Hoài Bảo | Nguyễn Thái Duy – người thầy tuyệt vời

Cả chặng đường học tập với rất nhiều thầy cô giáo nhưng thầy Nguyễn Thái Duy là một người thầy rất đặc biệt với Hoài Bảo.
Bảo biết Thầy qua lời kể của Nhi- nhỏ bạn thân của mình , cả hai đứa đều rất thích kinh doanh và Nhi bảo kinh doanh là phải có “bài” chứ không phải chỉ làm theo bản năng , làm theo bản năng chỉ là buôn buôn bán bán thôi !!

Rồi ngày qua ngày lời kể ấy cũng nhạt nhoà , mình cũng chẳng còn nhớ thầy Duy là ai nhưng sau khi tốt nghiệp 12 và ấp ủ trong mình một khát khao khởi nghiệp thì lại chợt nhớ đến ngày trước Nhi có kể với mình thầy nào đó dạy kinh doanh mà nhỉ? Ủa mà thầy tên gì ? Quên rồi ta??

Nguyễn Thái Duy - người thầy tuyệt vời
Nguyễn Thái Duy – người thầy tuyệt vời

Thế là bèn đi inbox hỏi Nhi thầy tên gì , rồi vào google search tên thầy thì được dẫn tới youtube , vào ngay chương trình “CEO-CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG ” tập của thầy. Mình vào xem , để rồi thấy được những khó khăn mà thầy phải trải qua trong khoảng thời gian đầu khởi nghiệp , từ bán nước mắm đến kinh doanh sản xuất xưởng gỗ , xem đến đoạn khách hàng lớn trả hàng lại , vốn không đủ , mất uy tín với khách hàng mà tự dưng mình “lặng” lại , rưng rưng . Rồi từ từ vượt qua khó khăn , thầy chuyển hướng sang đào tạo vì có người nói với thầy “Anh mở doanh nghiệp đồ gỗ, nếu thành công chỉ có lợi ích cho chính anh và doanh nghiệp của anh nhưng nếu anh chọn đào tạo , anh sẽ giúp cho rất nhiều người muốn ra KHỞI NGHIỆP tránh được THẤT BẠI ”.

Sau ngần ấy cảm xúc thì mình quyết định vào lớp 2 ngày của thầy để học thử , khoảng khắc vừa gặp được thầy ngoài đời cứ như là fan được gặp idol vậy á , cảm xúc hết mức . Thầy rất năng lượng và nhiệt huyết , mình ngồi học chỉ ghi chép trong 2 ngày còn thấy đôi lúc khá mệt nhưng thầy luôn giữ được “lửa” , truyền đạt kinh nghiệm xuyên suốt trong 2 ngày mà không cảm nhận được tí mệt mỏi từ thầy !!

Quan trọng hơn hết là sau mỗi ngày học , bản thân mình vỡ lẽ ra rất nhiều thứ , nghe thầy giảng mà đầu cứ nghĩ “ Ừm, đúng rồi ha”, “Thầy nói chí phải”, … Thế là tiếp tục lân la vào các lớp nâng cao tiếp theo , để rồi nhận được cả “sàng khôn” , biết được những tips mà nhiều khi những nhà kinh doanh lâu năm cũng không đúc kết được . Làm kinh doanh là phải có số liệu hẳn hoi , chứ không phải “ mình nghĩ vậy , chắc khách hàng cũng thích cái mình nghĩ “.

Nói về thầy có lẽ nói cả ngày cũng vẫn còn chuyện để nói 😂 Và lời sau cùng , em thật sự cảm ơn thầy Nguyễn Thái Duy – người đã tiếp thêm cho mình rất nhiều động lực trong kinh doanh và biết được rằng làm kinh doanh là phải học để làm bài bản , không được làm theo bản năng. Thời đại bây giờ , rất nhiều người được tiếp cận cái mới, làm mãi cái cũ theo suy nghĩ bản thân thì chỉ có “ chết đến bị thương”.

Thật sự cảm ơn thầy rất nhiều và em mong thầy có thật nhiều sức khoẻ , để có thêm thật nhiều thật nhiều bạn đam mê kinh doanh được tiếp cận những bài học , định hướng được đường đi cho mình và sẽ không gặp những “thất bại khổ đau” nữa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *