3 CÁCH KHỞI SỰ KINH DOANH ÍT RỦI RO NHẤT HIỆN NAY HẾT HỒN VỚI CÁCH CUỐI

Kinh doanh mà không rủi ro thì không được gọi là kinh doanh rồi, chính vì thế mà người khởi sự kinh doanh phải thật sự khôn ngoan để giảm thiểu những rủi ro đến mức thấp nhất và nên xem việc này là điều quan trọng trong suốt hành trình khởi nghiệp. 3 Cách bên dưới mà Be Training muốn gửi đến bạn chính là những gì mà bạn đanh tìm kiếm, bạn sẽ ngạc nhiên với cách cuối đấy.

khởi sự kinh doanh ít rủi ro

3 cách khởi sự kinh doanh ít rủi ro nhất cho người mới bắt đầu

Cách đầu tiên chính là khởi sự kinh doanh ít rủi ro theo hình thức nhượng quyền

Nói một cách dễ hiểu thì “Nhượng quyền” chính là cách thức khởi sự kinh doanh sử dụng thương hiệu đã có tiếng của người khác để kinh doanh. Kiểu kinh doanh này từng bị đánh giá là không khả quan nhưng giờ thì khác. Lợi thế của kiểu kinh doanh này là bạn có một mặt hàng đã được thử nghiệm và kiểm chứng, một thương hiệu đã được khẳng định. Bạn chỉ còn việc bắt tay vào làm và sẽ nhanh chóng có doanh thu. Bạn cũng được hỗ trợ, được đào tạo và có cơ hội cùng chia sẻ kinh nghiệm thực tế với những người khác trong cùng mạng lưới.

Tất nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó. Bạn sẽ phải trả một khoản tiền như phí nhượng quyền ban đầu, phí quản lý dịch vụ hoặc bản quyền, thuế quảng cáo và/hoặc tiền chênh lệch giữa giá bán lẻ và giá vốn của sản phẩm. Tuy nhiên những chi phí này không chỉ là vấn đề tài chính. Quản lý một đại lý nhận quyền thậm chí còn bị hạn chế khá nhiều – công ty nhượng quyền sẽ đưa ra một hệ thống tiêu chuẩn buộc bạn phải tuân theo, định mức doanh thu bạn phải đáp ứng và họ được phép kiểm tra cơ sở kinh doanh của bạn.

Chung quy lại thì, nếu bạn muốn khởi sự kinh doanh để có một nguồn thu nhập ổn định thì bạn cần phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng cách thức này và nếu bạn muốn được tự do và tự quản lý doanh nghiệp, đây không phải là kiểu kinh doanh dành cho bạn.

khởi sự kinh doanh ít rủi ro

Cách thứ hai chính là khởi sự kinh doanh ít rủi ro theo hình thức Công ty con

Một cách khởi sự kinh doanh ít rủi ro nữa chính là bạn đứng ra thành lập công ty con nằm dưới sự bảo trợ của một công ty lớn. Tất nhiên rồi, bạn phải chấp nhận mức độ sở hữu doanh nghiệp ít hơn và sẽ phải lưu tâm đến nhiều quan điểm khác nhau khi đưa ra quyết định song bạn sẽ được công ty mẹ hỗ trợ trong giai đoạn đầu quan trọng.

Thành lập công ty con giúp bạn tiếp cận với nhiều loại nguồn lực, có được nhiều khách hàng và nhận được sự trợ giúp cần thiết. Cuối cùng, sau khi tính toán thiệt hơn thì bạn sẽ thích sở hữu 25% một công ty trị giá 100 tỷ hơn là sở hữu 100% một công ty đang phải vật lộn với trị giá 10 tỷ.

Nhưng nếu bạn chọn cách khởi sự kinh doanh này thì có một quy luật bạn cần phải nắm đó là người nào dám chấp nhận rủi ro thì sẽ có được phần thưởng lớn nhất. Vì vậy rất khó để có thể vừa phát triển ý tưởng của mình, vừa đảm bảo được chia phần doanh thu xứng đáng khi mà ông chủ là người đã đứng ra chịu mọi chi phí và rủi ro.

Cách thứ thứ ba chính là khởi sự kinh doanh ít rủi ro từ “Hai bàn tay trắng”

Chắc chắn mới nghe đến kiểu khởi sự kinh doanh này bạn sẽ phá lên cười trước khi tìm hiểu nó phải không, nhưng nói cho bạn biết. Lợi ích của kiểu khởi sự kinh doanh từ “Hai bàn tay trắng” đó là bạn có thể mắc sai lầm với giá rẻ. Bạn không cần phải làm đúng ngay từ lần đầu tiên vì bạn không có những khoản nợ khổng lồ và bạn có thể thay đổi hướng chiến lược bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra bạn không cần biết khách hàng muốn gì cho đến khi bạn bắt đầu bán hàng cho họ. Ví dụ, bạn có thể đã quyết định mở một quầy bán lẻ nhưng sau đó nhận ra khách hàng lại thích mua hàng qua điện thoại hơn. Và ít tiền giúp bạn rèn luyện tính tiết kiệm khi bạn dần trưởng thành. 

Trên thực tế, khởi sự kinh doanh theo cách nào đi nữa cũng không tránh khỏi những rủi ro nhưng bạn nên nhớ chính rủi ro làm nên sự hấp dẫn của nghề kinh doanh đấy.

khởi sự kinh doanh ít rủi ro

Các khóa học tại Be Training không chỉ giúp bạn hạn chế những rủi ro tiềm ẩn mà còn giúp bạn thấy được cơ hội trong rủi ro. Tuy nhiên, khóa học của chúng tôi không con quá nhiều chỗ đâu nếu bạn cứ chần chừ !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *