Chuyện cách đây 03 năm – Khởi đầu cho sự nghiệp

Chuyện cách đây 03 năm – Khởi đầu cho sự nghiệp!

Câu chuyện cách đây 03 năm trước trong một buổi ăn tối cùng gia đình mình tại một quán ăn nhỏ ở Quận 2. Tôi ngồi nói chuyện với 01 bạn nữ trẻ mới ra khởi nghiệp 01 quán trà sữa.

Tôi có hỏi: Mục tiêu 03 năm nữa của em là gì?

– Bạn trả lời rất nhanh rằng em ước có 30 quán trà sữa.

Mình hỏi tiếp: Vậy 05 năm nữa là gì?

– Dạ, có 100 quán trà sữa.

Nghe có vẻ rất lạc quan, tự tin đúng không nè? Mình thường hỏi những câu hỏi này đến các bạn trẻ khởi nghiệp tuy nhiên ít bạn trả lời một cách dứt khoát và mạch lạc như vậy.

Tôi hỏi tiếp: Làm cách nào để em phát triển thành một chuỗi 30 quán, 100 quán nó không đơn giản về quản lý, vận hành, còn nhân viên thì rất đông.

– Cười rất tươi bạn nói rằng: Em đang tối ưu cho nó đơn giản, dễ làm, có phần mềm và quy trình từng bước để một người nhân viên làm chính xác như vậy là quán hoạt động và tất nhiên không cần phải có trình độ cao hay bằng cấp kinh nghiệm gì cao siêu cả. Nói chung em muốn một bạn học hết lớp 09 vẫn làm được.

Tôi vô cùng phấn kích với cách trả lời, cùng cách tư duy của cô gái ấy. Phần đông bên ngoài kia phức tạp hoá luôn nói khó lắm, họ sợ kinh doanh và nhân rộng thì cô gái ấy suy nghĩ cách làm sao cho tối ưu và đơn giản.

Sau 03 năm kể từ buổi cơm tối nhìn lại giờ cô gái ấy đã có cho mình 25 quán trà sữa, đã mua được xe con riêng và nhà cửa riêng tại Sài Gòn từ một người ở quê vào thành phố lập nghiệp.

Không những thế mỗi ngày cô còn giải quyết công ăn việc làm cho gần 100 bạn nhân viên. Hành trình tiếp bước là chạm đến 100 quán trà sữa, rồi dần dần mở ra những nước trong khu vực Đông Nam Á.

Hãy bước ra hôm nay để 05 năm sau bạn khác biệt. Yes! Đọc câu chuyện bạn cảm xúc như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *