Bạn ấy đã nghỉ làm nhân viên!

Hôm qua, mình đứng lớp #khởi_sự_kinh_doanh có một bạn gái ngồi học rất chăm chỉ, cuối giờ phần đặt câu hỏi bạn liền giơ tay.
Khi mình gọi, bạn hỏi ngay phần trọng tâm: Thầy cho em biết lộ trình từng bước để làm ra khởi sự cho đến khi công ty ăn nên làm ra?
Thấy cách hỏi rất quyết đoán, minh hỏi lại là cơ duyên nào em biết đến lớp học này? Bạn trả lời: Dạ, em lang thang trên Youtube và nghe video clip thầy chia sẻ 02 năm nay rồi.
Sao hôm nay em mới đến lớp? Vì em làm nhân viên nên bận lắm, biết vậy mà không có thời gian đến lớp được. Em mới chính thức “ nghỉ việc “ hôm qua nên hôm nay chạy đến lớp ngay.
Wow, động lực nào làm em quyết tâm vậy?
Dạ, em có 03 điều sau:
1. Chẳng lẻ em làm công cả đời, em quan sát ngoài kia nhiều ông chủ cũng đâu phải thông minh, họ cũng đâu có bằng cấp cao, mà họ làm được nên em tập trung làm thì sẽ được. Em chọn làm chủ doanh nghiệp
2. Em làm được rồi sau này em dạy lại cho con em làm. Mình chưa #làm_chủ_doanh_nghiệp thì làm sao chỉ bảo cho con khi mà mẹ chỉ mới làm nhân viên.
3. Em muốn có nhiều tiền hơn để lo cho gia đinh, rồi ba mẹ nữa, rồi đi du lịch khám phá khắp nơi. Làm công em không thể làm được việc ấy.
Ui cha, phải nói là bạ ấy dứt khoát và mạch lạc lắm luôn. Còn bạn, đã có kế hoạch và mục tiêu mạnh mẽ cho hành trình 05 năm tiếp theo chưa? Mục tiêu ấy là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *