10 CÁI KHÔN MÀ NGƯỜI KHỞI SỰ KINH DOANH NÀO CŨNG CẦN PHẢI BIẾT (PHẦN 1)

Trên thực tế khởi sự kinh doanh thành công hay thất bại đều để lại những kinh nghiệm đáng quý và đáng học hỏi cho những người đi sau, vì thế 10 cái khôn này của những nhà khởi nghiệp lừng lẫy đã đúc kết và cho rằng chỉ cần bạn có được thì thành công sẽ là kết quả cuối cùng dành cho bạn.

khởi sự kinh doanh

 

10 cái khôn nhất định phải biết nếu muốn khởi sự kinh doanh thành công

Muốn khởi sự kinh doanh thành công phải luôn có cho mình một tầm nhìn chuẩn xác

Ngắm chuẩn và nhìn thấu mọi cơ hội kinh doanh trên thị trường khắc nghiệt này. Ngành nghề mà bạn đang làm hiện giờ đang như thế nào? Mức độ cạnh tranh khốc liệt ra sao? Không gian lợi nhuận như thế nào? Trong tương lai sẽ có những sự thay đổi như thế nào? Bạn có không gian sinh tồn và phát triển trong ngành nghề đó không? Bạn nắm chắc bao nhiêu phần thắng trong tay?… Bạn cần phải làm rõ và xem xét kỹ tất cả những vấn đề này. Nếu không xác định rõ, khởi nghiệp sẽ rất mơ hồ.

Muốn khởi sự kinh doanh thành công mục tiêu đề ra phải thiết thực 

Dù biết mỗi người khởi nghiệp đều có lý tưởng riêng của mình, thậm chí nhiều người khởi nghiệp còn có những mục tiêu, lý tưởng cao xa. Điều này rất đáng được khen ngợi. Bởi không có lý tưởng sẽ không có động lực. Không có lý tưởng sẽ không có phương hướng. Nhưng hãy nhớ nhé, lý tưởng cao xa và xác lập mục tiêu phát triển rõ ràng là 2 chuyện khác nhau. Trong thời kỳ đầu, vấn đề đầu tiên mà người khởi nghiệp cần phải xem xét. Đó là làm thế nào để doanh nghiệp có thể sinh tồn. Nếu không tất cả đều sẽ chỉ là hoang tưởng.

Vì thế, phải “thực sự cầu thị” xác định mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Từng bước từng bước thực hiện mục tiêu. Mục tiêu quá cao xa, sẽ khiến bạn nông nổi, trí lực phân tán. Không thể tập trung làm tốt các công việc trước mắt. Nếu không thể thực hiện mục tiêu. Sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn, trắc trở. Ảnh hưởng tới nhiệt huyết khởi nghiệp trong bạn.

 

Muốn khởi sự kinh doanh thành công ý chí phải trước sau như một

Hành trình khởi sự kinh doanh luôn đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Quá trình phát triển sự nghiệp chính là quá trình dũng cảm đối mặt và giải quyết khó khăn. Đối mặt với khó khăn, ý chí của người khởi nghiệp bắt buộc phải kiên định. Tuyệt đối không được từ bỏ một cách dễ dàng. Không có ý chí nghị lực đồng nghĩa với việc sụp đổ hoàn toàn.

Khởi nghiệp chính là sự thử nghiệm lớn nhất đối với phẩm chất ý chí của người khởi nghiệp. Những người cười đến cùng trên con đường khởi nghiệp luôn là những người có ý chí kiên định nhất. Ý chí kiên định này đến từ niềm tin vững vàng đối với sự nghiệp. Đến từ sự tự tin đã tích lũy được trong quá trình đối mặt với khó khăn và thử thách.

khởi sự kinh doanh

Muốn khởi sự kinh doanh thành công năng lực phải mạnh từ trong ra ngoài

Người muốn khởi sự kinh doanh phải có năng lực mạnh phải có đầy đủ những điều kiện cơ bản. Không cần năng lực trên tất cả mọi mặt đều phải mạnh. Nhưng ít nhất phải có năng lực đủ mạnh trên một phương diện nào đó. Ví dụ, năng lực khai thác khách hàng, năng lực chuyên môn, năng lực dẫn dắt đội nhóm… Trong thời kỳ đầu, người khởi nghiệp là một siêu chiến binh anh hùng. Họ phải lo lắng tới tất cả mọi mặt, mọi việc trong doanh nghiệp. Thậm chí còn phải đích thân lâm trận. Nếu không có những khả năng, năng lực nhất định sẽ khó lòng ứng phó được.

Muốn khởi sự kinh doanh thành công tinh thần phải luôn ở mức cân bằng (đặc biệt quan trọng)

Tại sao tinh thần phải luôn ở mức cân bằng lại rất quan trọng vì khi mới bắt đầu khởi nghiệp, điều kiện còn khó khăn thiếu thốn. Nên thường dễ bị người khác coi thường, phân biệt đối xử. Lúc này chúng ta cần tới một tâm thái cân bằng để nhìn nhận và đối mặt với hiện thực. Khi mới bắt đầu, chúng ta phải bỏ ra nhiều hơn là nhận lại. Chi phí và thu nhập không tỷ lệ với nhau. Khi đó, cũng phải cần tới một tâm thái cân bằng.

Trong thời kỳ đầu khởi nghiệp, doanh nghiệp chưa có tiếng. Sản phẩm, dịch vụ là vàng nhưng lại bán như bạc, thậm chí như sắt. Mặc dù trong lòng khó chịu, không khuất phục. Nhưng vẫn phải giữ tâm thái cân bằng. Phải học cách thuyết phục bản thân rằng: “Đây là quá trình mà mình bắt buộc phải trải qua”.

 

5 cái khôn còn lại Be Training sẽ tiếp tục bổ sung trong phần tiếp theo của vấn đề này, bạn nhớ đừng bỏ qua nhé vì những điều này không có sách vở cũng như không có ai sẵn sàng chia sẻ cho bạn lúc bạn cần đến nó đâu.

Mọi thắc mắc về khóa học khởi sự kinh doanh bản thân bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Be Training để được tư vấn MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *