NGẤU NGHIẾN 24 BƯỚC KHỞI SỰ KINH DOANH THÀNH CÔNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI (PHẦN 2)

Tiếp nối phần 1 trong phần 2 này Be Training sẽ gửi đến bạn những bước khởi sự kinh doanh còn lại trong 24 bước khởi sự kinh doanh mà giới khởi nghiệp dành để gối đầu nằm. Trong phần này chúng tôi sẽ bổ sung cho bạn thêm những bước tiếp theo sau khi bạn đã có ý tưởng kinh doanh cũng như phận định được thị trường tiềm năng cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

24 bước khởi sự kinh doanh

24 bước khởi sự kinh doanh thành công chính là những gì bạn cần

Nếu trong phần 1 bạn đã tìm hiểu qua các bước khởi động thì trong phần 2 này chúng ta sẽ đi tìm hiểu các bước tiếp sau đó như bước:

Bước 3: Phác họa chân dung khách hàng tiềm năng

Mục tiêu của bạn là phải thu hẹp được chân khách hàng tiềm năng với những đặc điểm tương đồng và nhu cầu tương tự nhau ví dụ như về giới tính, độ tuổi, thu nhập, vị trí địa lý, động cơ hành động, điều lo sợ, người hùng trong trái tim họ, họ đi chơi ở đâu, ăn tối ở đâu, đi đâu trước khi đi làm, họ đọc các loại báo chí nào, trang web nào, xem các chương trình tivi nào, lý do chung họ mua sản phẩm này là gì, điều gì làm cho họ đặc biệt, câu chuyện của họ là gì? Mặc dù các phân tích của bạn về khách hàng mục tiêu chưa hoàn chỉnh nhưng rõ ràng, xây dựng doanh nghiệp dựa trên nhu cầu của khách hàng chứ không phải dựa trên lợi ích về khả năng của bạn.

Bước 4: Quy mô thị trường mà doanh nghiệp của bạn có thể chiếm lĩnh 

Việc xác định thị trường mục tiêu và khách hàng tiềm năng sẽ cho bạn đầy đủ các thông tin đầu tiên về giá trị của tổng doanh thu hàng năm bạn thu được nếu bạn chiếm được 100% thị phần của thị trường đó. Khi bạn phân tích theo hướng từ dưới lên tức là xem có bao nhiêu khách hàng tiềm năng dựa nghiên cứu cơ bản về thị trường thì bạn có thể xảy ra với cả thị trường rộng hơn, từ đó có được bức tranh phản ánh chính xác thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng cần phân tích theo hướng từ trên xuống, tức là cần xem xét các báo cáo phân tích thị trường và ngoại suy mà không tương tác trực tiếp với khách hàng để có được cái nhìn tổng thể bao quát mà không bỏ sót bất kỳ chi tiết quan trọng nào.

Bước 5: Đặc điểm của khách hàng điển hình

Ở bước này bạn sẽ cần xây dựng chân dung khách hàng điển hình (Persona) Một Persona cho bạn những chi tiết cực kì cụ thể về khách hàng cơ bản trong thị trường của bạn. Bạn cần thật sự hiểu rõ nhu cầu, hành vi, động cơ của Persona không chỉ về mặt lý trí mà còn ở phương diện tình cảm và các lý do xã hội khác. Điều đó sẽ giúp bạn tạo ra sản phẩm phục vụ khách hàng được tốt hơn.

24 bước khởi sự kinh doanh

Bước 6: Vòng đời sản phẩm

Vòng đời của sản phẩm cho phép bạn thấy được sản phẩm sẽ phù hợp với chuỗi giá trị của khách hàng như thế nào cùng những rào cản có thể phát sinh . Nếu chỉ nêu lên được khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm như thế nào , thì nó vẫn chưa cung cấp được bức tranh đầy đủ và chính xác để bạn hiểu rõ về những trở ngại có thể có khi cố gắng bán sản phẩm của mình cho khách hàng mục tiêu.

Bước 7: Mô tả tổng quát sản phẩm

Bạn cần có một mô tả tổng quát về sản phẩm như một hình ảnh đại diện trực quan cho sản phẩm của bạn. Làm một tài liệu giới thiệu sản phẩm với các đặc điểm, chức năng và lợi ích của sản phẩm để khách hàng nắm rõ sản phẩm bạn chào bán và cũng giúp nhóm của bạn có cùng một nhận thức chung về sản phẩm. Cần chú ý tập trung vào phần lợi ích từ các tính năng của sản phẩm mang lại chứ không chỉ đơn thuần mô tả tính năng sản phẩm.

Bước 8: Đề xuất giá trị sản phẩm

Giá trị sản phẩm cần tập trung vào những ưu tiên hàng đầu của Persona. Bạn cần phải sử dụng tình huống vòng đời sản phẩm để chỉ ra “hiện trạng” theo cách thức quen thuộc với khách hàng. Sau đó, chỉ ra “tiềm năng” trong việc sử dụng sản phẩm của bạn và nêu lên những giá trị khách hàng nhận được dựa trên các ưu tiên hàng đầu của Persona.

Bước 9: Nhận diện 10 khách hàng tiếp theo

Bạn cần tìm kiếm và liên lạc 10 khách hàng tiếp theo dựa trên chân dung khách hàng tiềm năng để đảm bảo rằng Persona và các giả định khác là chuẩn với một nhóm khách hàng. Nếu bạn hoàn thành bước này đúng đắn thì nó sẽ tạo động lực để bạn tiếp tục các bước xây dựng doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp theo. Tuy nhiên, nếu bạn không thể lên được danh sách 10 khách hàng thật sự quan tâm đến Mô tả tổng quát sản phẩm của bạn thì bạn cần xem xét lại bước lựa chọn thị trường của mình.

24 bước khởi sự kinh doanh

Bước 10: Xác định yếu tố cốt lõi

Bạn cần xác định xem yếu tố nào mà doanh nghiệp của bạn vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh khác, điều gì có thể khiến bạn đặc biệt hơn so với doanh nghiệp khác trong mắt khách hàng. Đó chính là yếu tố cốt lõi vững chắc bảo vệ doanh nghiệp của bạn theo thời gian và cũng cần liên tục phát triển và củng cố nó.

Bước 11: Xác định vị thế cạnh tranh

Xác định vị thế cạnh tranh dựa trên hai ưu tiên hàng đầu của Persona là cách nhanh chóng để định vị sản phẩm của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Vẽ sơ đồ vị thế cạnh tranh và nếu kết quả của bạn không ở phía trên bên phải biểu đồ thì bạn nên đánh giá lại sản phẩm, hoặc ít nhất là cách bạn đang trình bày nó.

Bước 12: Ai ra quyết định mua hàng 

Để bán thành công sản phẩm cho khách hàng, bạn cần xác định ai là người có vai trò cơ bản trong việc quyết định mua hàng, ai là người có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách. Hãy để cho khách hàng tin rằng sản phẩm của bạn mang lại giá trị để cuộc nói chuyện trở nên tự nhiên và dễ dàng hơn. Từ đó bạn sẽ có cơ hội để khai thác thông tin từ khách hàng và nắm bắt được ai mới là người ra quyết định mua hàng.

Bước 13: Xây dựng quy trình để khách hàng móc hầu bao

Ở bước này, bạn cần mô tả quy trình khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn. Từ đó, bạn sẽ hiểu được chu trình bán hàng và tính toán được bạn sẽ tốn kém bao nhiêu để có được khách hàng trả tiền cho sản phẩm dịch vụ của bạn. Bạn cũng cần chỉ ra các trở ngại tiềm ẩn có thể cản trở khả năng bán hàng và có doanh thu của bạn.

 

Những bước còn lại chúng tôi sẽ bổ sung cho bạn trong phần 3 cũng là phần cuối cùng trong chủ đề 24 bước khởi sự thành công, đừng bỏ qua những kiến thức quan trọng trong phần 3 nhé vì nó thật sự có ích cho bạn trong tương lai đấy.

24 bước khởi sự kinh doanh

Nếu bạn muốn thực hành 24 bước khởi sự kinh doanh này bạn có thể đăng ký các khóa học tại Be Training, các khóa học sắp kín chỗ ngồi !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *