BÌNH YÊN – CÓ NHỮNG CÁI HẸN MÃI CHƯA THÀNH…

Chuyện kể rằng: Xưa kia có Cô kia từng là học trò, từng là thành viên của một trường doanh nhân.
Cô kính yêu và thân cận với Thầy. Cô yêu Trường, yêu lớp, yêu bạn lắm cơ. Nhờ Thầy mà 12 năm về trước Cô dần trưởng thành hơn kể cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Ngày ấy không gặp Thầy chắc Cô giờ đã một nách 3 con ngoài Đà Nẵng.

Cô từng đi Singapore, Tacloban, từng đi Brunei với Thầy với bạn trong những chương trình trải nghiệm và volunteering. Các bạn cô hầu hết ai ai cũng thành công và cả thành danh được bao người biết đến. Họ đã cống hiến cho cuộc đời theo cách riêng của họ bằng những sản phẩm hay dịch vụ mang lại giá trị và ích lợi cho cộng đồng.

Đã lâu lắm rồi, Cô không về thăm trường về gặp Thầy hay bạn do Cô mãi đeo đuổi “sự nghiệp” riêng. Cô luôn dõi theo Thầy và học những câu nói ngắn mà thực tế của Thầy làm hành trang.
Có những cái hẹn mãi chưa thành…

Hôm kia Thầy có mời về Tất Niên cùng bạn. Tự nhiên Bình Yên vừa thấy muốn gặp Thầy cũ bạn xưa. Vừa lại ngần ngại định thôi. Vì thiết nghĩ Cô đã rẽ sang một hướng khác, hướng phụng sự cuộc đời. Chứ không còn phục vụ khách hàng như bạn bè Cô nữa.

Trong cô có một sự tự ti loé lên.

Cô nghĩ giờ cô có là ai đâu, có là doanh nhân thành công hay giúp ích gì cho Trường, cho Thầy, cho bạn đâu mà đi. Rồi biết ai có nghĩ rằng sự xuất hiện của cô không còn phù hợp trong giới kinh doanh làm ăn nữa. Biết đâu ai đó nghĩ rằng cô mang danh nghĩa thiện nguyện đi xin ủng hộ thì sao.

Nên thôi, dù rất muốn gặp Thầy cũ bạn xưa. Mà cô cũng không dám đến vì cô e rằng chủ đề trò chuyện không còn giống nhau. Cô không muốn bạn bè cô ngại ngùng hay miễn cưỡng khi gặp cô. Xin kính chúc Trường BE, Thầy cô và các bạn thời Be 3 đến Be 20 và những Be sau một năm mới gặt hái nhiều thành công và may mắn. Xin gởi năng lượng yêu thương, bình an và hạnh phúc đến Thầy Cô và tất cả các bạn học cũ hay mới.

Thương nhiều
Giang Thị Kim Yến
06.02.2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *