NGẤU NGHIẾN 24 BƯỚC KHỞI SỰ KINH DOANH THÀNH CÔNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI (PHẦN 3)

Trong phần 3 cũng như phần cuối của 24 bước khởi sự kinh doanh thành công này chúng tôi sẽ gửi đến bạn những kiến thức còn lại để bạn có thể dễ dàng xâu chuỗi các bước ở phần 1 và phần 2 lại thành những kiến thức quan trọng cho công cuộc khởi sự kinh doanh quan trọng của bạn sau này, giờ thì cùng Be Training tìm hiểu ngay nhé.

24 bước khởi sự kinh doanh

24 bước khởi sự kinh doanh thành công chính là những gì bạn cần

Be Training tin những bước còn lại này chính là những bước sẽ giúp bạn có được một bức tranh khởi sự kinh doanh tổng quan nhất từ đó giúp bạn đưa ra được một kế hoạch hoàn chỉnh cho doanh nghiệp của mình xâm nhập vào thị trường rộng lớn hiện nay.

Bước 14: Tính toán quy mô thị trường có thể chiếm lĩnh tiếp theo

Sau khi chiếm lĩnh được thị trường mục tiêu, bạn sẽ cần lùi lại và xác định các thị trường sẽ mở rộng tiếp theo. Thị trường tiếp theo có hai dạng: dạng thứ nhất là bán gia tăng sản phẩm (upselling), tức là bán thêm sản phẩm hoặc ứng dụng cho những khách hàng hiện hữu và dạng thứ hai là bán cùng sản phẩm đó cho “thị trường lân cận”, tức là thị trường tương tự với thị trường tiềm năng đã chọn.

Bước 15: Tạo lập mô hình kinh doanh

Khảo sát mô hình kinh doanh ở các ngành khác nhau để tìm hiểu xem mô hình nào sẽ đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của bạn từ các giá trị mà sản phẩm mang lại cho khách hàng. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn mô hình kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận nhiều hơn việc định giá sản phẩm.

Bước 16: Xác định khung giá cho sản phẩm dịch vụ

Ở bước này, bạn cần xác định khung giá đầu tiên cho sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu cho quá trình định giá, mức giá của bạn sẽ còn thay đổi nhiều lần sau khi đưa sản phẩm ra thị trường và nhận lại phản hồi từ khách hàng cũng như các ảnh hưởng của thị trường tác động đến khung giá. Cần linh hoạt trong việc cung cấp các ưu đãi và giảm giá một lần duy nhất cho một số khách hàng ban đầu và khách hàng tiên phong, vì họ sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn nhiều hơn những khách hàng trung bình rất nhiều.

Bước 17 : Tính toán giá trị trọn đời của một khách hàng

Tính toán giá trị trọn đời của một khách hàng là tính toán lợi nhuận trung bình mà một khách hàng sẽ mang lại cho doanh nghiệp, giá trị này được tính giảm xuống để phản ánh chi phí vốn thường là cao đối với một doanh nghiệp khởi nghiệp.

24 bước khởi sự kinh doanh

Bước 18: Xây dựng quy trình bán hàng

Lập sơ đồ quy trình bán hàng là bước cẩn trọng đầu tiên bạn cần vượt qua để thâm nhập thị trường, điều chỉnh và hoàn thiện chiến lược bán hàng theo ba giai đoạn : ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Quy trình bán hàng bao gồm việc tạo ra nhận thức về sản phẩm, quảng bá sản phẩm với khách hàng, xử lý và phát triển việc bán hàng.

Bước 19: Tính toán chi phí để có được một khách hàng

Ở bước này bạn phải dựa vào quy trình bán hàng của bạn để quyết định chi phí để có được một khách hàng qua từng giai đoạn : ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Bạn nên lập bảng tính tổng các chi phí bán hàng và chi phí marketing trong một khoảng thời gian, sau đó chia cho tổng số khách hàng mới mà bạn có được trong khoảng thời gian đó.

Bước 20: Xác định các giả định then chốt

Nếu bạn đang có một số giả định dựa trên logic và nghiên cứu chưa được kiểm chứng kỹ lưỡng. Vì thế, bạn cần xác định 5 đến 10 giả định then chốt và xếp hạng chúng theo thứ tự quan trọng. Hãy xem xét từng bước của quy trình và lập danh sách các khía cạnh mà bạn đã có được kết luận logic dựa trên nghiên cứu cơ bản về thị trường.

Bước 21: Kiểm nghiệm các giả định then chốt

Ở bước này bạn sẽ sử dụng danh sách các giả định then chốt phía trên để thiết kế các thử nghiệm thực tiễn và đưa ra kết luận về tính chính xác của nó. Tuy nhiên, bạn cần tiến hành các bài kiểm tra một cách nhanh chóng và hiệu quả để giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 22: Xác định sản phẩm kinh doanh khả thi tối thiểu 

Nếu ở bước trước, bạn đã kiểm nghiệm các giả định đơn lẻ của doanh nghiệp, và bây giờ bạn cần xây dựng một bài kiểm tra hệ thống cho một sản phẩm thực sự mang lại giá trị cho khách hàng – sản phẩm kinh doanh khả thi tối thiểu. Để làm được điều đó, bạn cần tích hợp các giả định của mình vào một kiểm nghiệm hệ thống, bao gồm cả sản phẩm tối thiểu mà khách hàng vẫn sẽ trả tiền mua.

Bước 23: Chỉ ra rằng khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn

Trong bước này, bạn cần mang sản phẩm kinh doanh khả thi tối thiểu tới tay khách hàng mục tiêu, và kiểm nghiệm bằng con số thực tế khách hàng sử dụng và trả tiền cho sản phẩm, để xem các giả định đơn lẻ của bạn khi tổng hợp lại có hiệu quả trong thực tế hay không.

24 bước khởi sự kinh doanh

Bước 24: Xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm

Bước cuối cùng, khi bạn đã chắc chắn khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn thì cũng là lúc bạn cần lập ra một chiến lược phát triển cho sản phẩm của bạn. Tương tự như bước tính toán tổng quy mô thị trường có thể chiếm lĩnh được, mục đích của bước này là hướng suy nghĩ của bạn tới việc nâng cao tầm nhìn và không để bị mắc kẹt trong thị trường đã vạch ra trước đó, bạn cần lập ra những kế hoạch thay đổi sản phẩm như là việc phát triển các tính năng của sản phẩm cho phù hợp thị trường mới. Mặc dù vậy, đừng quên rằng bạn vẫn cần phải có khách hàng trả tiền, nếu không bạn sẽ cạn vốn trước khi bước vào thị trường khác.

24 bước khởi sự kinh doanh

 

Kết thúc 24 bước khởi sự kinh doanh thành công cũng là lúc bạn nên biến những kiến thức này trở thành hành động thực tiễn cho doanh nghiệp trong tương lai của mình. Để chắc chắn hơn về những kiến thức này bạn có thể đăng ký các khóa học tại Be Training, các khóa học sắp kín chỗ ngồi !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *