5 VIỆC CẦN LÀM KHI KHỞI SỰ KINH DOANH ONLINE

Khởi sự kinh doanh online có lẽ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian dịch bệnh bùng phát, tuy nhiên để Khởi nghiệp kinh doanh online đó là cả một quá trình học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm từ những người đi trước. Tuy nhiên, 5 việc làm dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về việc phải bắt đầu từ đâu cho công việc kinh doanh đầu đời này.

khởi sự kinh doanh online trong mùa dịch

5 việc cần làm khi khởi sự kinh doanh online trong mùa dịch

Trên thực tế thì tình hình dịch bệnh chỉ là một ảnh hưởng  mang tính hiện tại, vì để khởi sự kinh doanh online bạn phải chuẩn bị rất nhiều, và bên dưới chính là 5 việc bạn cần làm cho sự ra mắt thương hiệu online mà mình muốn quản lý

Chọn sản phẩm khi khởi sự kinh doanh online

Không chỉ khởi sự kinh doanh online mà trong bất kỳ hình thức kinh doanh nào bạn cũng phải hiểu rằng không phải sản phẩm nào bạn muốn kinh doanh cũng có sự đồng thuận của đa số khách hàng. Họ có xu hướng sử dụng theo mùa, theo thời tiết, theo số đông, theo giá cả và có thể là theo cả “Thần tượng”. Bạn cần cân nhắc những mặt hàng sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao hoặc được đa số khách mục tiêu tìm kiếm và lựa chọn trên thị trường kinh doanh mà bạn đang hướng tới.

Lên kế hoạch cho mạng lưới bán hàng khi khởi sự kinh doanh online

Việc lên kế hoạch cho mạng lưới bán hàng là vô cùng quan trọng, để làm được việc này bạn hãy nhờ cậy sự rộng lớn, bao phủ của các kênh truyền thông và mạng xã hội để quảng bá, tuyên truyền kích thích sự tò mò, tính sở hữu của người xem với sản phẩm, dịch vụ bạn sắp đưa ra.

Đừng ngại khi phải “lôi kéo” một số người thân quen marketing trước cho bạn về tác dụng, lợi ích, giá cả… về sản phẩm của mình. Người được giới thiệu thích thú, ngóng chờ và sử dụng. Điều này cũng có nghĩa số lượng khách hàng tiềm năng của bạn đã tăng lên rồi đấy. Bên cạnh đó, một website doanh nghiệp với thiết kế đẹp và chuyên nghiệp sẽ tạo sự ấn tượng và giữ chân khách hàng ở lại web lâu hơn.

Tạo ra Content quảng cáo chất lượng khi khởi sự kinh doanh online

Nội dung bán hàng, thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách cần vận dụng ở mức “Vừa” và “Đủ” để tạo sự thân thiên, thực tế, gần gũi với người xem. Content quảng cáo phải mang đến cho người đọc tính có ích, đầy đủ thông điệp nhằm giải quyết được vấn đề nào đó cho chính họ.

Tất nhiên nếu bạn không có khiếu viết bài bạn có thể tìm đến cách copy nội dung của các mục quảng cáo khác nhưng điều đó vô tình gây tác dụng ngược vì thời đại của internet nhu cầu đòi hỏi của khách hàng ngày càng cao, các bài viết sáo rỗng, nội dung cũ kỹ được xào nấu, không sáng tạo, không khoa học sẽ khó lòng bám trụ trong tâm trí của người tiêu dùng.

Trong khi đó nội dung, thông điệp trong kinh doanh online phải luôn mang tính chất thu hút sự chú ý của khách hàng với sản phẩm cần thiết trong cuộc sống mà họ nên mua và sử dụng. Do đó, bạn cần đầu tư cho những bài viết chất lượng, ý nghĩa, hợp thời, hợp lòng thì mới mong nổi bật trong hàng ngàn content cạnh tranh khác trên hệ thống website bán hàng online rộng lớn của internet.

khởi sự kinh doanh online trong mùa dịch

Hình ảnh sản phẩm đẹp nhưng phải thực tế khi khởi sự kinh doanh online

Đây là một trong những lỗi lớn thường mắc phải khi khởi sự kinh doanh online, sự lung linh trong hình ảnh của sản phẩm phải luôn song song tồn tại với sự hấp dẫn. Vậy nên, hãy cố gắng sàng lọc những hình ảnh sản phẩm đẹp, ấn tượng nhất để đưa lên trang nhất của mục quảng cáo bạn muốn đăng tải. Nhưng nên nhớ, không nên sử dụng hình ảnh có sẵn trên mạng hoặc quá nổi tiếng vì người xem sẽ có cảm giác “ảo” không thực tế và dè chừng với những gì bạn đã đưa ra. Lung linh nhưng rất thực tế là phương pháp lấy lòng tin hiệu quả, đơn giản mà nhà kinh doanh online nào cũng nên lưu ý và áp dụng.

Danh sách khách hàng tiềm năng khi khởi sự kinh doanh online

Đừng bao giờ nghĩ việc lên danh sách khách hàng tiềm năng này chỉ dành cho những công ty lớn, vì khi bạn gửi thông báo thời gian ra mắt sản phẩm cho mọi khách hàng qua mạng Facebook, Zalo, Email…. Kèm theo đó là lời cảm ơn và quà tặng, giảm giá… hay bất cứ thứ gì tạo cảm giác “có lợi” cho người sử dụng. Họ sẽ lắng nghe và chú ý đến những gì bạn muốn nói dù chưa chắc họ đã mua sản phẩm của bạn ngay lần đầu tiên được biết đến. Lượt view cao cũng là một thành công và động lực để bạn và hệ thống bán hàng online của mình tăng thêm cơ hội bán hàng cũng như khách hàng tiềm năng cần khai thác.

Be Training luôn cung cấp đầy đủ các khóa học khởi sự kinh doanh online cho người bắt đầu từ con số 0, nếu bạn thật sự muốn kinh doanh hãy bắt đầu từ việc học hỏi và quan sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *