Đặng Đức | Bạn có thể chọn điều bạn muốn và hành động để đạt được nó!

BẠN CÓ THỂ CHỌN ĐIỀU BẠN MUỐN VÀ HÀNH ĐỘNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC NÓ!

Ngồi đây kể câu chuyện về chuyến đi Vịnh Vân Phong! Ngẫm ra nhiều điều cần đúc kết !

Hơn 70 con người đồng hành cùng nhau vượt qua đồi cát, vượt qua thung lũng, cùng leo núi, cùng lên đỉnh, băng rừng, hỗ trợ nhau vững bước qua những tảng đá lớn, những khe đá hẹp để đến điểm đích cuối cùng – Điểm Cực Đông của Tổ quốc.

Vẫn ánh mắt ấy, nụ cười ấy, những lời động viên, mồ hôi ướt đẫm áo, cảm xúc như đong đầy với khuôn mặt rạng ngời đón chào một bình minh xinh tươi, đầy năng lượng, tự hào và hạnh phúc !

Tôi đến với Thầy Nguyen Thai Duy là một cơ duyên ! Và đến với cuộc hành trình là cơ hội để nhận được những trải nghiệm thực tế, để thử sức mình và neo lại cho bản thân nhiều bài học quý giá.

Cả chuyến đi như mô phỏng thực tế quá trình Kinh Doanh đi từ điểm Bắt đầu (điểm A) đến điểm Kết Thúc (điểm B). Đó là cả một quá trình dấn thân, luyện tập, phát triển, vấp ngã, đứng dậy làm lại và quan trọng nhất là không bỏ cuộc để đạt được điểm đến cuối cùng.

Bài học đầu tiên là sự chuẩn bị. Càng vẽ ra cho mình một bức tranh rõ ràng, cụ thể đến đâu, bạn sẽ tránh được những vấp ngã không cần thiết. Qua những câu chuyện Thầy hay kể về BE Summer Camp 2019, từ những trải nghiệm, hình ảnh các bạn BE đã từng đi chia sẻ cho chúng tôi biết mình sẽ đi đến đâu, ăn gì, làm gì, chuẩn bị những gì (giày, balo, đèn pin, kem chống nắng, …) và lời dặn dò tập luyện kỹ trước chuyến đi.

Bài học về người dẫn đường. Với 30 năm dẫn đoàn vượt đồi, băng rừng, dường như con đường mòn chú Ba đi thật dễ dàng, nhẹ nhàng, nhưng đó lại hoàn toàn mới với Tôi. Đường đi với nhiều ngã rẻ, nhiều đoạn dốc khó đi nếu không tập trung, không theo hướng dẫn sẽ rất dễ lạc và vấp té. Đó là lý do việc chọn đúng cho mình một người Thầy rất quan trọng, họ sẽ giúp bạn nhận biết cái nào phù hợp, chưa phù hợp, truyền lửa cho bạn, giúp bạn thay đổi tư duy, cách nhìn cuộc sống theo hướng tích cực và năng lượng.

Bài học về bộ máy vận hành. Một bộ máy, quy trình vận hành tinh gọn sẽ giúp bạn và đồng đội đi nhanh và đi xa hơn. Trong suốt chuyến đi, mỗi người chúng tôi được phát cho 3 chai nước suối 500ml, 4 quả chuối và 3 cái trứng. Thầy nhắc đi nhắc lại, làm gì làm cũng không được vì nặng mà bỏ nước, đem những đồ cần thiết thôi, càng nhẹ càng tốt. Thế là chúng tôi bắt đầu, Tôi bước những bước đi đầu tiên ở đầu đoàn, và rùi từ từ tuột lại phía sau, chân bước trên đồi cát, leo dốc ngày cáng lún hơn, mồ hôi đổ nhiều hơn, ngày càng thở dốc và tim đập nghe rõ từng nhịp. Tôi bắt đầu uống nước, lòng dặn mình không được uống hết, nhưng chỉ trong một buổi sáng 3 chai nước đã sạch sẽ. Đi cùng Thầy cuối đoàn, vậy mà từ sáng đến chiều Thầy chỉ dùng hơn một nữa chai nước đầu tiên. Thầy bảo: Bộ máy của mình tiêu ít năng lượng nhưng của bạn này ngốn nhiều lắm. Đúng thiệt, cái thân hình 107 kg gần như cần nhiều nước hơn, cần nghỉ ngơi nhiều hơn. Cân nặng bản thân là cả một vấn đề và cần giảm gấp trong năm nay!

Bài học về người dẫn đầu, người lãnh đạo đội nhóm. Điều quan trọng nhất không phải là thắng thua, mà là giúp mọi người cùng vươn lên chiến thắng và hoàn thành mục tiêu.
“Muốn đi nhanh hãy đi một mình – Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Rất biết ơn anh chị em nhà BE đã đồng hành, lúc nào cũng động viên, cổ vũ và hỗ trợ Tôi trong suốt chuyến đi. “Đức thật tuyệt vời, Đức làm được rồi,… ” vẫn vang vọng trong Tôi.

Vẫn nhớ câu nói của Thầy lúc gặp Tôi: “Oh, có ông mập này đi nữa hả? Mấy ông mập này đi là vui lắm đây!”
Đúng là vui lắm Thầy ơi, được thử những cái mới, được trải cảm giác ngủ trưa trên đá, gió hiu hiu, cái cảm giác “khe đá vừa khe bụng” phải lòn người chui qua, được cùng 70 con người ngắm bình minh ở Điểm cực Đông của Tổ quốc và nhất là có những bài học tuyệt vời. Cám ơn Thầy đã tổ chức, trao những giá trị tuyệt vời và gắn kết mọi người trong chuyến đi này.

Rất cám ơn anh Lưu Kiểm, anh Công, anh Ngọc đã cùng đồng hành với em trong suốt chuyến đi. Rất biết ơn anh, anh Kiểm, người trưởng nhóm tuyệt vời.

Cám ơn em Tín, em Thông đã giúp anh có được ngụm nước ngon lúc leo núi.

Cám ơn cả nhóm 7 tuyệt vời.

Cám ơn 70 đồng đội và những chia sẻ trong suốt hành trình.

Nhìn lại quãng đường ta đã đi, nhìn lại ngọn đồi, ngọn núi, vách đá ta đã leo, cùng tắm biển, cùng ngắm trăng, cùng đi thuyền thúng. Vịnh Vân Phong ! Một trải nghiệm tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *