KHẮC PHỤC NHANH 3 LỖI SAI THƯỜNG GẶP KHI KHỞI SỰ KINH DOANH

Dù không muốn nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng khởi sự kinh doanh là một bài toán nhiều rủi ro, bất kể bạn ở ngành nào, ở vị thế nào, có kinh nghiệm đến đâu thì khi đứng ra khởi nghiệp sé không thể tránh được những sai lầm. Bên dưới đây chính là 4 lỗi mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải trong quá trình khởi sự kinh doanh tuy nhiên Be Training có cách giúp bạn khác phục và hạn chế thấp nhất những rủi ro mà chúng mang lại.

khởi sự kinh doanh

3 lỗi sai trong khởi sự kinh doanh mà bất kỳ ai cũng gặp phải

Sai lầm đầu tiên là bỏ qua bước nghiên cứu thị trường

Cái lạ là chúng ta thường nhầm lẫn giữa ý tưởng tốt với kinh doanh tốt. Nhưng thực ra ý tưởng tốt chỉ đáng giá vài đồng bạc cắc. Phải bắt tay vào triển khai mới biến được ý tưởng tốt thành kinh doanh tốt. Và nghiên cứu thị trường chính là giai đoạn nền tảng quyết định thành công của hoạt động triển khai.

Bỏ qua nghiên cứu thị trường, phớt lờ phân tích thông tin, hay dự báo dữ liệu không chính xác sẽ dẫn đến thất bại. Khá nhiều startup mắc lỗi ở khâu này. Bạn có thể có ý tưởng tốt nhưng thị trường chưa sẵn sàng đón nhận. Hoặc là ý tưởng của bạn chưa sát thực như bạn nghĩ. Dũng cảm xoay chuyển và phát triển ý tưởng bám theo tình hình thực tế thị trường mới là vấn đề mấu chốt. Đừng cho rằng ý tưởng là tất cả những gì bạn cần để thành công trong kinh doanh.

Sai lầm thứ hai là gò ép theo một khuôn mẫu

Nếu đã thật sự muốn kinh doanh ngừng ngay suy nghĩ đua theo trào lưu mà hãy nghĩ lớn và khác biệt. Một sai lầm lớn thường thấy là nhiều nhà khởi nghiệp chỉ chạy theo tính chất sản phẩm chứ không phải theo lý do và mục đích của sản phẩm. Bạn không thể giả định rằng những mô hình kinh doanh đang thịnh hành sẽ có thể áp dụng được cho các ngành hay các lĩnh vực khác nhau.

khởi sự kinh doanh

Hãy xác định điều khách hàng thực sự cần là gì, sau đó tìm mọi cách tối ưu để đem đến cho họ điều đó. Hãy đặt trọng tâm vào mục đích sử dụng sản phẩm và không cần phải gò theo một khuôn mẫu nào cả. Chỉ cần trước khi bạn bắt tay thực hiện, phải xác định được khách hàng có thực sự muốn sản phẩm hay dịch vụ đó hay không.

Sai lầm thứ ba là đánh giá quá cao những phản hồi tích cực

Ai kinh doanh mà chăng muốn nhận được nhiều lời phản hồi tích cực và đầy khích lệ từ khách hàng tiềm năng. Nhưng thực ra, mọi người dễ dàng đưa những lời bình luận tuyệt vời về sản phẩm của bạn, và đó chỉ là những lời đẹp đẽ đầu môi. Việc họ có mua sản phẩm hay không mới thực sự là vấn đề.

Những người mới khởi sự kinh doanh thường thích nghe mấy lời nhận xét tích cực này, nhưng thật không may là sự khích lệ này lại chẳng có nhiều ý nghĩa và thường dễ làm bạn đi sai đường. Nếu một khách hàng tiềm năng mất nhiều thời gian tìm hiểu về sản phẩm của bạn nhưng lại chẳng đủ hào hứng để mua gì, có nghĩa là bạn đang cung cấp một thứ dù hấp dẫn đấy nhưng không hề thuyết phục.

khởi sự kinh doanh

Bạn hẳn cũng biết, hệ sinh thái khởi nghiệp đã rải đầy xác chết của những startup rõ là lóng lánh nhưng rốt cuộc không có tiền trả lương nhân viên. Để giúp doanh nghiệp thành công trong giai đoạn đầu, bạn phải dồn tâm điểm giống như chiếu thẳng tia laze vào mục tiêu chính: tạo ra sản phẩm mà nhất-định- khách-hàng- phải-mua !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *