04 thứ quan trọng bạn cần làm chủ nó!

Ai cũng mơ, khát khao rồi lao ra làm để mong một ngày không xa sẽ có nhiều tiền, mua nhà cửa, xe cộ, giúp ba mẹ, anh chị em, có tiền cho con học, đi du lịch, tiền dưỡng già…

Rồi lao ra làm quá chừng quá đất, cực ơi là cực mà cuối cùng chỉ đủ nuôi sống gia đình bé nhỏ của mình qua ngày thôi, tiền đâu chưa thấy, chỉ thấy đầu tắt mặt tối bận ơi là bận. Bận đến nỗi không có thời gian cho mình, bận không có thời gian để ngủ, để nghỉ ngơi, nói chuyện với con…

Chuyện gì đang xảy ra vậy nhỉ? Những người chiến thắng, thành công ngoài kia họ đang làm cái gì? Sao họ có tiền mà còn có thời gian rảnh rỗi?

Nói thật với bạn, mình đã từng là con người như trên khi mở ra xưởng sản xuất đồ nội thất gỗ. Mình bận cắm đầu vào cái xưởng ấy mà cuối cùng thì có hiệu quả đâu. Té sắp mặt, bán tất cả có được để làm rồi cuối cùng ra nhà trọ ở.

Những ngày không còn đồng nào trong tay mình mới tự hỏi? Điều gì đã xảy ra với mình? Mình không chăm chỉ sao? Mình không siêng năng sao? Mình không chịu khó sao? Mình có những điều trên mà. Tại sao mình vẫn té?

Dần dần mình nhận ra. Muốn thành công, giàu có và thịnh vượng thì cần sở hữu 04 điều sau:

1. Thời gian: ông trời quả là thú vị, chỉ cho mỗi người một ngày 24 tiếng. Chẳng có ai nhiều hơn và cũng không có ai ít hơn dù bạn có là ông vua hay ông tổng thống đi nữa.

Thời gian trôi mà vô vị là thời gian đã mất, mất thời gian là mất rất nhiều thứ. Mất tiền, mất người yêu thì còn kiếm lại được chứ mất thời gian thì xem như thua. Ui một bí mật là muốn giàu có tiền bạc thì trước tiên bạn phải giàu có về thời gian. Wow, thú vị và kỳ lạ không? Bạn muốn biết không?

2. Dòng tiền: Bạn cần tạo ra dòng tiền chảy đều mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm và tất nhiên theo thời gian dòng tiền phải lớn dần lên.

Cái này lúc xưa mình không làm được, mình chỉ lao đi kiếm tiền thôi, càng lao ra kiếm tiền mình càng bận và bế tắt. Vậy tạo ra dòng tiền như thế nào đây? Một điều tuyệt vời mà mãi những năm sau này mình mới phát hiện ra.

3. Thu nhập thụ động: lúc xưa mình không biết cái này, mãi khi trong tay không còn tiền mới nhận ra. Tức không làm gì mà tiền vẫn có. Nghĩa là bạn đi chơi, ở nhà nghỉ covid tiền vẫn có.

Học cách làm ra được dòng thu nhập thụ động này nó giúp cho cuộc sống bạn chạm được chữ tư do thật sự. Một câu hỏi là làm sao để làm ra được nó? Mình mất hơn 10 năm để làm được điều này. Thật ý nghĩa. Bạn muốn biết cách không?

4. Tài sản: Tài sản thì nó làm cho của cải của bạn sinh sôi nảy nở còn tiêu sản nó làm cho của cải của bạn mỗi ngày mỗi vơi đi. Vậy làm sao để có tài sản mà không phải là tiêu sản.

Và tất nhiên làm cho tài sản lại sinh ra tài sản để của cải nó càng ngày càng nhiều ra. Tại sao bạn thấy nhiều người sống trong căn nhà rất to mà tiền lại không có? Nhất là ở Sài Gòn này. Họ có nhà ở Q3 giá trị cao lắm tuy nhiên cuộc sống hàng ngày của họ khó khăn về tiền bạc.

Tóm lại: muốn sở hữu sự thành công, giàu có và thịnh vượng ta cần sở hữu 04 điều trên: Thời gian rảnh rỗi, dòng tiền chảy đều, dòng thu động mỗi ngày mỗi tăng và tài sản nó thành của cải.

Vậy cách nào để làm được?

Mời bạn tham gia khoá huấn luyện 05 buổi học online trên Zoom hoàn toàn miễn phí.

Bạn ngồi tại nhà, có điện thoại hoặc laptop rồi tải Zoom về đăng nhập ID là đến giờ học thôi.

Link vào nhóm học :

https://www.facebook.com/groups/276544363730736/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *