3 CÂU HỎI LỚN CẦN ĐẶT RA TRƯỚC KHI KINH DOANH ONLINE TRÊN FACEBOOK

Để có thể kinh doanh online trên facebook thành công thì trước tiên bạn phải đặt ra được 3 câu hỏi quan trọng này cũng như trả lời nó một cách chi tiết nhất.

kinh doanh online trên facebook

3 câu hỏi lớn cần đặt ra khi kinh doanh online trên facebook

Câu hỏi 1: Tại sao nên dùng Facebook để kinh doanh buôn bán ?

Lý do nên dùng facebook để kinh doanh là vô cùng nhiều, bởi facebook có 20 triệu người đang sử dụng Facebook ở Việt nam và hơn 70% là từ độ tuổi từ 18 – 40, điều đó có nghĩa là những người có nhu cầu mua sắm cao phần lớn đều nằm trên Facebook. Profile, Fanpage và những công cụ bán hàng khác đều khởi tạo dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, những gì bạn cần làm chỉ là học mà thôi, về việc này bạn có thể search Google hoặc vào phần help của facebook để xem nhé.

Ngoài ra, Facebook còn là hệ thống kết nối và giao lưu bạn bè, mà bạn biết rằng, người ta dễ dàng mua hàng nếu như được giới thiệu của bạn mình, do đó, sự lan tỏa của Facebook là rất lớn. A mua cái áo thì bạn của A là B, C, D thấy đẹp cũng chui vào mua luôn, và tương tự cho bạn của thằng B, C, D. Rất tuyệt vời phải không nào?

Và sau cùng đó là Facebook có cách tiếp cận khách hàng rất thông minh, rất sâu, target đúng vào khách hàng mục tiêu của bạn.

KINH DOANH ONLINE TRÊN FACEBOOK PHẢI THUẦN THỤC 5 KỸ NĂNG NÀY…xem thêm

Câu hỏi 2: Loại hình sản phẩm nào thì phù hợp để bán trên Facebook?

Vì mạng xã hội Facebook được tạo ra là để kết nối mọi người, nơi mọi người vào đấy để chat chit, giao lưu, theo dõi status bạn bè, bình luận, câu like…. Do đó mặt hàng mà bạn nên bán trên Facebook nên thiên về xu hướng giải trí, làm đẹp, dịch vụ cho giới trẻ thì tốt nhất. VD như: Thời trang, mỹ phẩm, sách báo, phụ kiện, thiết bị điện tử….

kinh doanh online trên facebook

KINH DOANH ONLINE “HỐT BẠC” TRONG NĂM 2022 CẦN CHUẨN BỊ GÌ ?…xem thêm

Câu hỏi 3: Những điều cần chú ý để bán hàng thành công trên Facebook

Doanh nghiệp bạn nên chọn cách bán hàng qua Profile hay Fanpage ? Trên thực tế thì cả 2 cách đó đều bán được hàng. Profile thiên về cá nhân và thích hợp để bán hàng nhỏ lẻ, sử dụng thương hiệu cá nhân riêng của mình để bán hàng, còn Fanpage vì tính linh hoạt, dễ sử dụng, dễ tương tác, hỗ trợ thống kê thông số khách hàng các kiểu và hơn hết là nó hỗ trợ tốt cho việc quảng cáo trên Facebook.

Để kinh doanh trên Profile hay Fanpage của công ty bạn cần cho nó một cái tên…đặt tên cho Fanpage là cả một nghệ thuật, không phải đặt sao cũng được đâu nhé, nó ảnh hưởng đến cả việc bạn bạn SEO Fanpage có tốt không nữa đấy, đặt tên bây bạ là Shop của bạn khỏi hiện lên trang tìm kiếm luôn. Nhưng đừng lo lắng, mình sẽ tiết lộ ngay. Và bí quyết là đây:

Chú ý khi đặt tên Profile hay Fanpage của công ty trên facebook:

  • Tên chứa tên shop hoặc thương hiệu: VD S3co Store
  • Tên chứa sản phẩm mà bạn định bán, mô tả ngắn gọn: VD S3co Store – tiện ích, bán lẻ….(tùy ngành nghề)
  • Tên chứa địa chỉ shop của bạn. VD: S3co Store – POS Soft, 9 – Phan Kế Bính, Đakao, Q1, HCM
  • Tuyệt đối không đặt tên Fanpage bằng địa chỉ website bán hàng của bạn.
  • Tuyệt đối không đặt tên Fanpage chỉ có tên riêng vd như: S3co Store, chả ai biết bạn bán cái gì để mà like.
  • Tuyệt đối đặt tên tiếng Việt giùm nhé, đừng có S3co Store – Simple, Power, Cheap and more. Rất nguy hiểm.

Những chú ý trên chắc chắn sẽ giúp bạn có một tên Fanpage thu hút, đồng thời nó còn rất có lợi cho SEO Fanpage, cụ thể là khi tìm kiếm tên sản phẩm mà bạn bán thì rất có thể bạn sẽ hiện ở phần hiển thị thông tin đấy. Không ai tìm kiếm tên shop của bạn, họ cần mua sản phẩm chứ không cần biết tên shop là gì. Facebook không cho đổi tên Fanpage nếu bạn có quá 200 like, do đó hãy lo suy nghĩ và đặt 1 cái tên thật hợp lý trước khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo cho nó nhé.

kinh doanh online trên facebook

Còn rất nhiều kiến thức hay về kinh doanh online trên facebook mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng, đo dó đừng bỏ qua bất kỳ bài viết nào của Be Training trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.