BÀI HỌC VỀ CÔNG NỢ – CHUỖI NHÀ HÀNG MÓN HUẾ VỞ NỢ

CHUỖI NHÀ HÀNG MÓN HUẾ VỞ NỢ – Hàng trăm nhà cung cấp đang cung ứng hàng cho chuỗi Món Huế tố bị chủ doanh nghiệp hệ thống này quá hạn thanh toán tiền hàng lên đến hàng chục tỉ đồng. Hiện văn phòng chính của doanh nghiệp này trống trơn, không liên lạc được với lãnh đạo.

𝐁𝐀̀𝐈 𝐇𝐎̣𝐂 𝐕𝐄̂̀ 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐍𝐎̛̣

Mình là 1 trong hàng 100 NCC đang bị Món Huế NỢ, tổng số nợ tính đến 4g chiều nay là 27,457 tỷ (con số này chỉ mới thống kê của 39 NCC đã nộp đơn tố cáo lên CA Q.1, chưa tính đến những NCC chưa trình báo). Chưa tính đến tiền nợ lương nhân viên, nợ tiền mặt bằng …

Mình bắt đầu hợp tác với họ từ năm 2014 đến nay là hơn 5 năm có lẻ, tuy công nợ dây dưa nhưng vẫn trả. Đến năm 2017, công nợ của mình với họ lên đến gần 2 tỷ, thì họ chơi bài nếu muốn nhận thanh toán hết 2 tỷ trong 1 lần thì chiết khấu thêm 10% trên tổng số tiền nợ, còn nếu không đồng ý thì họ sẽ cắt ra và trả dần mỗi tháng 50 triệu. Hơi bàng hoàng vì 10% của 2 tỷ cũng không phải là ít, còn 2 tỷ mà cắt ra để trả mỗi tháng 50 triệu thì nó trả tới 3 năm 4 tháng mới xong. Tiền mà, ai không sót chứ, nên mình chấp nhận phương án thanh toán 1 lần, vì 𝐥𝐮́𝐜 đ𝐚̂́𝐲 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢̃ do mình bên mình quản lý công nợ lỏng lẽo quá nên mới bị rơi vào bẩy của họ.

Sang năm 2018, mình siết chặt công nợ hơn, nhưng con số lúc nào cũng ngấp nghé hơn 1 tỷ. 𝐋𝐮́𝐜 đ𝐚̂́𝐲 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢̃ họ là DN lớn, hệ thống hơn trăm cửa hàng, Hợp Đồng, chứng từ ký kết hẳn hoi mà,làm sao họ giựt mình được, thôi kệ chắc họ chỉ là trò chơi chiếm dụng vốn thôi. Không sao.

Sang năm 2019, mình vẫn 𝐁𝐀́𝐍 và họ vẫn 𝐍𝐎̛̣. Rồi 1 ngày mình 𝐍𝐆𝐎̣̂ 𝐫𝐚 𝐭𝐮̛̀ 𝐤𝐡𝐨́𝐚 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐍𝐎̛̣ trong bài giảng của Thầy Nguyen Thai Duy , bài toán tài chính của nhà đầu tư, ôi thôi vở mộng và dập mật. Hợp Đồng hả, chứng từ hả, dẹp hết nha. Nhờ có Thầy mà mình công nợ của mình mới nằm ở con số 287 triệu. Chứ không thì …

Từ chiều tới giờ từ khóa “món huế vở nợ”,”món huế nợ tiền nhân viên và ncc” lên top luôn rồi. Hàng chục phóng viên các báo đã được add liên tục vào Group công nợ, các bài báo lớn nhỏ thay phiên nhau đăng tải. Cả cty rần rần, bạn bè ib rầm rầm, người thân liên tục gọi điện để hỏi thăm. Còn mình thì vẫn bình thản, vì từ lúc thấm từ khóa của Thầy, mình đã chấp nhận 1 là mất hềt số tiền này, 2 là nếu may mắn thì thu hồi được 1 phần nào đó thôi.

BUỒN CHỨ, nhưng sẽ coi đây là 1 bài học, có điều nó hơi đắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *