4 GIAI ĐOẠN VÀNG KHI KHỞI NGHIỆP PHẢI ĐẠT ĐƯỢC

4 giai đoạn vàng khi khởi nghiệp phải đạt được dưới đây chính là mục tiêu của tất cả những người làm kinh doanh đã từng thất bại đã từng thành công và đã từng bỏ cuộc. Quan trọng là không rút khỏi cuộc đua, vì người kiên trì nhất chắc chắn sẽ đạt được điều mình muốn.

4 giai đoạn vàng khi khởi nghiệp

Tại sao người khởi nghiệp cần đạt được 4 giai đoạn vàng, bởi mỗi người khởi nghiệp đều phải cần khoảng 3 năm để thực hiện, đương nhiên nếu năng lực và nguồn lực của bạn tốt thì tổng thời gian chỉ là khoảng 2 năm và mỗi giai đoạn chỉ là 6 tháng.

4 giai đoạn Vàng khi khởi nghiệp cũng phải đạt được 

Hãy ghi chép nhanh 4 giai đoạn này và xem liên hệ lại với hành trình khởi nghiệp của mình đã đi qua được bao nhiêu giai đoạn bạn nhé, không thừa đâu:

Giai đoạn vàng thứ nhất – Khởi Đầu

“Vạn sự khởi đầu nan” là có thật, vì nhiệm vụ quan trọng nhất trong giai đoạn này của bạn là tìm được nguồn thu nhập cho doanh nghiệp mình , cho hoạt động kinh doanh của bạn, cụ thể hơn là gồm 2 yếu tố: Tìm được khách hàng có đủ tiền để mua sản phẩm của bạn, và tìm được phương pháp bán hàng cho họ.

Bạn nên hiểu là trong giai đoạn này bạn chưa có nhiều khái niệm và am hiểu về kinh doanh, cho nên nhiệm vụ đầu tiên của bạn là xác định đúng phướng kinh doanh bằng cách tham khảo ý kiến từ chuyên gia, người có kinh nghiệm hoặc bạn phải tự trải nghiệm những phương án khác nhau để tự mình rút ra kinh nghiệm và cuối cùng quyết định lựa chọn phương hướng kinh doanh phù hợp nhất với năng lực của mình.

Về thời gian cho giai đoạn này cũng khác nhau, trong đó những người đã am hiểu về kinh doanh chỉ cần khoảng 1 năm để thực hiện giai đoạn 1 này, nếu chưa có kinh nghiệm có thể sẽ mất tới 2.5-4 năm. Khi thực hiện tốt giai đoạn này bạn có thể bước sang giai đoạn thứ 2 là:

Giai đoạn vàng thứ hai – Phát Triển

Mục tiêu quan trọng nhất của giai đoạn này chính là dùng mọi phương pháp để tiêu thụ được hàng hóa ra thị trường, đồng thời bạn cần hoàn thiện sản phẩm/dịch vụ của mình sao cho phù hợp với mong muốn thay đổi của người tiêu dùng, thông qua đó bạn thu lợi nhuận lớn bỏ túi và chúng ta có khoảng thời gian khá dài để làm việc này tùy vào chu kỳ sống của sản phẩm.

4 giai đoạn vàng khi khởi nghiệp

Nếu bạn muốn thấy hình ảnh sản phẩm của mình được  bày bán trên toàn quốc và trở thành một thương hiệu lớn thì nhiệm vụ của bước này khá nặng nề, bạn sẽ phải phát triển hệ thống kênh phân phối online hoặc cửa hàng truyền thống tùy vào thói quen mua hàng hóa của khách hàng và bạn cần biết được thói quen, xu hướng tiêu dùng này thông qua việc điều tra nghiên cứu thị trường.

Lưu ý quan trọng là giai đoạn này bạn cần xây dựng một hệ thống quản trị chiến lược hiệu quả, trong đó hoạt động Marketing, tài chính, nhân sự, chính sách sau bán hàng, các chính sách ngắn hạn và dài hạn có tác dụng thúc đẩy hoạt động bán hàng đều sẽ là công cụ để bạn thực hiện giúp thu về những khoản lợi nhuận lớn.

Giai đoạn vàng thứ ba – Lớn Mạnh

Giai đoạn này ai thích ứng được nhanh ai thay đổi đúng sẽ tồn tại, bởi phải đổi mới doanh nghiệp để thích ứng với thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh so với đối thủ, bởi vì khi này trên thị trường đã có nhiều đối thủ cùng tham gia kinh doanh hàng hóa của bạn, thông qua hoạt động đổi mới và kiện toàn tổ chức chúng ta mở rộng quy mô kinh doanh nhằm áp dụng chiến lược lợi thế quy mô.

Phải nói là giai đoạn này cực kỳ quan trọng, nếu không vượt qua được bước này thì bạn sẽ chìm và thất bại sau những năm tháng thành công, và cơ nghiệp chúng ta đã tạo dựng đương nhiên sẽ nhường chỗ cho những người khác lên ngôi.

Giai đoạn vàng thứ tư – Đổi Mình

Khi doanh nghiệp của bạn đã thực sự mạnh mẽ và đứng vững trước những khó khăn thách thức thì bạn cần phải tìm ra hướng phát triển mới trước khi thị trường ngành cũ bị bão hòa, có nghĩa rằng chúng ta sẽ phải tìm ra một sản phẩm/dịch vụ mới để kinh doanh những thứ hàng hóa mới này phải liên quan quan đến ngành hàng hiện tại, vì như vậy chúng ta mới tận dụng được lợi thế cạnh tranh và cơ sở vật chất, cũng như kinh nghiệm kinh doanh.

4 giai đoạn vàng khi khởi nghiệp

 

Nếu bài viết này của Be Training thật sự có ích, đừng quên lưu lại để chia sẻ cho người thân và bạn bè nhất là người đang trong quá trình làm nên nghiệp lớn !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *