7 CÁI SAI BẠN SẼ GẶP KHI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH TRÊN SÀN TMĐT

Để khởi nghiệp kinh doanh trên sàn TMĐT thành công bạn không thể nào tránh được những lỗi sai ban đầu khiến công việc không được suôn sẻ.

khởi nghiệp kinh doanh trên sàn TMĐT

Theo các chuyên gia khởi nghiệp thì 7 sai lầm khởi nghiệp  kinh doanh thương mại điện tử thường gặp dưới đây thường bị mắc phải bởi chúng ta vẫn mang tư tưởng kinh doanh truyền thống lên mạng ngay từ lúc đầu.

7 cái sai ai cũng mắc phải khi khởi nghiệp kinh doanh trên sàn TMĐT

Cái sai thứ 1: Dồn ngân sách vào phát triển web mà bỏ qua tiếp thị

Đừng mang tư tưởng “nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến” vẫn còn tồn tại trong tâm trí của các doanh nhân nhiệt tình mới lên internet. Nếu bạn muốn có một trang web thành công, hãy lên kế hoạch chi cho tiếp thị và tối ưu hóa trong năm đầu tiên nhiều như bạn chỉ cho phát triển trang web.

Cái sai thứ 2: Luôn bị mắc kẹt trong việc sửa đổi thiết kế

Dù là tiếp thị truyền thống hay trong hoạt động kinh doanh của các cửa hàng, bạn phải thực hiện đúng ngay từ đầu, bởi vì sẽ là quá tốn kém nếu bạn phải làm lại biển cửa hàng một tuần sau khi bạn mở cửa. Tuy nhiên, các công cụ có sẵn trên mạng cho phép bạn dễ dàng phát triển và tối ưu hóa trang web theo thời gian. Đừng kỳ vọng vào một trang web hoàn hảo ngay từ đầu. Thay vì tập trung vào hoàn thiện, hãy đảm bảo sẽ tối ưu hóa sau khi ra mắt trang web.

Cái sai thứ 3: Đừng quên là khách hàng không thể chạm vào sản phẩm của bạn

Dù trên thực tế điểm này có vẻ cực kỳ rõ ràng nhưng lại thường bị bỏ qua vì các công ty biết quá nhiều về sản phẩm của họ. Thật ngạc nhiên là rất nhiều trang web thương mại điện tử bỏ qua hình ảnh phóng to phù hợp, hình ảnh theo ngữ cảnh và mô tả sản phẩm. Hãy nhìn vào các trang web hoạt động hàng đầu trong cùng thị trường của bạn và chú ý tới cách họ mô tả và hình ảnh sản phẩm của họ.

Cái sai thứ 4: Người truy cập trang web không phải lúc nào cũng có ý định mua như khách bước vào cửa hàng

Phần lớn những người mới kinh doanh trên các sàn TMĐT đều tưởng tượng rằng người truy cập trang web với cùng một cách mà họ cảm nhận khách bước vào cửa hàng. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Trong khi các cửa hàng bán lẻ không khó để có thể đạt tỷ lệ chuyển đổi trên 50% (một nửa số người bước vào cửa hàng), thì tỷ lệ chuyển đổi 3% cho trang web được coi là có thể chấp nhận.

Bạn nên nhớ khách hàng lên xe và tự đi đến cửa hàng sẽ có sự đảm bảo mua hàng tốt hơn nhiều so với người lướt web thường xuyên nhấp chuột vào trang web của bạn từ Google. Trong thế giới thực , đối thủ cạnh tranh của bạn cách xa bạn 10 phút. Trên mạng, đó chỉ là vài cú nhấp chuột.

Cái sai thứ 5: Sử dụng hình ảnh của tấm quảng cáo in ấn cho quảng cáo trực tuyến

Dù tờ rơi quảng cáo bạn làm ra cực kỳ có tác dụng cho sự kiện giảm giá lớn của bạn? Tuy nhiên nó lại làm hỏng chiến dịch email của bạn. Thế còn về catalog bán lẻ mà bạn đầu tư rất nhiều vào thì sao? Nó cũng có thể rất không hiệu quả khi là một phiên bản trực tuyến. Quảng cáo in ấn và trực tuyến có thể tương tự nhau về một số mặt nhưng có nhiều sự khác biệt hơn là điểm tương đồng. Khi lựa chọn một nhà thiết kế cho trang web hoặc dự án tiếp thị trực tuyến của bạn, cần đảm bảo rằng họ có kinh nghiệm đáng kể với sáng tạo trực tuyến chứ không chỉ là quảng cáo in ấn.

Cái sai thứ 6: Chạy theo xu thế mới trên mạng

Đừng bao giờ theo đuổi chiến thuật tiếp thị trên internet hoặc tính năng thương mại điện tử mới nhất và tuyệt nhất. Đúng là có rất nhiều công cụ và chiến thuật tiếp thị mới thú vị trên mạng, nhưng hãy tập trung vào các phương pháp chắc chắn có tác dụng trước tiên, chẳng hạn như tiếp thị tìm kiếm, tiếp thị qua email và tính khả dụng của trang web. Có nhiều điều để nói về các sáng kiến và thử những điều mới, nhưng hãy cân nhắc kỹ lưỡng mọi cơ hội, xem xét các chi phí cơ hội.

Cái sai cuối cùng: Không hiểu hoặc không quan tâm đến phân tích web

Nếu hiểu và có được nhiều khách hàng hơn trên sàn TMĐT hay khách hàng online bạn phải hiểu được website của mình. Trong cửa hàng thực tế, ý tưởng về việc phân tích hoạt động của khách hàng là xa vời và không thực tế. Vì lý do này, các chủ doanh nghiệp thường không bao giờ nhận ra tiềm năng của việc giám sát và phân tích hành động của khách hàng dựa trên dữ liệu phân tích web. Điều quan trọng là ai đó trong tổ chức có thể hiểu và giải thích được những phân tích web đó.

khởi nghiệp kinh doanh trên sàn TMĐT

Be Training tin rằng nhận thấy được những điểm sai này không chỉ giúp bạn hạn chế được những thất bại không đáng có mà nó còn góp phần vào việc thành công nhanh chóng của bạn trên bất kỳ nền tảng khởi nghiệp kinh doanh online nào chứ không riêng gì TMĐT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.