CHỌN SẢN PHẨM KINH DOANH NHIỀU LỢI NHUẬN (PHẦN 2)

Nếu trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về 10 cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh nhiều lợi nhuận thì trong phần 2 này chúng ta cùng tìm hiểu 7 cách còn lại bạn nhé. Chắc chắn những cách này sẽ ít nhiều giúp bạn giải được bài toán kinh doanh gì mang lại nhiều lãi nhất.

chọn sản phẩm kinh doanh

17 cách chọn sản phẩm kinh doanh nhiều lợi nhuận nhất

Cách thứ 11 là chọn sản phẩm kinh doanh có khả năng để lâu, không bị hỏng có khả năng bảo quản được

Nếu bạn là người khởi nghiệp với số vốn ít cộng với năng lực marketing và đẩy hàng không quá giỏi, mọi thứ còn đang mày mò testing, chưa am hiểu về sức mua của thị trường,… thì đừng dại mà kinh doanh những sản phẩm nhanh hỏng, không để được lâu. Thực tế cho thấy nhiều bạn kinh doanh mỹ phẩm nhập hàng không để ý nó sản xuất 2,5 năm rồi còn nửa năm, nhập về chưa học cách marketing hay bán hàng đã hết bạn, kinh doanh bánh ngọt để vài ngày để hỏng, cây cảnh mua về chưa kịp bán đã chết, kinh doanh thời trang nhưng không giỏi mẫu mã xu hướng nhập về đã lỗi mốt,…

Cách 12 chọn sản phẩm kinh doanh có khả năng xây hệ thống 

Đứng ra kinh doanh thì hơn thua nhau ở chỗ bạn có thể bán thêm, bán chéo, bán lại nhiều thì bạn thắng, do đó bạn có thể khai thác sản phẩm để bán cho khách hàng theo 2 kiểu hệ thống là chiều ngang và chiều sâu.

Chiều ngang: Tức là bạn liên tục dùng tiền để quảng cáo, marketing tìm kiếm khách hàng mới (ưu điểm là tăng quy mô liên tục nhưng nhược điểm nếu chỉ dựa vào chiều ngang thì thị trường sẽ cạn, đối thủ xuất hiện nhiều cạnh tranh với bạn, tiền marketing và bán hàng tăng lên khi đó lợi nhuận giảm doanh nghiệp đi vào ngõ cụt).

Chiều sâu: Tức là bán lại sản phẩm mới cho khách hàng cũ, 1 khách hàng bạn có thể bán nhiều lần. Điều này khiến chi phí mua 1 khách hàng mới giảm xuống, doanh thu tăng lên, tỷ suất lợi nhuận tăng, công ty khoẻ dòng tiền để tái cấu trúc & tăng quy mô.

Cách 13 chọn sản phẩm kinh doanh ít mẫu, size, màu sắc càng tốt

Cách chọn sản phẩm này ưu tiên cho người khởi nghiệp kinh doanh online là chiến lược mũi nhọn, chiến lược tập trung. Ví dụ dễ hiểu nhé, bạn có 100 sản phẩm thì bao giờ cũng chỉ có 10-20 sản phẩm bán chạy. Nếu bạn cứ lan man nhập nhiều hàng. Một chiến dịch chạy quảng cáo quá nhiều sản phẩm sẽ không hiệu quả, khách hàng hỏi nhiều, tỷ lệ chuyển đổi thấp, chi phí marketing tăng lên. Với kinh doanh online quy mô nhỏ thì tối kỵ là:

  • Chọn sản phẩm nhiều dạng mẫu mã, màu sắc, chủng loại,…
  • Bán hàng đa kênh, nhiều người kinh doanh kênh gì cũng biết nhưng chẳng kênh nào giỏi hoặc không tập trung nguồn lực cho kênh nào dẫn đến mãi cứ lèo tèo không lớn được, để lâu dần giết chết tinh thần, nản và bỏ cuộc.

 

Cách 14 chọn sản phẩm kinh doanh có khung giá bán không quá cao

Giá bán sản phẩm thấp không có nghĩa là sản phẩm kém chất lượng và ít người mua mà ngược lại có nhiều góc nhìn về giá bán của sản phẩm nhưng theo tôi với một số người mới nên test kỹ trước khi bắt đầu. Quan trọng là bạn cảm thấy hiệu quả. Đơn giản là nếu bán giá thấp hơn thì không có lãi hoặc lãi ít còn nếu bán cao hơn khách hàng không sẵn sàng mua.

chọn sản phẩm kinh doanh

Cách 16 chọn sản phẩm kinh doanh có giá nhập tốt 

Không phải cứ bán được nhiều thì bạn mới lời nhiều mà trong kinh doanh một đồng tiết kiệm chính là một đồng lợi nhuận, điều này rất đúng với giá vốn. Nếu bạn nhập giá vốn thấp hơn đối thủ thì tỷ suất lợi nhuận cao hơn, bạn có thể sẵn sàng chiến đấu về giá khi cần thiết, bạn có thể gia tăng thêm quà tặng cho khách hàng mà không bị giảm biên lợi nhuận quá nhiều, bạn sẵn sàng đẩy mạnh ngân sách marketing đã chiếm lấy thị phần vì bạn có thể chấp nhận chi phí marketing cao hơn phù hợp với cán cân chung…

Cách 17 chọn sản phẩm kinh doanh có thể dễ dàng nhập hàng nhanh với số lượng lớn

Nếu bạn chỉ kinh doanh online nhỏ thì không sao nhưng nếu muốn phát triển công việc kinh doanh ở mức có quy mô lớn thì cần chú ý đến tốc độ đáp ứng hàng. Điều này sẽ đảm bảo hàng đi nhanh dẫn đến khách hàng hài lòng và tỷ lệ hoàn, hoãn huỷ thấp và khả năng tăng doanh thu và thị phần tốt hơn

Đừng để bản thân phải thấy cảnh đã marketing rất mạnh, nhu cầu khách hàng cao, tiền quảng cáo thì đã chi, tiền nhân viên thì đã chi nhưng không có hàng để bán. Điều này đòi hỏi sự nhanh nhạy và quyết đoán của người làm kinh doanh.

chọn sản phẩm kinh doanh

Tốt nhất bạn nên đàm phán với nhà sản xuất, sản xuất sản phẩm riêng để làm sao hàng về kịp đáp ứng tốc độ và xu hướng của người mua

Hy vọng qua 2 bài viết có thể giúp bạn tìm ra được đâu là sản phẩm kinh doanh mà bạn hướng đến để phát triển công việc buôn bán của mình lâu dài nhất. Đừng quên lưu lại để chia sẻ cho người thân bạn bè những kiến thức bổ ích này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *