9 Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP THÀNH CỒNG TỪ NÔNG NGHIỆP

Ai bảo khởi nghiệp thành công từ nông nghiệp là không thể, 9 ý tưởng kinh doanh từ các sản phẩm nông nghiệp dưới đây sẽ nhanh chóng cho bạn một cái nhìn khác về việc làm giàu từ nông nghiệp.

9 ý tưởng khởi nghiệp thành công từ nông nghiệp cho ai cần

Ý tưởng khởi nghiệp 1- Cho thuê xe chở hàng

Ý tưởng khởi nghiệp này thật sự rất đơn giản, chỉ cần bạn đầu tư một chiếc xe chở hàng không mất nhiều vốn, điều quan trọng là bạn gây dựng được thương hiệu cá nhân của mình sao cho nhiều người biết đến dịch vụ cho thuê xe chở hàng của bạn.

Để có thêm nhiều thu nhập hơn từ xe chở hàng bạn có thể cho khách thuê xe theo số lượng km đi ( tính theo công-tơ-mét) hoặc theo ngày và thu tiền theo ngày hoặc tháng. Đây cũng là một cách khởi nghiệp khá mới mẻ tại nông thôn.

Ý tưởng khởi nghiệp

Ý tưởng khởi nghiệp 2 – Xưởng sản xuất bóng đèn tiết kiệm năng lượng

Ý tưởng của tương lai đây rồi, vừa kinh doanh làm giàu vừa bảo vệ môi trường thì còn gì bằng. Không cần phải đặt xưởng tại khu vực đông dân cư, điều quan trọng là bạn có hợp đồng tiêu thụ với khách hàng tại các thành phố lớn, thế giới ( cái này bạn làm được phải không ? Khi đã kinh doanh bạn là một ông chủ, bạn phải tìm con đường tiêu thụ cho sản phẩm của mình, nếu không làm được thì cũng khó có thể thành lập doanh nghiệp riêng).

Khởi nghiệp bằng sản phẩm tiết kiệm năng lượng khi mà toàn xã hội và thế giới đang có xu hướng cắt giảm điện năng, dầu khí, …. Bởi thế nếu xây dựng thương hiệu và chất lượng sản phẩm tốt thì sản phẩm của bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện bán cho các thương nhân trong khu vực Asean, các công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, hoặc xuất khẩu ra thế giới.

Ý tưởng khởi nghiệp 3 – Sản phẩm từ đậu tương

Đây là một ý tưởng khởi nghiệp thành công từ nông nghiệp không tồi chút nào, vì sản phẩm chính của đậu tương là đậu phụ, nhưng đậu tương còn có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác: Phô mai, bánh từ bã đậu, tinh dầu đậu nành, sữa đậu nành, … Với ý tưởng khởi nghiệp này bạn cần đầu tư mặt bằng khoảng 30-40m2 , dự tính số vốn dùng mua máy móc chế xuất và nguyên liệu ban đầu khoảng 130.000.000 VNĐ.

Sản phẩm từ đậu nành không chỉ ở Việt Nam mà ở cả các nước phát triển phương tây hơn chúng ta 100 năm vẫn coi thực phẩm được làm từ đậu tương là những đồ ăn không thể thiếu, do vậy bạn có thể yên tâm để đầu tư.

Ý tưởng khởi nghiệp 4 – Nghỉ dưỡng tại vườn

Ý tưởng khởi nghiệp

Về quê du lịch nghĩ dưỡng luôn là ý tưởng khởi nghiệp nhiều tiềm năng cho ai dám làm hết mình. Để làm tốt ý tưởng này bạn cần chọn được địa điểm gần giao lộ , nơi có nhiều người thường ghé qua, đặc biệt là môi trường xung quanh phải xanh sạch và tự nhiên. Bạn cũng cần xác định người mua hoa của mình là những người tại khu vực thị trấn hoặc giao hàng số lượng lớn ra thành phố, khi chọn loại hoa để trồng chỉ nên lấy giống loài thích hợp với không khí, thời tiết tại mùa đó trong năm.

Ý tưởng khởi nghiệp 5 – Nuôi cá

Nếu bạn sinh ra và lớn lên tại các vùng nam bộ hay vùng ven biển đây là loại hình vô cùng tiềm năng đấy. Nuôi cá không chủ thu về lợi nhuận từ thịt cá mà còn có thể phát triển thành khu nghỉ dưỡng ven biển vô cùng độc đáo.

Ý tưởng khởi nghiệp 6 – Mở quán ăn nhỏ

Nếu có trong tay một số vốn nhỏ sau vài năm vất vả kiếm được và giờ muốn trở về quê làm ăn để giảm bớt áp lực cũng như dự tính cho kế hoạch lâu dài. Ý tưởng mở một quán ăn không còn mới mẻ, tuy nhiên mở một quán ăn tại vùng quê lại là một phương cách kinh doanh khá thú vị và hấp dẫn.

Tất nhiên khi chọn ý tưởng mở quán ăn không chỉ kinh doanh những đồ ăn sáng hoặc trưa nhất định, bạn hãy làm thật nhiều món theo các buổi thời gian khác nhau trong ngày, Ví dụ: Vào buổi sáng có thể bán cháo, bún hoặc bánh bao, xôi, … tuy nhiên khi đến trưa hãy bán thịt gà chặt miếng , thịt chó , thịt nướng và tối bán lòng lợn, giò chả, ….Làm như vậy quán ăn luôn nhộn nhịp khách đồng thời tăng doanh thu nhiều hơn.

Ý tưởng khởi nghiệp 7 – Xưởng làm bún

Ý tưởng khởi nghiệp

Nói đến ý tưởng khởi nghiệp thành công từ nông nghiệp thì không thể thiếu những sản phẩm làm từ gạo, cụ thể ở đây là làm bún, bạn hãy mua một vài dụng cụ và máy móc. Bún được làm ra có thể bán vào sáng sớm hoặc giao cho những cửa hàng kinh doanh đồ ăn cần bún.

Ý tưởng khởi nghiệp 8 – Mở nhà giữ trẻ

Các trường giữ trẻ có vi mô vừa và nhà ở nông thôn ngày càng phát triển khi mà đời sống ở nông thôn ngày càng đi lên. Để làm tốt ý tưởng kinh doanh này bạn cần đầu tư và thay mới các bài học, chương trình luyện tập thường xuyên nhằm thu hút và lôi cuốn con trẻ hơn.

Ý tưởng khởi nghiệp 9 – Nuôi bò lấy thịt

Ý tưởng khởi nghiệp

Khi mà thịt bò đang dần thay thế thịt lợn do nguồn dinh dưỡng và chất đạm nhiều hơn. Do vậy nuôi bò thịt trở thành một cách khởi nghiệp rất bền vững. Lý do chọn bò thịt cũng là do giá thành loại thực phẩm này khá cao trên thị trường, nhờ vậy lợi nhuận thu về cũng lớn hơn.

Bạn đã chọn ra được ý tưởng khởi nghiệp thành công từ nông nghiệp nào phù hợp với mình từ những gợi ý trên chưa ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *