ĐỪNG KHỞI NGHIỆP THEO TRÀO LƯU

Không ai nói việc kinh doanh theo trào lưu là xấu chỉ cần bạn đừng khởi nghiệp theo trào lưu là được vì thế giới của những người dành cả đời để khởi nghiệp thành công không có chuyện bắt cho kịp xu hướng.

hởi nghiệp theo trào lưu

Hậu quả từ việc khởi nghiệp theo trào lưu

Tất nhiên để kinh doanh hiệu quả thì việc chạy theo xu hướng, trào lưu là một phần tất yếu và không có gì quá nguy hiểm, đặc biệt trong thời kỳ công nghệ 4.0 bởi lẽ truyền thông càng mạnh các trào lưu, xu hướng càng được lan truyền nhanh, việc kinh doanh mà có dấu hiệu phát triển ngay lập tức sẽ có những hoạt động khác “ăn theo” qua việc sao chép mô hình và cuộc đua khốc liệt lại tăng lên, chỉ khi hết trào lưu, xu hướng kết quả tồn tại hay không tồn tại? sẽ là thước đo để đánh giá.

Tuy nhiên, khởi nghiệp theo trào lưu lại để lại những bài học đau đớn  theo trào lưu nở rộ, các xu hướng thịnh hành trả giá bằng tiền và nước mắt của rất nhiều người với lý do theo và không lường trước được sự thay đổi xu hướng.

hởi nghiệp theo trào lưu

Khởi nghiệp theo trào lưu từ góc nhìn của mì cay theo cấp độ

Có thể bạn nhìn nhận việc khởi nghiệp và kinh doanh một cách khác đơn giản nên mới dễ dàng chạy theo trào lưu kinh doanh cho có. Xu hướng hay trào lưu là “mốt” tại thời điểm diễn ra nhưng chúng hoàn toàn có thể bị thay thế bởi trào lưu khác cũng như độ nhạt của sản phẩm kinh doanh của bạn,… cái giá trị ban đầu bạn có được coi như hiện tượng “công chúa bong bóng” bởi theo xu hướng nó rất đẹp và lung linh nhưng hoàn toàn có thể bị thổi phồng và dễ vỡ nếu như theo đuổi không hiệu quả.

Ví dụ thực tế nhất từ việc khởi nghiệp theo trào lưu đó là Mì cay cấp 7, sau một thời gian nở rộ trào lưu mì cay cấp độ nhà nhà người người đổ xô kinh doanh độ “hot” giảm dần, người dùng cũng chẳng mặn mà như trước. Với việc “cung thừa cầu thiếu” rõ ràng kinh doanh khởi nghiệp theo xu hướng mù quáng mang đến “lợi nhuận siêu to mà rủi ro không tưởng”.

Cách kinh doanh khởi nghiệp theo trào lưu không bị “Phá sản”

Tất nhiên chỉ nói về nguy không thì hoàn toàn không đúng, vì  kinh doanh theo trào lưu chính là thách thức là những cơ hội và ngược lại việc kinh doanh theo các trào lưu, xu hướng không sai không xấu nhưng để hiệu quả thì chính bạn phải điều khiển được những yếu tố này:

Nắm bắt được chu kỳ khi kinh doanh khởi nghiệp theo trào lưu

Nếu trào lưu kinh doanh ấy mới ở đầu chu kỳ hoặc mới manh nha được thì đó là cơ hội tốt nhất bởi ít cạnh tranh tiềm năng lớn việc lựa chọn được đúng thời điểm và dừng đúng lúc thoái trào được hoặc cải tiến chúng kịp thời sẽ mang lại thành công cho bạn.

hởi nghiệp theo trào lưu

Khởi nghiệp theo trào lưu nhưng phải khác biệt và vượt trội với người khác

Kinh doanh khởi nghiệp theo trào lưu xu hướng không thể tránh được sự so sánh giữa nhà cung cấp A với nhà cung cấp B hay nhà cung cấp C…  Việc mỗi chúng ta bản chất đã khác nhau để thành công cần có sự khác biệt vượt trội tất nhiên sao chép hay học hỏi là yếu tố nhanh nhất theo kịp nhưng về lâu về dài không có sự vượt trội khác biệt sẽ bị đào thải đúng theo quy luật tự nhiên.

Chấp nhận kinh doanh khởi nghiệp theo trào lưu phải chịu được rủi ro

Đúng là đa phần người khởi nghiệp theo trào lưu là các bạn trẻ bởi tính linh hoạt của chúng và sự chuyển đổi sẽ là không ngừng, chấp nhận rủi ro mạo hiểm thậm chí bỏ cuộc là những điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhìn nhận trào lưu ở mức độ nào sẽ cho thấy kết quả bạn nhận lại theo mức đó, đời thay đổi là đương nhiên cần tính đến, việc chuyển đổi và chấp nhận rủi ro khi mà trào lưu không còn phù hợp hãy nghĩ đến “phương án B” cho mình điều này không hề muốn nhưng đó là hướng đi an toàn cho bạn, tránh sa lầy vào những ảo tưởng phút chốc.

Tỉnh táo và bản lĩnh khi kinh doanh theo xu hướng

Bạn hãy luôn tỉnh táo và ghi nhớ rằng có được cơ hội đã là may mắn nhưng nắm bắt được và chuyển hóa đó thành kết quả được cần phải tỉnh táo nhìn nhận đưa ra các hướng đi cũng như kiên định nên hay không, đó là nhìn nhận cũng như tiềm lực của mỗi người do đó sự tỉnh táo bản lĩnh cần phải có đặc biệt trong kinh doanh.

Đừng quên chia sẻ bài viết nay cho người thân bạn bè nếu nó thật sự có ích !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *