CÁCH MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ CHẤT LƯỢNG CHO DÂN KHỞI NGHIỆP

Không phải đến khi khởi nghiệp bạn mới mở rộng mối quan hệ mà việc này bạn phải làm từ trước đó, vì không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của việc mở rộng mối quan hệ là yếu tố cần và đủ cho một cuộc sống và công việc chất lượng.

mở rộng mối quan hệ

Nhưng đến khi bạn muốn mở rộng mối quan hệ thì bạn lại không biết phải khai thác các mối quan hệ như thế nào cho hiệu quả.

3 bí quyết mở rộng mối quan hệ chất lượng cho người mới khởi nghiệp 

Bí quyết mở rộng mối quan hệ thứ nhất là mở rộng từ chính những mối quan hệ có sẵn

Bạn nên hiểu rằng để có được một mối quan hệ và duy trì nó một cách bền vững thì chính bạn phải là người chăm sóc và nuôi dưỡng nó. Chẳng có ai sẽ tin tưởng ngay từ lần đầu gặp gỡ và cũng chẳng trao cho ta giá trị gì khi ta không tạo được niềm tin.

Những mối quan hệ có sẵn như gia đình, bạn bè người thân bạn nên ưu tiên họ lên hàng đầu vì nếu ngay cả với người thân của mình bạn còn chưa làm được tốt vậy làm thế nào để xây dựng các mối quan hệ tốt tiếp theo?

Bất kì ai hay vất kỳ một mối quan hệ nào đều có sự thay đổi theo thời gian. Khi có sợi dây kết nối tốt với mọi người, bạn cũng sẽ lớn theo sự phát triển của họ. Hãy chia sẻ, giúp đỡ, gắn kết những người xung quanh mình trước tiên. Cứ cho đi dại khờ… và bạn sẽ được nhận lại!

Bí quyết mở rộng mối quan hệ thứ hai là tích cực tham gia các hội nhóm kinh doanh

Thế giới của những người kinh doanh ngày càng phát triển lớn mạnh nên sẽ chẳng chút khó khăn nào để tìm kiếm những hội nhóm liên quan tới ngành nghề bạn đang làm cả. Hãy tham gia vào những hội nhóm những người có tư duy như bạn – Hội nhóm doanh nhân. Tham gia hội nhóm không chỉ là việc tham gia vào group Facebook, Zalo rồi like share, chém gió vài ba câu. Mà hãy bước ra khỏi thế giới ảo, liên kết thực với mọi người, chia sẻ giúp đỡ với mọi người. Chính việc này sẽ giúp bạn gần gũi hơn với các thành viên khác.

Hiên nay một trong những hội nhóm về doanh nhân mà bạn nên tham gia là tổ chức BNI –  tổ chức kết nối các doanh nghiệp vừa vả nhỏ. Tại BNI bạn sẽ gặp gỡ những người có quan điểm và cùng chí hướng. Mọi người sẽ giúp đỡ nhau để cùng vận hành và phát triển.

mở rộng mối quan hệ

Ngoài BNI còn cơ vô vàn sự kiện miễn phí và có phí cho bạn tham gia để mở rộng mối hệ trong làm ăn của mình. Hãy lựa chọn các sự kiện phù hợp với mục đích và tới tham gia Chỉ cần bạn chắc chắn rằng, bạn biết thực sự mình đang tham gia vào sự kiện gì!

Bí quyết mở rộng mối quan hệ thứ ba chính là làm chủ mối quan hệ

Đúng vậy, mọi mối quan hệ đều bắt đầu bằng bước tìm hiểu, bạn chẳng thể nào biết hết về ai đó nếu không trò chuyện với họ. Sẽ chẳng có bất kỳ việc mở rộng mối quan hệ nào diễn ra nếu không phát triển từ những điều giản đơn nhất.

Tốt nhất trong tất cả các mối quan hệ bạn hãy đặt sự chân thành lên đầu. Đừng tính toán vụ lợi gì, mà hãy chân thành thực sự muốn kết nối, muốn giúp đỡ người khác. Hãy cho họ thấy rằng bạn là người hiểu chuyện, giữ chữ tín và luôn có tính cam kết cao. Vì thế mở rộng mối quan hệ là điều chắc chắn bạn cần phải làm nếu như muốn tham gia kinh doanh và trở thành một doanh nhân.

mở rộng mối quan hệ

Ngày nay, người khởi nghiệp đa phần còn rất trẻ, thậm chí khi còn là sinh viên hay mới học xong cấp 3. Thời điểm đó mối quan hệ chúng ta chỉ có: bạn bè, gia đình người thân và một số ít quan hệ khác. Phải nói rằng vô cùng thiếu các mối quan hệ nên ngay khi đọc được bài viết này hãy lên kế hoạch để mở rộng mối quan hệ ngay đi nhé. Muộn lắm rồi !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *