Đàm Văn Thiện: Cám ơn Thầy Nguyễn Thái Duy

Em cám ơn Thầy Nguyễn Thái Duy

Rất muốn ra làm riêng, kinh doanh gì đó nhưng không rõ nên bắt đầu như thế nào thì ổn?

Cũng đọc sách về kinh doanh, tìm hiểu nhiều về kinh doanh trên mạng. Tìm hiểu khoá học kinh doanh của vài nơi định đăng kí học mà thấy kiến thức cao siêu nhiều quá, chỉ áp dụng khi ta đã có doanh nghiệp, khi doanh nghiệp đã lớn, dành cho người có nhiều tiền, nhiều kinh nghiệm.

Còn với em thì không tiền, kinh nghiệm kinh doanh không, kiến thức về kinh doanh không, mọi thứ để bắt đầu ra làm chủ là con số không.

Và cơ duyên đã đến khi gặp đứa con tinh thần của Thầy, sách ” Vượt biển lớn – cách đi lên của người khởi nghiệp từ 5 xu” trên chính mảnh đất nơi Thầy sinh ra.

Ngay cái tên của sách đã nói lên cái em đang cần. Khởi nghiệp sáng tạo ( startup) hay khởi nghiệp SME? Là câu hỏi luôn trong tâm trí em từ trước đó.

Khi đọc xong cuốn sách đó, em đã tìm ra câu trả lời cho mình: Khởi nghiệp SME và hãy bắt đầu với 1 sản phẩm đã có trên thị trường, đã có người giàu với nó và yêu nó, hiểu về nó nhất.

Nếu bạn có sản phẩm hay dịch vụ thật sáng tạo, bạn đam mê cháy bóng nó thì cứ dấn thân đi, thế giới sẽ thay đổi vì những người như bạn. Tôi vô cùng yêu quí những người dám thay đổi thế giới như bạn.

Đọc sách là cưỡi trên lưng người khổng lồ, những người khổng lồ mới viết sách.
Và khi bạn đọc cuốn sách đó, bạn hiểu nó, áp dụng nó, bạn đã học được thành công của họ, mà họ đã phải trả bằng mồ hôi, nước mắt, thậm chí là máu trong mấy chục năm kinh nghiệm của họ.

Em càng thấm khía cạnh này khi đọc hết cuốn sách của Thầy.

Thầy giỏi chưa chắc trò đã giỏi nhưng trò giỏi thì Thầy là người tuyệt vời, vô cùng tuyệt vời. Đó là điều em luôn thấy từ khi đi học khoá Làm chủ doanh nghiệp do thầy chia sẻ.

Không chỉ là truyền đạt kiến thức, không chỉ là phương pháp, không chỉ là niềm khao khát ( Làm chủ để làm gì? Tại sao phải làm chủ) cho 1 lớp học mà sẽ là hàng 100 ngàn người và hơn nữa.

Đôi khi những điều thầy nói làm em cảm thấy “đau”, “khó chịu”, bởi hóa ra còn bao nhiêu điều mình chưa biết, càng học càng thấy cái mình biết, cái vừa được biết thêm càng vô cùng nhỏ bé trước cái chưa biết. Cảm giác tổn thương đó là cảm giác lành mạnh.

Thật sự vô cùng ấn tượng khi nghe Thầy chia sẻ về kinh doanh, về gia đình, về cuộc sống, giá trị mà em nhận được lớn hơn nhiều mà chưa thể đo được bằng tiền.

  • Nếu bạn không đam mê kinh doanh, bạn không muốn làm Boss. Bạn cũng nên học, tại sao vậy?
  • Bạn không cản người khác.
  • Bạn biết lộ trình đi của họ có ok không? Để ủng hộ
  • Bạn ươm mầm cho người khác, con, cháu…
  • Bạn sẽ nhận được bài học vô cùng ý nghĩa về gia đình, cuộc sống, về cách thế giới vận hành, các quy luật của xã hội thông qua chia sẻ của Thầy về kinh doanh.

” Mỗi ngày một chút thôi” đó là cuốn sách nữa của Thầy. Yes mỗi ngày làm tốt hơn một chút thôi, làm từng chút một, chia nhỏ sự việc ra giống như chuyện bó đũa, rồi bạn sẽ nhận ra sự thay đổi chút thôi đó lớn như thế nào. Nó như là một con sóng vỗ vào bờ đê, một lần có thể không có gì xảy ra nhưng nhiều lần thì sẽ làm vỡ đê.

Năng lực kinh doanh chưa bao giờ là đủ nhưng nó đủ để em bắt đầu. Trên hành trình đó luôn luôn tìm kiếm những người Thầy dẫn dắt để đi nhanh, những người bạn cùng chí hướng để đi xa, những đối thủ để đi sâu.

Hãy cam kết hành động
Hãy thoát ra khỏi vùng an toàn
Và thoát ra khỏi chiếc hộp

1. Sức khỏe thể chất.
Mỗi ngày với 30 phút thể dục không phải để ham sống lâu, mà là khỏe để sống có Chất và nâng cao Chất lượng sống.

2. Sức khỏe trí tuệ.
Đọc sách mỗi ngày để bắt đầu ngày mới và kết thúc 1 ngày. Đọc sách có thể không thành công ( có nhiều lý do) nhưng những người thành công ai cũng đọc sách. Yes tôi sẽ BE > HAVE > DO.
Mỗi ngày trước khi đi ngủ hãy nhớ lại hôm nay tôi đã học được gì chưa!

3. Gia đình.
Hãy dành thời gian cho gia đình. Đàn ông mà không dành thời gian cho gia đình thì không phải đàn ông đích thực.
Hãy sống với 4 chữ T, 4 nguồn năng lượng luôn giúp ta (Tổ ấm, Tổ tiên, Tổ quốc, Tâm linh)

4. Sự nghiệp.
Đàn ông phải có tiền và tôi cũng muốn có nó để không phải suy nghĩ về nó.
Có tiền rồi phải có giá trị gì cho xã hội.
Boss: Lợi nhuận
Giá trị
Di sản.

5. Bạn bè.
Họ là tất cả các mối quan hệ tôi gặp, hãy trao đi những cái họ cần rồi tôi sẽ nhận lại giá trị.
Hãy kết nối tất cả các nguồn lực tôi có nó sẽ giúp tôi thành công.
“Đừng bao giờ đi ăn một mình” cuốn sách mà 1 người em đã giới thiệu cho tôi cách đây vài năm, giờ tôi mới phần nào hiểu giá trị của nó.

Trên đây chỉ là số ít mà em cảm nhận được từ khi học lớp Làm chủ doanh nghiệp của Thầy, còn rất nhiều giá trị khác mà em chưa kể hết được.

Em vô cùng cám ơn Thầy, các bạn hỗ trợ trong BE và các bạn cộng đồng BE. Trên hành trình đi kinh doanh luôn có Thầy người dẫn dắt và ACE trong BE những người cùng chí hướng để vừa đi trước, đi cùng, đi sau đạp vào mông.

Em chúc Thầy luôn đầy năng lượng chúc BE và cộng đồng BE luôn là Vườn ươm doanh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *