DÀNH CHO AI MUỐN KHỞI SỰ KINH DOANH ÍT RỦI RO

Kinh doanh mà không rủi ro thì không phải là kinh doanh, vì chính những rủi ro đó mới giúp việc kinh doanh của chúng ta ngày càng phát triển và bền vững theo thời gian. Do đó, bạn nên làm quen và tìm giải pháp để khởi sự kinh doanh ít rủi ro hơn là ngồi đó nghĩ mãi làm sao cho nó không rủi ro.

khởi sự kinh doanh ít rủi ro

Tại sao nên khởi sự kinh doanh ít rủi ro thay vì không gặp rủi ro nào? Bởi, rủi ro sẽ cho bạn những trải nghiệm quý giá, nên bạn có thể đọc được đâu đó những lời khuyên, “khởi nghiệp sớm thất bại sớm”, “khởi nghiệp và thất bại có kiểm soát”.

Vậy làm sao để khởi sự kinh doanh ít rủi ro ??

Thứ nhất, khởi sự kinh doanh ít rủi ro có muôn hình vạn trạng, và quả thật, Ngoan cũng không biết làm thế nào để “bớt rủi ro”.

Thứ hai, chính bạn phải hiểu rằng rủi ro và nhất là rủi ro khi khởi nghiệp chính là một bài học tuy rất đau đớn, nhưng nó cũng tôi luyện cho bạn những điều vô giá không chỉ trong kinh doanh, mà cả trong cuộc sống, mà không chắc bạn có thể học được chỉ trên lý thuyết.

Thứ ba, khởi sự kinh doanh ít rủi ro bằng cách bạn phải chấp nhận mình có thể mất, nhưng mất ở mức độ không quá nặng nề. Và quan trọng hơn, cái bạn thu được về từ những rủi ro trong kinh doanh là vô cùng lớn.

Để khởi sự kinh doanh ít rủi ro hãy hiểu rõ mình khởi nghiệp là làm gì

Vậy theo bạn khởi sự kinh doanh là làm gì? Là mở công ty? Là sản xuất một sản phẩm nào đó? Là buôn bán một sản phẩm, dịch vụ nào đó?

Bạn hãy thử trả lời câu hỏi trên một cách chính xác xem nào? Bởi vì biết chính xác cái bạn làm cực kì quan trọng. Vì nếu bạn không biết bạn làm gì thì làm sao tính được rủi ro và tìm được cách hạn chế nó đây.

Bạn hãy nhớ rằng, khởi sự kinh doanh doanh chính là: ” Bán một cái gì đó và có lời” chứ không phải là mở công ty, không phải là mở xưởng sản xuất, cũng không hoàn toàn chỉ là mở một cửa hàng để bán sản phẩm, dịch vụ. Những hoạt động trên chỉ là một trong những hoạt động để giúp bạn “bán một cái gì đó” thôi.

Công việc của bạn khi khởi sự kinh doanh đó là “BÁN MỘT CÁI GÌ ĐÓ” và phải “CÓ LỜI TỪ CÁI ĐÃ BÁN”. Một cái gì đó, có thể là sản phẩm, dịch vụ (để bán trực cho người sử dụng), các nền tảng, giải pháp, thương hiệu, hệ thống. Nói cho dễ hình dung luôn là bạn phải bán được thứ gì đó, và phải bán có lời.

Giờ mới đi vào giải pháp để làm sao cho khởi sự kinh doanh ít rủi ro đây này

Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để khởi sự kinh doanh ít rủi ro ?”. Chúng ta phải trả lời được các câu hỏi như bạn bán một cái gì đó có lời phải bao gồm các hoạt động nào và thử nêu một ví dụ cụ thể bạn sẽ thấy cả rủi ro và phương pháp đê khắc phục nó trong ấy thay vì chỉ nói lý thuyết.

Đầu tiên bạn nên tự hỏi mình về việc nghiên cứu một sản phẩm : Sau khi nghiên cứu xong là đến giai đoạn tổ chức sản xuất. Sản xuất xong là phải mang sản phẩm đến chỗ khách hàng. Khi đến chỗ khách hàng, đến giai đoạn thuyết phục khách hàng mua. Rồi đến bán hàng, giao hàng. Thu tiền. Chăm sóc khách hàng.

khởi sự kinh doanh ít rủi ro

Ví dụ cho việc đầu tiên ở trên là  để “bán một cái gì đó”, bạn phải làm tất cả những việc trên. Trong từng giai đoạn đều phải bỏ ra chi phí. Và bạn cần phải đảm bảo số tiền bạn thu về lớn hơn tổng số tiền mà bạn đã chi.Tất nhiên, không phải mô hình khởi nghiệp nào cũng giống như trên. Tuy nhiên, trong hầu hết mô hình khởi nghiệp, bạn chỉ có thể bỏ qua các giai đoạn đầu nhưng bắt buộc phải có các giai đoạn cuối.

Thứ hai chính là biết rủi ro sẽ đến từ đâu khi khởi sự kinh doanh: Theo logic, khi đi đường xa rủi ro sẽ lớn hơn đi đường gần. Càng lâu thu hồi vốn thì rủi ro sẽ càng cao. Tất nhiên bỏ vốn lớn thì rủi ro sẽ lớn.Theo đúng logic trên, đối chiếu với các hoạt động khởi nghiệp bên trên, bạn sẽ có ngay câu trả lời, càng dịch về các giai đoạn cuối, bạn khởi nghiệp sẽ ít rủi ro hơn.

Một kinh nghiệm sống còn cho bạn đó là nếu bạn bắt đầu khởi sự kinh doanh từ những giai đoạn càng gần khách hàng thì bạn khởi nghiệp sẽ ít rủi ro hơn. Càng gần khách hàng nghĩa là số vốn đầu tư của bạn ít hơn (một cách tương đối) bởi vì bạn không phải đầu tư vốn cho các giai đoạn đầu. Càng gần khách hàng nghĩa là thời gian thu hồi vốn của bạn càng nhanh. Như vậy để bớt rủi ro khi khởi nghiệp, bạn có thể bắt đầu từ các giai đoạn càng gần khách hàng càng tốt.

Thứ ba chính là đẩy nhanh quá trình thu hồi vốn để khởi sự kinh doanh ít rủi ro: Trong trường hợp hợp này, bạn cần theo nguyên tắc “Càng thu hồi vốn nhanh càng ít rủi ro”. Để làm được điều này bạn cần rút ngắn thời gian rút ngắn thời gian sản xuất. Và quan trọng hơn, chuẩn bị sẵn con đường và phương tiện để đưa sản phẩm đến khách hàng. Càng nhiều đường đưa sản phẩm đến khách hàng càng tốt. Làm sao để đưa sản phẩm đến khách hàng càng nhanh, càng tốt.

Quan trọng hơn  hai việc trên chính là rút ngắn thời gian để thuyết phục khách hàng. Tức là để có thể thuyết phục khách hàng một cách nhanh nhất thì tốt nhất là bạn nên ” Thuyết phục trước”. Bằng cách xây dựng thương hiệu trước, làm marketing trước, xây dựng mối quan hệ với khách hàng từ trước khi khởi sự kinh doanh, trước khi tổ chức sản xuất.

khởi sự kinh doanh ít rủi ro

Nói tóm lại, để khởi sự kinh doanh ít rủi ro bạn phải xác định thật cụ thể, “khách hàng của bạn là ai?”. Nếu bạn không trả lời được câu hỏi trên, hoặc trả lời một cách chung chung, có một chia sẻ từ “gan ruột” với bạn. Hãy bỏ ra càng ít càng tốt, ít nhất có thể. Vì khi đó bạn khởi nghiệp không còn rủi ro nữa, mà là bỏ 1 đồng sẽ mất 1 đồng, bỏ 1 tỷ mất 1 tỷ. Thậm chí bạn có thể mất những điều lớn hơn, là ý chí, là sự tự tin của chính mình, là gia đình, là người thân.

Nếu bài viết này của Be Training có ích đừng quên lưu và chia sẻ cho người thân, bạn bè những người mà bạn nghĩ họ đang rất cần những thông tin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *