GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC MYANMAR – MIANMA

mawlamyine-map

mawlamyine-map

Myanmar (Mianma) là quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á có vị trí chiến lược rất quan trọng, nối Đông Nam Á với Tây Á và gần những đường hàng hải lớn qua Ấn Độ Dương.

Myanmar (Mianma) được coi là vùng đất nổi tiếng linh thiêng huyền bí với hàng ngàn ngôi chùa tháp, những thắng cảnh nổi tiếngnhư chùa vàng Shwedagon, cố đô Bagan, thành phố Yangon…Cuộc sống, con người, văn hóa ở nơi khá tĩnh lặng, thời gian dường như ngừng trôi này rất phong phú, đa dạng.

Tuy cùng chung sống trong ngồi nhà Đông Nam Á, song Myanmar (Mianma) vẫn là một quốc gia còn nhiều bí ẩn đối với nhiều người nhất là người dân Việt Nam chúng ta.

Người dân Myanmar (Mianma) hiếu khách, vui vẻ, dù cuộc sống có muôn vàng vất vả, nhưng họ vẫn cởi mở, mở rộng vòng tay với khách và luôn dành thời gian ngồi quanh bàn trà để tán ngẫu hay để kể những câu chuyện khôi hài. Họ đã tạo ra nền văn hóa đa dạng với 135 tộc người. Những ngày ở đây mình cảm nhận được tình người ấm áp của người dân nơi đây.

Nhằm giúp cho rất nhiều bạn Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến thị trường, cũng như tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại Myanmar (Mianma), cũng như nghiên cứu văn hóa, lịch sử, du lịch, truyền thống dân tộc Myanmar (Mianma) để các bạn có những thông tin tốt hơn nhằm phục vụ cho việc kinh doanh và đầu tư của mình. Chúng tôi đã cố gắng sưu tầm tìm hiểu các nguồn tư liệu cũng như có những thông tin từ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Myanmar (Mianma). Để các bạn tham khảo thêm.

Chúng tôi rất cố gắng để có thông tin tốt hơn từ nhiều nguồn cả việc đi thực tế tại Myanmar (Mianma) tiếp cận với các cơ quan hữu quan của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Myanmar (Mianma) cũng như các cơ quan của đất nước Myanmar (Mianma) và người dân địa phương cũng như tạo cầu nối kết nối các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư làm ăn tại Myanmar (Mianma) cùng các doanh nghiệp các nhà đầu tư đang quan tâm xúc tiến vào thị trường Myanmar (Mianma).

Mặc dù tập thể chúng tôi rất cố gắng để có nhiều thông tin tốt cung cấp đến các bạn tuy nhiên không tránh những hạn chế, những thiếu sót, những khiếm khuyết, rất mong các bạn góp ý hay yêu cầu cung cấp những thông tin thêm thì trong giới hạn cho phép chúng tôi cố gắng tương tác, liên hệ để cung cấp các thông tin hữu ích đến các bạn.

Mọi thông tin cần thêm bạn có thể để lại ở phần bình luận bên dưới, bạn cũng có thể gừi email trức tiếp đến chúng tôi qua email: duy.ntvn@gmail.com

Rất mong nhân được những chia sẻ từ các bạn.

Trân trọng

Ban biên tập

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Loading Facebook Comments ...