3 CÂU CHUYỆN KHỞI SỰ KINH DOANH ĐÁNG HỌC HỎI NHẤT THẾ GIỚI

Nếu bạn vẫn luôn nung nấu ý định khởi sự kinh doanh nhưng vẫn chưa sẵn sàng thì 3 câu chuyện thành công của những nhà kinh doanh vĩ đại mà Be Training sắp kể cho bạn dưới đây sẽ ít nhiều giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm từ họ những con người đã “Hành động” và giành được “Chiến thắng”.khởi sự kinh doanh

3 câu chuyện khởi sự kinh doanh được thế giới ca tụng trong đó Việt Nam có một đại diện 

Câu chuyện khởi sự kinh doanh thứ nhất của ông hoàng thời trang Mỹ

Ralph Lauren – người sáng lập ra thương hiệu thời trang Polo. Ông là một hiện tượng khởi sự kinh doanh thành công đến độ mà chỉ cần nhắc đến bất cứ ai trong làng thời trang đều dành cho ông một sự khâm phục to lớn.

khởi sự kinh doanh

Ralph Lauren sinh ra trong một gia đình Do Thái đông con, lớn lên với một mong ước tìm ra con đường thoát khỏi cảnh nghèo khó đeo bám cả thế hệ. Sau thời gian rèn luyện trong quân đội, ông trở về New York để làm thư ký cho Brooks Brother – một trong những hãng thời trang nam lâu đời tại Mỹ ở thời điểm đó. Làm việc trong môi trường tiếp xúc phần lớn với khách hàng là giới thượng ông như được truyền cảm hứng một cách mạnh mẽ để từ đó có thể phát triển một thương hiệu thời trang cao cấp của riêng mình. 

Đến năm 1967, ông chuyển sang làm cho Beau Brummel Neck wear –  đây cũng là nơi ông tạo ra những chiếc cà vạt đầu tiên mang tên mình. Mặc xu hướng thời trang thời đó thiên về những tone màu cơ bản như trắng đen nhưng ông đã táo bạo khi thiết kế ra những chiếc cà vạt bản rộng nhiều màu sắc và cố gắng bán những chiếc cà vạt này cho Blooming Dales, họ đồng ý mua với điều kiện gạch tên ông ra khỏi sản phẩm. Lauren đương nhiên không đồng ý và khi những chiếc cà vạt mang tên Lauren được bán chạy ở các cửa hàng đối thủ thì Blooming Dales đã đồng ý bán cà vạt dưới tên ông. Những chiếc cà vạt đầu tiên thu về cho Lauren 50.000 USD đầu tiên. Câu chuyện khởi nghiệp của ông bắt đầu từ đây.

Ralph Lauren quan điểm và quý công việc thiết kế thời trang của mình như một bộ phim, hình dung ra những thước phim và truyền đạt nội dung ý tưởng vào những bộ sưu tập để đội ngũ thiết kế chỉnh sửa góp ý và cho ra đời những bộ trang phục. Tất cả lối suy nghĩ, tư duy sáng tạo và sự kiên trì của ông đã giúp ông khởi nghiệp thành công và làm nên một thương hiệu thời trang nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ.

Câu chuyện khởi sự kinh doanh thứ hai đưa con tàu nhỏ vươn đại dương xanh của Tân Hiệp Phát

Rất ít doanh nghiệp Việt được coi trọng và cũng có khá ít doanh nghiệp Việt có thể khởi sự kinh doanh và phát triển trong một thời gian dài như Tân Hiệp Phát. Tân Hiệp Phát từ thời kỳ hậu chiến tranh. Do đó khó khăn đến với Tân Hiệp Phát thời bao cấp là không sao kể hết. Sau nhiều năm phát triển thì Tân Hiệp Phát được một doanh nghiệp ngoại quốc để ý và đề nghị mua lại với số tiền 2.5 tỷ USD vào năm 2012. Con số đó thật sự không phải là một con số nhỏ nhưng Tân Hiệp Phát đã từ chối lời đề nghị này.

khởi sự kinh doanh

Theo nhiều nguồn tin mật, cuộc đàm phán giữa hai doanh nghiệp đã được tiết lộ với những kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh, cách để một doanh nghiệp Việt Nam có thể vươn mình ra cạnh tranh với thị trường thế giới đã được viết lại trong cuốn “Competing with Giant” – dịch tạm là “Vượt qua những gã khổng lồ”. 

Để có thể khởi sự kinh doanh từ hai bàn tay trắng và vươn mình phát triển thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, và có tiếng tăm trên thị trường quốc tế Tân Hiệp Phát đã trải qua những thời kỳ khó khăn vô cùng, đặc biệt trong những năm suy thoái kinh tế. Lột trình phát triển của doanh nghiệp sẽ bao gồm ba giai đoạn từ 10 năm xây dựng nội lực trong công ty tạo tiền đề vững chãi, 5 năm vươn lên vị trí doanh nghiệp số một Việt Nam và 10 năm vươn mình ra thị trường thế giới với hướng phát triển đa ngành nghề. 

Câu chuyện khởi sự kinh doanh thứ ba của ông trùm cà phê thế giới Starbucks

Howard Schultz – chủ sở hữu chuỗi cà phê lớn nhất thế giới Starbucks xuất thân trong một gia đình nghèo khó tại khu bình dân. Ông đã chọn từ bỏ một công việc lương cao để làm việc cho Starbucks dù thời điểm đó Starbucks chỉ là một công ty nhỏ chưa có danh tiếng. Howard Schultz làm việc tại Starbucks dưới vai trò là giám đốc bán lẻ và tiếp thị, công việc của ông là làm sao phát triển thị trường cho Starbucks.

khởi sự kinh doanh

Đến năm 1987, Howard Schultz mua lại Starbucks và trở thành giám đốc điều hành chính thức cho hãng cà phê này. Ông xây dựng môi trường làm việc tập trung vào nhân viên và đối xử với nhân viên như người nhà, phương thức quản lý này tạo được một môi trường làm việc gắn  kết và chung niềm đam mê kinh doanh. Câu chuyện khởi sự kinh doanh này đã được lan truyền khắp thế giới đi kèm với sự xuất hiện của 1.300 cửa hàng và 25.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Bạn có muốn câu chuyện khởi sự kinh doanh của mình cũng được kể lại một cách đáng tự hào như trên, nếu muốn thì hành động thôi. Khóa học khởi sự kinh doanh của Be Training luôn kín chỗ nhưng sẽ ưu tiên cho bạn nếu bạn xem khởi sự kinh doanh chính là ưu tiên của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *