CÁCH GIỮ CHÂN KHÁCH BỀN VỮNG CHO NGƯỜI KINH DOANH ONLINE

Để có thể giữ chân khách hàng lâu nhất cũng như gia tăng khách hàng mới mỗi ngày người kinh doanh online không được bỏ qua những yếu tố quan trọng này.

kinh doanh online

Bí quyết giữ chân khách hàng lâu nhất cho người kinh doanh online

Có thể thấy nhu cầu mua bán online tăng đột biến do yếu tố giãn cách xã hội trong dịch bệnh, người kinh doanh online thành công trong điều kiện bình thường có những bí quyết riêng để duy trì một lượng khách hàng bền vững.

3 CÂU HỎI LỚN CẦN ĐẶT RA TRƯỚC KHI KINH DOANH ONLINE TRÊN FACEBOOK…xem thêm

Hãy luôn để chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh online

Vì trong hầu hết các nền tảng bán hàng online hiện nay đều có công cụ giúp người mua đánh giá công khai chất lượng sản phẩm và trải nghiệm mua hàng. Chất lượng và nguồn gốc sản phẩm là điều đầu tiên mà bạn phải đảm bảo nếu muốn giữ chân khách.

Phần lớn những chủ cửa hàng nhỏ chăn ga gối nệm tại TP.HCM cho biết mình phải tận tay kiểm chất liệu của từng cây vải nhập, thường xuyên đi xưởng gia công để kiểm đường kim mũi chỉ, đảm bảo sản phẩm có chất lượng đồng đều nhất. Khi dịch bệnh đến, chăn drap cũng chuyển sang bán online, tuy khó khăn nhưng nhờ chất lượng đã được bảo chứng từ lâu nên cửa hàng của anh vẫn duy trì được khoản doanh thu nhất định.

Tận dụng chứ không “lợi dụng” hết mức các mối quan hệ quen biết

Be Training biết rằng với những người mới làm quen với hình thức bán hàng online thì việc tận dụng triệt để những mối quan hệ sẵn có là điều quan trọng. Một ví dụ điển hình đó là những nhân viên văn phòng  vừa xin nghỉ công việc văn phòng ổn định để ra kinh doanh mặt hàng đặc sản ở quê, chia sẻ một trong những bí quyết giúp tiệm tạp hóa online của mình hút nhiều khách là nhờ sự lan tỏa từ những mối quan hệ quen biết, bạn bè, đồng nghiệp cũ…

Họ bán cho người quen hết lượt, chăm sóc họ thật tận tình rồi họ giới thiệu thêm người quen của họ tới mua hàng của mình. Sau hơn một năm ra kinh doanh riêng thì vòng tròn quan hệ khách hàng cũng tăng dần.

kinh doanh online

Luôn có một khoản thời gian nhất định trong ngày để chăm sóc kênh giao tiếp khách hàng

Tại sao bạn nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc kênh giao tiếp khách hàng, vì có thể bạn không biết nhưng thực tế, thời gian lướt website và mua hàng của khách trên online sẽ kéo dài cả ngày… lẫn đêm. Vì thế, muốn chăm sóc khách hàng tốt nhất, người bán hàng cần dành rất nhiều thời gian để chơi trò hỏi đáp cùng khách hàng trên những kênh mà thương hiệu đã xuất hiện. Tất cả thông tin mà khách cần, từ giá thành, kiểu dáng, chất liệu, nguồn gốc, cách sử dụng… thậm chí là tâm lý khách hàng, chủ shop phải là người nắm vững và tư vấn liền tay.

Mọi giao dịch thanh toán với khách hàng nên bằng số tài khoản mang tên cửa hàng hay thương hiệu của mình

Có thể đây là cách làm không mấy quen thuộc với nhiều người kinh doanh truyền thống nhưng nếu bạn muốn kinh doanh online thành công thì đây là một cách vô cùng hữu hiệu. Thực tế hiện nay có khá nhiều người sử dụng. Đặt hàng qua mạng, gọi điện ra nhận hàng rồi thanh toán bằng ứng dụng ngân hàng đang là xu hướng mua sắm tất yếu của một bộ phận cư dân hiện đại. Với nhiều chủ cửa hàng online, việc có nhiều số tài khoản của nhiều ngân hàng không quan trọng. Đã qua rồi thời chủ shop “ưu ái” khách bằng việc cung cấp nhiều lựa chọn ngân hàng giao dịch để giảm phí chuyển tiền ngoài hệ thống. Ưu tiên bây giờ là giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, tránh nhầm lẫn.

kinh doanh online

Chính vì thế thay cho những con số dài dằng dặc, khách phải nhìn, gõ số, chờ xác nhận thông tin, thì nay người bán chỉ cần cung cấp số tài khoản bằng chính tên shop, vừa tiện lợi, dễ nhớ lại mang tính quảng bá thương hiệu “miễn phí” hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.