5 THỨ CON BẠN CẦN HỌC ĐỂ THÀNH CÔNG VÀ HẠNH PHÚC TRONG TƯƠNG LAI – Nguyễn Thị Mỹ Linh

  1. NGOẠI NGỮ

Ngoại ngữ (Tiếng Anh là ưu tiên số 1) là điều kiện tiên quyết nếu muốn con bạn trở thành công dân toàn cầu, bởi vì chúng sẽ chẳng thể nào làm việc ở nước khác nếu chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ. Toàn bộ kho tàng tri thức đều sử dụng tiếng Anh, nếu con bạn thông thạo tiếng Anh thì khả năng khám phá và sở hữu kho tàng tri thức là rất tuyệt vời!

2. CÔNG NGHỆ

Thế giới đang bước vào thời đại công nghệ 4.0 nên chúng ta cần phải đi tắt đón đầu để mở ra nhiều cơ hội cho con cái sau này. Chỉ cần có kỹ năng về công nghệ máy tính thì tương lai con cái chúng ta có thể đi bất cứ nơi nào làm việc chỉ với laptop và smartphone. Đừng cấm con sử dụng các thiết bị công nghệ, hãy cho chúng tiếp cận công nghệ càng sớm, càng tốt (tuy nhiên có định hướng và quản lý). Bởi vì thế hệ các con là thế hệ gen Z, có khả năng tư duy và sáng tạo cực kỳ tốt, nếu cấm đoán chúng sẽ mù tịt về Công nghệ, không thể phát triển và theo kịp xu hướng thời đại.

3. KỸ NĂNG MỀM
Nếu như kỹ năng ngoại ngữ và công nghệ là điều kiện cần thì kỹ năng mềm chính là điều kiện đủ. Bố, mẹ đừng bảo bọc con cái quá mức, khiến chúng thiếu sự chủ động và quyết đoán trong cuộc sống. Hãy để con bạn tự lập, trải nghiệm ngay từ khi chúng còn nhỏ, chỉ có tự đứng vững trên đôi chân mình thì chúng mới có can đảm đương đầu với sóng gió ngoài kia.
Thực tế cho thấy những người thành công chỉ có 20% là do kỹ năng cứng(chuyên môn), còn 80% là do kỹ năng mềm mang lại.
Hãy trang bị cho con các kỹ năng mềm ngay từ nhỏ bố, mẹ nhé!

4. HIỂU QUY LUẬT CỦA TIỀN
Nhiều bậc cha mẹ vẫn thường quan niệm, trẻ con thì không nên biết nhiều đến chuyện tiền bạc, nên tách con ra khỏi nỗi lo và những hiểu biết liên quan đến tài chính. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách làm này chưa hẳn đã hợp lý. Việc dạy con tiêu tiền hợp lý từ thuở nhỏ sẽ là nền tảng cho sự hình thành tính cách, tư duy của bé về tiền bạc sau này.
Nhiều trẻ, được dạy về cách tiêu tiền đã chi tiêu rất hợp lý, hiệu quả. Đó cũng là nền tảng tốt cho trẻ trở thành người biết cách sử dụng đồng tiền, có trách nhiệm với đồng tiền và biết trân trọng giá trị lao động.
Không những thế, nhiều bé có tố chất còn có thể trở thành những người kiếm tiền giỏi, thành đạt, tất cả cũng từ những nền tảng giáo dục bước đầu trong gia đình từ thuở bé như thế.

5. DẠY CON GIỎI KINH DOẠNH
Kinh doanh không chỉ dành riêng cho người lớn, đó có thể là một trò chơi của trẻ nhỏ, giúp bé hình dung ra nhiệm vụ của một người kinh doanh là tính toán, có khách hàng và có hàng hóa. Nếu con bạn lớn hơn một chút, hãy cho con thử sức “kinh doanh” thử một thứ mà bé thích như mua bán kẹo, bút thôi cũng được. Từng bước một, cha mẹ có thể hình thành “tư duy bán hàng” của con mình và nuôi dưỡng một tài năng kinh doanh lớn trong tương lai gần.

HÃY DÀNH CHO CON MÌNH NHỮNG GÌ TỐT NHẤT ĐỂ 10-15 NĂM NỮA CON SẼ TRỞ THÀNH NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG BỐ, MẸ NHÉ

P/s: Cảm ơn thầy Nguyen Thai Duy đã giúp định hướng những điều cần thiết cho tương lai tốt đẹp của các con!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *