CHỌN THỊ TRƯỜNG NGÁCH ĐỂ KHỞI SỰ KINH DOANH

Có thể nói chọn thị trường là một trong những bước đầu tiên và quan trọng của những người khởi sự kinh doanh, nhưng để có thể tối ưu chi phí và nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng mục tiêu của sản phẩm và dịch vụ mà mình khởi nghiệp thì “thị trường ngách” chính là ưu tiên của người khởi sự kinh doanh thời đại 4.0.

khởi sự kinh doanh

Vậy bạn có hiểu cặn kẽ về thị trường ngách đầy tiềm năng ít rủi ro khi khởi sự kinh doanh chưa ??

Dám cá là chưa rồi, nếu vậy thì Be Training sẽ giải thích một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất nhé. Cụ thể thì, thị trường ngách được xem là lựa chọn an toàn cho người mới khởi nghiệp vì nó không đòi hỏi chi phí truyền thông quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhiều nhưng lại mang đến xác suất thành công khá cao, mức độ rủi ro thấp.

Nếu bạn đang có ý định khởi sự kinh doanh chuỗi cà phê như Starbucks trong khi đó thương hiệu cà phê này lại hướng đến phục vụ cho khách hàng cao cấp thì bạn phải xác định thương hiệu cà phê của mình phục vụ cho giới khách hàng bình dân nhưng không hề kém đi chất lượng đây là một ví dụ điển hình về thị trường ngách cho bạn nào khởi sự trong ngành dịch vụ ăn uống.

Khi đã xác định được thị trường ngách và khách hàng của mình thì bạn nhanh chóng tập trung vào lợi thế mà mình có, khoanh vùng thị trường. Đừng quá ôm đồm toàn bộ thị trường, đưa ra thật nhiều sản phẩm đến thật nhiều đối tượng khách hàng mà hãy tập trung vào một phân khúc nào đó, vì ở giai đoạn mới bắt đầu khởi nghiệp nếu bạn càng ôm đồm bạn có nguy cơ dễ thất bại”.

Nói về thị trường ngách từ góc nhìn của những nhà khởi sự kinh doanh thành công

Ngày nay, khi nói về thị trường ngách chúng ta hay nói về tâm lý khách hàng trong thị trường này, lấy thêm một ví dụ cụ thể cho bạn dễ hình dung nhé. Ngày nay, khi muốn ăn bánh ngọt, người ta thường nghĩ đến những thương hiệu lớn. Nhưng bạn không chọn thị trường đại chúng để tránh phải đối đầu với sự cạnh tranh gay gắt bạn nên chọn thị trường ngách của bánh ngọt như: bánh ngọt sạch, trong đó nổi bật là bánh mì hữu cơ tốt cho sức khỏe. Thị trường ngách sản phẩm của bạn nên là một nhóm khách hàng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Họ thường xuyên ăn bánh ngọt, bánh mì và vì vậy họ quan tâm đến yếu tố sạch, nhất là trong điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đang báo động như hiện nay.

Thị trường ngách không chỉ phù hợp với người khởi sự kinh doanh mà nó còn là chọn lựa đúng đắn của doanh nghiệp nhỏ. Thị trường ngách giúp bạn phân biệt đối tượng khách hàng, đưa ra kế hoạch xây dựng khách hàng trung thành hiệu quả hơn, hạn chế đến mức thấp nhất việc đầu tư chi phí vào đối tượng truyền thông quá rộng, tránh bỏ qua nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu.

khởi sự kinh doanh

Do đó, khi xác định sản phẩm, dịch vụ cho thị trường ngách bạn muốn bán phải luôn nhớ hai điều này:  thứ nhất bạn không thể bán tất cả mọi thứ đến tất cả mọi người, thứ hai càng nhỏ càng hiệu quả. Thị trường ngách khác với lĩnh vực mà bạn hoạt động. Bạn có thể hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ thời trang nhưng thị trường ngách phải rõ ràng kiểu như trang phục đó dành cho đối tượng nào? Trẻ em hay các bà mẹ đang mang thai. 

Các khóa học khởi sự kinh doanh của Be Training sẽ cho bạn những kiến thức thực tế cũng như cách đưa ra các ý tưởng cho sản phẩm, dịch vụ của thị trường ngách. Khóa học qua Zoom của chúng tôi không còn nhiều chỗ nếu như bạn vẫn chần chừ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *