CÁCH ĐỂ NGƯỜI KINH DOANH ONLINE NẮM ĐƯỢC TÍN HIỆU “SẴN SÀNG MUA” CỦA KHÁCH

Chỉ cần bạn nắm bắt được khi nào khách hàng đã sẵn sàng mua thì bạn đã chiến thắng đối thủ của mình trong thị trường kinh doanh online đang ngày càng khốc liệt như hiện nay rồi.

Hơn ai hết, Be Training hiểu rằng để biến 1 khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự sẽ không quá khó nếu bạn biết hết tất cả về sản phẩm của mình, tuy nhiên sẽ có lúc nào đó bạn cảm thấy khó khăn với việc phải làm sao để một ai đó cảm thấy cần và muốn mua nó. Bạn gân cổ ra sức chào hàng nhưng lại không thể chốt được đơn hàng nào.

Vậy làm sao để bạn biết được một khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng mua hay chưa? Chìa khóa chính là sự lắng nghe và nắm rõ tình huống, bởi Khách hàng tiềm năng sẽ là người cho bạn biết khi nào bản thân họ sẵn sàng mua.

Cách để người kinh doanh online nắm bắt được tín hiệu: “sẵn sàng mua sắm” của khách hàng

kinh doanh online

– Tín hiệu 1

Khi khách hàng cho bạn biết họ đang tìm kiếm một điều gì đó cụ thể như: Tôi muốn có phương án lưu dữ liệu tốt hơn…Tôi muốn các thành viên khác có thể cho tôi quyền truy cập vào…Tôi muốn mình có thể thay đổi linh hoạt được cách bố trí nội thất trong công ty…!!

Nếu khách hàng giải thích về nhu cầu của mình theo hướng có liên quan đến sản phẩm của bạn, nghĩa là sản phẩm của bạn đã thu hút được sự chú ý của họ. Họ đang nghĩ rằng, một vài hoặc tất cả những lợi ích của sản phẩm sẽ có giá trị với họ, và họ hy vọng bạn sẽ cho họ thấy những giá trị có trong sản phẩm sẽ mang lại ích lợi cho mình, và nếu bạn làm được điều đó, họ sẽ đưa ra quyết định mua.

– Tín hiệu 2

Khi khách hàng hỏi câu hỏi làm rõ vấn đề, kiểu như:

=> Sản phẩm của anh có thể giúp tôi [làm gì đó] chứ?

=>Sản phẩm của anh làm được [điều X] nhưng có làm được [điều Y] này không?

=>Tôi có thể dùng nó để [làm gì đó] chứ?

Do đó khi một khách hàng có những câu hỏi cụ thể về cách sử dụng sản phẩm của bạn, nghĩa là họ đã nhận ra được khả năng của nó và đang thể hiện cho bạn thấy sự quan tâm. Nếu bạn có thể khiến họ hiểu rõ sản phẩm của mình và cách thức nó hoạt động, họ sẽ sẵn sàng mua.

kinh doanh online

– Tín hiệu 3

Khi khách hàng thắc mắc về giá cả và các điều khoản như sản phẩm của anh chi phí thế nào ? Sản phẩm này bảo hành bao lâu? hay đang có kế hoạch nâng cấp nào không?

Chỉ bằng một câu hỏi về chi phí đã chỉ ra rằng khách hàng đã hiểu cách ứng dụng sản phẩm và thừa nhận rằng nó hiệu quả. Họ cũng đã quyết định sẵn sàng chi tiền để có được sản phẩm. Nếu bạn có thể đưa ra các tùy chọn về chi phí để cho khách hàng cảm thấy chi phí mà họ bỏ ra phù hợp với giá trị mà họ sẽ nhận được, họ sẽ nói có với thỏa thuận này.

Chỉ cần bạn nghe thấy những dấu hiệu trên, hẳn bạn đã tạo dựng với khách hàng một mối quan hệ khá chặt chẽ, đừng ngại khi đề nghị họ mua hàng. Đề nghị mua hàng không có gì quá đáng cả. Khách hàng họ hiểu rõ (ngay từ lúc cuộc nói chuyện bắt đầu!) rằng bạn muốn bán cho họ thứ gì đó. Dù bạn có bán gì đi nữa, cái họ quan tâm chỉ là bạn có bán đúng cái họ cần hay không.
Ngay lúc ấy đưa ra đề nghị mua hàng là trách nhiệm của bạn và khách hàng mong chờ bạn làm vậy. Đó là việc bạn phải làm để giúp họ đưa ra lựa chọn mua hàng, và lựa chọn này sẽ giúp ích cho họ trong kinh doanh.

Người kinh doanh online phải làm gì khi bắt được những tín hiệu mua hàng trên của khách ??

Hãy đặt những câu hỏi cho mình ngay lúc này như:

– Có một sự liên kết giữa sản phẩm của bạn và khách hàng, nhưng có lẽ sự lựa chọn cần phải thu hẹp thêm nữa?

– Có một nhu cầu, nhưng chính xác là khi nào sản phẩm được nhớ đến để đáp ứng nhu cầu đó?

– Có một mong muốn cho sản phẩm này, nhưng cũng có sự đắn đo ngân sách trong tâm trí khách hàng?

kinh doanh online

Be Training hiểu trở ngại lớn nhất đối với việc chốt đơn hàng là chính bạn. Nếu bạn tin rằng bạn có thể đang “làm phiền” khách hàng tiềm năng hoặc lo lắng về vấn đề thay đổi thái độ, bạn sẽ không bao giờ có thể có một cuộc đối thoại thực sự với khách hàng về lý do tại sao mua sản phẩm, và điều đó có ý nghĩa thế nào với họ. Mặt khác, nếu bạn cho họ thời gian trao đổi với bạn, thật sự lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của họ, bạn có thể nắm chắc cuộc mua bán trong tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.