[HÀN DUYÊN] BIẾT MÌNH, BIẾT NGƯỜI, BIẾT DUNG HOÀ, TỰ TIN VÀ KIÊN TRÌ ĐẾN MỤC TIÊU

BIẾT MÌNH, BIẾT NGƯỜI, BIẾT DUNG HOÀ, TỰ TIN VÀ KIÊN TRÌ ĐẾN MỤC TIÊU – ẮT THÀNH CÔNG SẼ MỈM CƯỜI

2 ngày vừa rồi tớ đi học LEADERSHIP, mong muốn rằng mình biết cách lãnh đạo đội nhóm khéo léo và hiệu quả để đẩy mọi người chung tay đồng lòng vì mục tiêu chung…và những bài học nhận lại thật trên cả mong đợi.

Hồi đó giờ có nghe ai chia sẻ hay đọc sách gì đó, thì cũng nghe, cũng hiểu, nhưng khi thực hành, vào GAME thật sự rồi thì mới thật sự THẤM. Thế mới nói, những điều ta biết được, và những gì ta làm được nó cách xa nhau lắm.

Bài học tớ tâm đắc nhất là: “xây dựng mọi thứ chắc chắn từ gốc rễ, chậm mà chắc, đi theo lộ trình” cái này thấm rất thấm, vì bản thân khá háu thắng và nhiều hoài bão, nhiều mơ ước nên cứ muốn đi thật nhanh để làm được thật nhiều thứ … tuy nhiên, như cái cây, có bám rễ rộng và sâu thì có bao nhiêu sóng gió bão táp thì vẫn đứng vững hiên ngang…chứ nếu “ham đi nhanh” thì có ngày té dập mặt mà còn phải trả giá rất nhiều thứ khác nữa.

Leadersip Bootcamp 2019_4

===
Tớ viết rõ hơn ở trang của tớ nha
https://www.tranthihanduyen.com/biet-minh-biet-nguoi-biet-…/
===

Bài học đắt giá thứ 2: “xác định nguồn lực mình có và nguồn lực mình cần”: trước giờ làm gì mình cũng tự ôm làm, chưa biết cách đàm phán với đối tác, khách hàng và chính ngay những đối thủ của mình để tổng hợp nguồn lực cần thiết cho việc chinh phục mục tiêu.

Và điều tiên quyết, biết năng lực mình tới đâu để đặt mục tiêu cho hợp lý, nếu đặt mục tiêu quá cao mà không làm được sẽ quay lại nghi ngờ bản thân và mất tự tin. Đây cũng là bài học cho mình, vì trước giờ bản thân “không có gì ngoài tự tin”, việc gì cũng nghĩ mình có thể làm được, “ CHẮC CHẮN SẼ LÀM ĐƯỢC”, rồi khi mình đổ công đổ sức rất nhiều mà không làm được sẽ rất hụt hẫn, mất năng lượng…

Không chỉ thế, bên cạnh đó còn đánh đổi rất nhiều, có thể là gia đình, là sức khoẻ, là mối quan hệ xung quanh (vì không có thời gian dành cho họ)…chỉ để mải miết với mục tiêu của mình…. Haizzzaaa, may mà mình sớm nhận ra… chứ không là như con thiêu thân rồi…. Tiền nhiều để làm gì, nhỉ, hihi!!! Con cám ơn Trời Phật.

Vậy mới nói, quan trọng nhất là SỰ CÂN BẰNG, và việc an yên tận hưởng cuộc sống và mỗi thành quả ngọt trên hành trình về đích, cùng gia đình và bạn bè, những chiến hữu.

Bài học quan trọng thứ 3: “không làm theo số đông” – phải nhìn tổng quát vấn đề, phân tích xem có cách nào làm thật nhanh, ít tốn nguồn lực ko, rồi mới bắt tay vào làm, chứ không nên chỉ làm theo quán tính và bản năng.
Cái này mình biết, mà mình nghĩ ai cũng biết, cơ mà khi vào thực chiến rồi á, nhiều thứ áp lực làm mình quên phắn đi, từ rày về sau, cái gì cũng cần suy nghĩ và lên chiến lược rõ ràng để đạt hiệu quả cao nhất.

Leadersip Bootcamp 2019
Leadersip Bootcamp 2019

===
Thầy Nguyen Thai Duy ơi, ba bài học này đúng là đáng giá ngàn vàn với em. Em cám ơn thầy rất nhiều đã tạo ra một sân chơi hữu ích, và một cộng đồng BE với những chiến hữu cực kì ưu tú, mỗi cá nhân đều bộc lộ được những cái hay, những viên ngọc tiềm ẩn bên trong của họ.

Chỉ có 2 ngày mà chúng em đã có những đồng đôi thật tuyệt, thật ăn ý (vì đều học được cách tư duy từ thầy)…tình đồng đội, và những bài học này sẽ là món quà đắt giá nhất với chúng em. Chúng em cám ơn thầy rất nhiều!!!

Đối với em, ngày nào cũng là ngày Nhà Giáo Việt Nam, vì em luôn trân quý và luôn ghi nhớ những gì mà thầy cô từ nhỏ đến giờ đã chỉ dạy và định hướng. Em chúc thầy luôn khoẻ mạnh, lúc nào gia đình cũng hạnh phúc và ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy bỏng để dẫn dắt thế hệ doanh nhân chúng em. Cám ơn thầy rất nhiều!!!
===

Leadship Bootcamp 2019
Leadship Bootcamp 2019

Cám ơn các đồng đội luôn nhiệt huyết và sẵn sàng hỗ trợ nhau vì mục tiêu chung, 12 con người với 12 tố chất ưu tú, em đã học hỏi được ở mọi người rất nhiều!!! Cafe sớm sớm nha Nguyen TO Tram Bảo Trân Nguyễn Quyên Võ Nguyễn Tính Trương Hoàng Nguyên Hồng Lam Zaza Lê Nguyen Doan Loc !!! Yêu cả nhà, chụt chụt!!!

FANTASTIC BABY – YES! WE ARE!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *