình gởi đến bạn 03 chữ win. Ta thắng, khách hàng thắng và đối tác chúng ta cũng thắng.

Với khách hàng của bạn: Mình luôn nói trong các lớp doanh nhân và lớp train the trainer rằng nếu bạn ý thức được một khách hàng mang đến cho bạn quyền lợi như thế nào thì bạn ý thức hơn trong việc chăm sóc và trân trọng người khách hàng của mình. Bạn làm cho khách hành hạnh phúc khi dùng sản phẩm của bạn, khách hàng hảnh diện khi sử dụng dịch vụ của bạn thì một điều tuyệt vời là khách hàng sẽ luôn nói về bạn với những người mà họ gặp.

Còn rất nhiều điều chia sẻ tuy nhiên rất khó để diễn đạt bằng ngôn ngữ viết. Trong các chương trình học do mình đứng lớp mình luôn nói về điều này với các nhà quản lý và các ông chủ, bà chủ đang sở hữu doanh nghiệp. Mời bạn tham gia các chương trình tại Be Training để được chia sẻ thêm nhé.

Trân trọng

Nguyễn Thái Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN