8 CÁCH ĐỊNH GIÁ SẢN PHẨM KHI MỚI RA KHỞI NGHIỆP

Định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định đến lợi nhuận cũng như tầm nhìn trong việc kinh doanh lâu dài của bạn. 8 cách định giá bên dưới đây sẽ phần nào cho bạn hiểu thậm chí làm thay đổi nhận thức của bạn về tầm quan trọng của giá sản phẩm trong kinh doanh.

định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp 

8 cách định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp 

Trước khi tìm hiểu về 8 cách định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp bạn nên hiểu rằng “Giá” không chỉ đơn thuần là số tiền khách hàng phải trả cho sản phẩm, dịch vụ. Khi bạn định giá cho sản phẩm, dịch vụ là bạn đang tìm cách để nhận được giá trị cao hơn từ sản phẩm – dịch vụ mà bạn cung cấp. Xung quanh giá cũng có rất nhiều điều thú vị. 

Cách 1 định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp theo phương pháp cộng chi phí

Có thể bạn không biết nhưng định giá cộng chi phí là cách định giá hiệu quả để xây dựng một tỷ suất lợi nhuận trực tiếp vào giá của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Theo đó, bạn tính chi phí để cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó thêm 10% (ví dụ) lợi nhuận.

Hiện nay, định giá sản phẩm theo phương cách này là cách định giá đơn giản nhất, nhưng phương pháp này không tính đến suy nghĩ của khách hàng. Bạn cũng có thể mất lợi nhuận khi chỉ tập trung vào chi phí nên cân nhắc.

Cách 2 định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp theo giá cạnh tranh 

Để định giá sản phẩm theo cách này thì bạn không cần tập trung vào chi phí hoặc khách hàng. Thay vào đó, định giá cạnh tranh xem xét thị trường hiện tại cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Trong định giá cạnh tranh, công việc của bạn là nghiên cứu các chiến lược giá của nhiều đối thủ cạnh tranh để thiết lập một phạm vi giá. Và giá của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ nằm ở đâu đó giữa các mức cao và thấp để có khả năng cạnh tranh.

Cách 3 định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp theo giá xa xỉ

Với những khách chuyên dùng hàng hiệu thì cách định giá xa xỉ là một chiến lược cổ điển được sử dụng bởi các thương hiệu như Louis Vuitton, Mercedes và Rolex. Giá cả có liên quan nhiều đến nguyện vọng và hình ảnh của người mua hàng hơn những yếu tố khác. Bằng cách mua một sản phẩm hoặc dịch vụ với giá cao, chúng ta sẽ gia nhập một câu lạc bộ. Câu lạc bộ đó là một đại diện cho cách chúng ta muốn người khác nhìn thấy chúng ta trên thế giới.

định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp 

Cách 4 định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp theo giá theo tỷ lệ 

Cách định giá này thường dùng cho những người làm việc tự do, chuyên gia tư vấn và huấn luyện viên thường sử dụng định giá dựa trên tỷ lệ cho các dịch vụ của họ. Tuy nhiên, điểm trừ của phương pháp này là bạn bắt buộc phải đánh đổi thời gian lấy tiền. Ưu điểm là bạn có thể đảm bảo được trả tiền cho mỗi giờ làm việc. Khách hàng đôi khi không thích cách định giá theo giờ vì họ sợ cách định giá này sẽ khiến người làm việc câu giờ hơn là làm việc hiệu quả.

Cách 5 định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp theo giá dự án

Định giá sản phẩm trên dự án luôn giúp bạn có được mức phí cố định ngay từ đầu của dự án. Các doanh nhân có thể ước tính dự án làm hết bao nhiêu giờ để tính giá cả phù hợp. Ưu điểm của phương pháp định giá này là công việc được hoàn thành nhanh chóng và chất lượng cao. Tuy nhiên, để phương pháp định giá này hoạt động tốt, phạm vi công việc phải được xác định rõ trước.

Cách 6 định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp theo giá trị

Cách định giá này phần lớn là dựa theo giá trị lấy khách hàng làm trung tâm. Yếu tố quyết định trong chiến lược giá này là khách hàng của bạn sẵn sàng trả bao nhiêu, thay vì chi phí để sản xuất và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ.

Cách 7 định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp theo giá bậc

Chiến lược định giá theo bậc này là cho người tiêu dùng lựa chọn giữa các phiên bản khác nhau của cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ. Theo đó, cách định giá này quyết định có hoặc không thành một hoặc một quyết định chọn cái nào đối với khách hàng tiềm năng. Nó cũng cung cấp một mức giá neo để thúc đẩy khách hàng lựa chọn sản phẩm mà nhà sản xuất mong muốn bán được nhất.

Cách 8 là không định giá nữa mà là trả bao nhiêu tùy thích

Đây là cách định giá vô cùng thú vị và ít khi được dùng vì nó cho phép khách hàng đưa ra quyết định về giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ đó đối với họ. Trả bao nhiêu tùy thích cho phép bạn kiểm tra nhu cầu thị trường mà không cần biết độ co giãn của giá đối với sản phẩm của bạn. Khi kết hợp với một mức giá được đề xuất, chiến lược định giá này đôi khi có thể dẫn đến lợi nhuận cao hơn giá cố định.

định giá sản phẩm khi mới ra khởi nghiệp 

Be Training hy vọng bạn hiểu là cách bạn định giá sản phẩm, dịch vụ có thể có tác động lớn đến doanh số của bạn. Hầu hết các bạn kinh doanh chưa suy nghĩ kỹ về chiến lược giá sản phẩm, dịch vụ của mình. Trong nhiều trường hợp, giá của sản phẩm được quyết định bằng cách xem qua một sản phẩm tương tự từ đối thủ cạnh tranh và từ đó điều chỉnh lên hoặc xuống một ít.

Đừng quên lưu lại bài viết và chia sẻ cho những ai mà bạn nghĩ họ đang rất cần những thông tin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *