6 NGUYÊN TẮC CHỌN ĐỐI TÁC KHỞI NGHIỆP CHUẨN NHẤT HIỆN NAY

Nếu đối tác khởi nghiệp bạn đang tìm hiểu là một người thẳng thắn, cầu tiến, nổi loạn, tin vào mục tiêu chung của công ty thì chính xác đó là những giá trị cốt lõi mà các lãnh đạo thành công tìm kiếm ở người đồng hành cùng họ.

đối tác khởi nghiệp

 

Một thực tế đáng buồn của các nhà khởi nghiệp đó là họ nhanh chóng nếm trải thất bại không lâu sau khi khởi động mà nguyên nhân sâu xa là do chọn nhầm đối tác. Các chuyên gia nhận định, việc chọn sai người có nguy cơ phá vỡ sự cân bằng của tổ chức, thậm chí tệ hơn, ảnh hưởng đến năng suất và tinh thần toàn bộ nhóm.

Bên dưới chính là 8 đặc điểm cần thiết để xác định đúng “đồng đội” sẽ cùng mình đi đến những thành công trên mọi thương trường:

Đối tác khởi nghiệp phải là người “Thẳng thắn”

Theo bà Nathalie Lussier, nhà sáng lập AccessAlly – một trong những startup về phát triển website giáo dục trực tuyến thành công nhất hiện nay chia sẻ, cách hợp tác phụ thuộc vào cách chúng ta giao tiếp. Vì vậy cô luôn tìm kiếm những người sẵn sàng thực hành và cải thiện khả năng giao tiếp một cách thẳng thắn.

Bà Nathalie Lussier cũng áp dụng sự thẳng thắn này vào trong đào tạo nhân viên và khuyến khích họ thẳng thắn nêu quan điểm nhưng vẫn giữ sự quan tâm lẫn nhau, mọi người có thể gắn kết thành một đội và hoàn thành những việc cần làm.

Đối tác khởi nghiệp phải là người “Cầu tiến”

Nếu đối tác là một người có vị trí thì họ thường tin rằng họ biết mọi thứ liên quan đến vai trò của mình. Đây là những người không bao giờ có khả năng thấy các giải pháp sáng tạo cho khách hàng hoặc cách cải tiến quy trình nội bộ. Ngược lại, những người cầu tiến liên tục học hỏi và thúc đẩy tinh thần các thành viên khác. Điều này đặc biệt hữu ích khi môi trường thay đổi, khách hàng có nhu cầu mới hoặc doanh nghiệp mở rộng và phát triển.

Đối tác khởi nghiệp phải là người “Phù hợp giá trị cốt lõi”

Đối tác mà chúng ta nên đồng hành phải là những người phù hợp với giá trị cốt lõi của công ty. Trong quá trình phỏng vấn sẽ đánh giá các ứng viên có phù hợp với các giá trị này không. Nếu thiếu một trong các giá trị hoặc bị nghi ngờ không phù hợp, ứng viên đó sẽ không được tuyển. Một thành viên thể hiện sâu sắc những giá trị này thường dễ thích nghi với văn hóa công ty và cũng chứng tỏ thành công cao trong công việc.

đối tác khởi nghiệp

Đối tác khởi nghiệp phải là người tin vào mục tiêu chung

Mục tiêu chung, đích đến chung của những nhà khởi nghiệp cùng nhau không nên khác nhau mà các thành viên trong nhóm đều phải hướng đến một kết quả chung. Nếu bạn sẽ sợ hãi nếu ngồi trên máy bay mà chính các phi công đang cầm lái không tin rằng nó có thể đến được nơi cần đến. Đừng thu nhận những tài năng mà không tin vào mục đích cuối cùng của nhóm.

Đối tác khởi nghiệp phải là người “Nổi loạn”

Khá thú vị nhưng đối tác của bạn nên là một người bất trị, những người sở hữu tính cách nổi loạn có xu hướng chống lại mọi quy tắc cũng như cách thức thông thường để hoàn thành công việc. Nếu biết cách khai thác sức mạnh này, bạn sẽ sở hữu một đội rất sáng tạo. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh đặc biệt của doanh nghiệp, vì không nhiều công ty dám thuê những người có đặc điểm này.

Đối tác khởi nghiệp phải là người “Chấp nhận thay đổi”

Để đi đến thành công chung thì thay đổi là điều không thể tránh khỏi và đổi mới là cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp. Kỹ năng quan trọng của một đồng đội là phải chấp nhận và có tư duy nắm bắt sự thay đổi. Sau thời gian dài các yêu cầu và quy định của công ty được đặt lên hàng đầu, nếu không có người thay đổi, kế hoạch kinh doanh và tinh thần công ty có thể dễ dàng đình trệ.

Đối tác khởi nghiệp phải là người có khả năng làm việc nhóm

Thay vì tìm những người làm việc chăm chỉ, kỷ luật và quyết tâm thì bạn nên tìm đối tác có khả năng giữ vững quan điểm và biết cách kết nối với người khác để thúc đẩy họ đi tới mục tiêu chung. Bằng cách xây dựng mối quan hệ chiến lược với mọi người, họ có cách sáng tạo để làm việc đỡ vất vả và thông minh hơn.

đối tác khởi nghiệp

Đối tác khởi nghiệp phải là người có khả năng đào tạo

Một đối tác có khả năng đào tạo là người biết bỏ qua cái tôi của mình. Họ nhận ra họ không luôn luôn đúng và không giả vờ biết mọi thứ. Do đó, họ sẵn sàng học hỏi, phát triển và mở rộng tầm nhìn. Khi có kiến thức, những người này có xu hướng đào tạo lại cho người khác, giúp họ tự tin đóng góp cho quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Bạn nghĩ đối tác hiện tại của mình có phải là một người hội đủ nhiều yếu tố trên hay không ??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *