ĐA DẠNG SẢN PHẨM KINH DOANH – CÔNG THỨC ĐỂ QUAN TRỌNG ĐỂ THÀNH CÔNG TRÊN SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (P2)

Trong phần 2 này chúng ta sẽ tìm hiểu những công thức sản phẩm kinh doanh thành công trên sàn thương mại điện tử còn lại nhé, sẽ không tốn 5 phút đọc bài của bạn đâu.

sản phẩm kinh doanh

3 công thức “Vàng” về sản phẩm kinh doanh thành công trên sàn thương mại điện tử

Công thức 2: Đa dạng phân khúc sản phẩm kinh doanh

Bạn nên nhớ nhé, một khi gian hàng đã ổn định và đang trên đà phát triển tốt, nhà bán hàng không nên tập trung mở rộng quá nhiều sản phẩm ở phân khúc giá trị thấp. Sản phẩm giá trị thấp tuy nhiều đơn hàng, tốn quá nhiều chi phí để vận hành, đóng gói sản phẩm nhưng lợi nhuận kém. Thay vào đó, bạn có thể đầu tư vào nhóm sản phẩm giá trị trung bình, giá trị cao.

Đối với nhóm sản phẩm giá trị trung bình thường là nhóm sản phẩm chủ lực, mang lại nguồn tiền chính. Đây là nhóm sản phẩm nên được tập trung và cần liên tục mở rộng. Tuy nhiên, nhà bán hàng cũng cần chú ý đến vòng đời sản phẩm và không nên lệ thuộc vào một mặt hàng. Nhiều sản phẩm hết vòng đời sẽ bán rất chậm hoặc không bán được nữa vì có quá nhiều đối thủ dẫn đến cạnh tranh lớn về giá, lợi nhuận quá thấp hoặc gây lỗ. Khi đó, người bán cần tìm cách thay thế hoặc mở rộng sang sản phẩm tiềm năng khác để duy trì lợi thế cho gian hàng.

Sau cùng là nhóm sản phẩm giá trị cao là nhóm sản phẩm có thể ít đơn nhưng lợi nhuận cao. Đây nên là những sản phẩm có chất lượng cao cấp hoặc sản phẩm độc quyền chỉ gian hàng mới có. Nhóm sản phẩm này cần được cập nhật liên tục và mở rộng để tăng lợi nhuận. Ngoài ra, nếu sản phẩm có tỷ lệ rủi ro càng cao, hoặc thuộc hàng cồng kềnh, người bán nên đánh mạnh vào giá để có lợi nhuận bù lại rủi ro, và chi phí vận hành. Ngoài việc phủ sản phẩm theo mọi phân khúc giá, nhà bán hàng cần cố gắng mở rộng danh mục sản phẩm có tính liên quan với sản phẩm đang bán tốt để bổ trợ lẫn nhau và có thể bán chéo.

sản phẩm kinh doanh

Công thức 3: Quy trình chốt sản phẩm để kinh doanh

Để có thể làm tốt quy trình chốt được sản phẩm kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử bạn cần làm đúng những bước sau:

– Bước 1: Là khảo sát sản phẩm đó trên các sàn TMĐT, qua đó, bạn có thể nắm được tỷ lệ người kinh doanh sản phẩm này, mức giá trung bình… Ngoài ra, bạn cũng nên đọc kỹ đánh giá của khách hàng, để biết chất lượng sản phẩm và thị hiếu người dùng. Đây là bước quan trọng vì “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”.

– Bước 2: Luôn luôn phải kiểm tra chất lượng sản phẩm và nhà cung cấp. Nếu nhập hàng trực tiếp, bạn có thể kiểm tra ngay tại nguồn hàng. Nhưng nếu nhập sản phẩm online hoặc từ nước ngoài, bạn có thể nhập về số lượng nhỏ để test chất lượng. Nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, bạn nên từ bỏ ngay.

– Bước 3: Hãy đăng sản phẩm chuẩn SEO. Hãy làm tốt điều này từ việc đặt tên sản phẩm, viết mô tả sản phẩm theo đúng từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm để tăng cơ hội tiếp cận. Mặt khác, thông tin sản phẩm phải rõ ràng, hình ảnh và video đẹp mắt, đúng thực tế, để người mua không phải cân nhắc tra cứu thông tin quá nhiều và không chốt được đơn hàng.

– Bước 4: Đừng quên kiểm tra độ nhạy của sản phẩm và mức độ chấp nhận của thị trường bằng các hình thức quảng cáo trong khoảng một tuần. Đây là thời điểm để bạn nghiên cứu và hoạch định lại mức độ đầu tư xứng đáng cho sản phẩm.

– Bước 5: Dựa vào tốc độ bán ra của sản phẩm và phản hồi của khách hàng để ra quyết định nhập số lượng lớn, vừa đủ hay ngưng không bán sản phẩm này nữa. Hãy nhớ “Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực”.

sản phẩm kinh doanh

Be Training hy vọng thông qua hai phần bài viết này bạn có thể cập nhật đầy đủ những công thức hay để có thể tìm ra được sản phẩm kinh doanh mang lại nhiều sức hút nhất cho khách hàng ngay sau khi đứng ra khởi nghiệp kinh doanh trên sàn thương mại điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.